Người đến thì đón hết thương thì đi

Người đến thì đón, hết thương thì đi, vậy là đủ. Đừng tự đẩy mình và đối phương vào thế khó xử, không ai đột nhiên lại muốn rời đi khi không có nguyên do, một khi đã quyết định đi đến chọn lựa cuối cùng thì cũng đồng nghĩa với việc họ đã suy nghĩ rất kĩ lưỡng. Cùng công ty thám tử tại Đà Nẵng thảo luận nhé.

Người đến thì đón hết thương thì đi

người đến thì đón hết thương thì đi

 

Tình cảm đã không còn đủ để níu kéo một cuộc tình thì ra đi là một việc làm đúng, chúng ta nên cảm thông và chấp nhận nó, đừng đổ lỗi cho người này người kia và cũng đừng bao giờ đổ cho duyên phận, bởi duyên là ý trời, còn phận là tại lòng người mà thôi. Sống mà cứ khăng khăng đeo đuổi mãi một người, trong khi người đó không còn yêu thương đậm sâu mình như thuở ban đầu thì liệu có nên hay không?

Xem thêm: Công ty thám tử tại Sài Gòn

Số phận mỗi người mỗi khác

Tất nhiên là không, đó là câu trả lời mà bản thân tôi có thể đáp lại ngay mà không phải đắn đo, suy nghĩ. Bởi lý trí tôi đủ bình tâm và tỉnh táo để biết điều gì là tốt nhất cho mình. Với tôi, nếu tình yêu đến tôi đón nhận, nhưng khi người mình thương đã không còn thương mình như trước thì tôi sẵn sàng để họ đi, không oán, không trách, có như thế cuộc sống mới dễ chịu và an nhiên được.

Tôi đã từng trải qua một vài mối tình, mối tình năm 17 tuổi cũng có và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn là những người bạn, gặp nhau vẫn nói nói cười cười và tôi thực sự hài lòng, thỏa mãn về điều đó. Gần đây nhất, tôi vừa mới chia tay một người, người mà tôi từng cho là bền chặt, chúng tôi rời xa nhau không phải vì anh có người mới, cũng không phải anh chán ghét tôi, mà đơn giản bởi vì chúng tôi không còn tìm được tiếng nói chung, anh hết thương tôi rồi.

Đấy, vì một chữ thương mà khiến mối tình 5 năm của tôi tan biến như thế. Khi ấy, tôi đã mường tượng trong đầu e rằng mình sẽ không chịu nổi, sẽ vật vả và đau khổ đến nhường nào, nhưng không, tôi đã không như thế, tôi mạnh mẽ hơn mình tưởng. Tôi chấp nhận hiện thực và đón nhận nó một cách tích cực nhất, tôi chưa từng căm ghét hay oán hận anh, bởi anh đã thay lòng đổi dạ.

Trong tôi lúc đó chỉ có một điều, người đến thì đón, hết thương thì đi, vậy là đủ, chăng cần gì phải tự hành hạ bản thân mình, giờ có làm đau mình cũng chẳng thể quay trở về như lúc ban đầu. Có thể với những người xung quanh, họ nghĩ tôi lạnh lùng, trái tim bắng sắt đá hay gì mà chia tay mối tình 5 năm không một chút quỵ lụi, bi đát.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Vinh

Suy nghĩ mỗi người mỗi khác

Nhưng thực sự tôi cũng đau chứ sao lại không, tôi cũng như bao người khác thôi. Nhưng mỗi người có một lối suy nghĩ và quan điểm riêng của họ, riêng tôi, tôi không thái quá mọi chuyện, bởi tôi biết rồi mọi thứ đều sẽ qua, chuyện sẽ lại đâu vào đấy. Nếu thế thì thà rằng mình nên sống thật thoải mái để đời đời an nhiên, vui vẻ chẳng phải là tốt nhất sao.

Bản thân tôi không hề oán trách hay ghét bỏ người ấy, bởi tôi nghĩ rằng lỗi không phải nằm riêng ở họ, có thể một phần cũng là do mình mà ra. Có lẽ bởi chính tôi quá hờ hững, không thể khiến họ tin tưởng vào tình yêu của mình, thế nên họ mới chia tay để kiếm tìm một hạnh phúc mới. Chấp nhận, đó là điều mà tôi nghĩ mình đã làm đúng nhất, sáng suốt nhất, người đến thì đón, hết thương thì đi, vậy là đủ.

Tình cảm đong đầy thì tiến lại gần nhau, còn khi không còn đủ thương để ở bên nhau nữa thì mỗi người một ngã là kết cục đẹp nhất. Thật sự, trên đời này, chẳng có mấy ai sinh ra là đã hợp nhau cả, chẳng qua họ sống và ở bên nhau duy cũng chỉ là vì cả hai cùng cố gắng. Nhưng một khi đã không còn cố gắng được nữa thì hok sẽ tự động rời đi, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống này

Có nhiều người vẫn hay đổ lỗi cho duyên phận, nhưng với tôi, duyên thì ắt hẳn không bao giờ hết, bởi chia tay nhau rồi vẫn có thể thấy nhau, gặp nhau trên đường phố, ngõ hẻm, tuy không còn là người thương cũng vẫn có thể là người bạn, người với người. Vậy nên, thay vì trách móc, oán hận thì hãy bao dung hơn, cái gì đã qua thì hãy để nó qua đi, sống thật vui vẻ, an yên đó mới là cuộc sống thật sự. Cứ tích cực suy nghĩ, người đến thì đón, hết thương thì đi, vậy là đủ.

Tham khảo thêm: Công ty bảo vệ uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *