Ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi thôi

ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi

Đàn ông, ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi thôi. Dù là một gã xấu tính, khó bảo, bướng bỉnh, ăn chơi như nào thì cũng sẽ đều phải thay đổi khi có vợ. Đó là một điều chắc chắn, bởi vợ được ví như là một vị huấn luyện viên chuyên nghiệp của những ông chồng. Và đàn ông trưởng thành chính là lúc họ có gia đình, có vợ, có con, lúc đó tự khắc trong tâm trí của họ ắt sẽ biết nên sống thế nào cho đúng và làm thế nào cho phải.

ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi

 

Dẫn chứng để chứng tỏ việc đàn ông có vợ sẽ thay đổi chính là tôi đây. Bản thân tôi trước đây là một gã vô tích sự, ăn chơi lêu lỏng, kiếm được đồng nào xài đồng đó, chẳng hề có ý chí cầu tiến hay phấn đấu gì cả. Nhưng từ ngày lấy vợ, tôi bỗng nhiên trở thành một người đàn ông trưởng thành và biết suy nghĩ hơn rất nhiều. Hồi đó tôi lông bông đến độ khi dắt vợ về ra mắt ba mẹ, họ còn chả tin đó là sự thật, họ nghĩ một thằng như tôi sẽ chẳng có ai thèm cưới. Nhưng rồi đấy tôi đã lấy được vợ.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi thôi

Tôi từ một gã không ra gì, ham chơi, lười biếng, vô tâm hời hợt lại lột xác trở thành một người đàn ông thực thụ, chỉn chu, đàng hoàng. Ai cũng phải bất ngờ không biết cô vợ tôi đã làm cách gì mà khiến tôi thay đổi như vậy. Nhưng theo như tôi thấy đa số, đàn ông có vợ sẽ thay đổi. Sẽ tự biết lo lắng, biết dành dụm, biết suy tính kĩ lưỡng, nói chung là biết được rất nhiều thứ mà thời độc thân chưa từng biết.

Nhớ hồi chưa lấy vợ, ngoài giờ làm ra, thích đi đâu thì đi, mấy giờ về thì về. Nhưng khi lấy vợ rồi, đi đâu cũng phải báo một tiếng, điện thoại phải luôn đầy pin để sẵn sàng bắt máy khi vợ gọi. Còn nếu trường hợp không có việc gì quan trọng hay đột xuất thì phải về nhà, không bê tha nhậu nhẹt lung tung. Đôi khi như vậy lại hay, thời gian mình dành cho gia đình sẽ nhiều hơn, tình cảm vợ chồng, con cái được dào dạt.

Hồi còn độc thân, tính tình thẳng thắn, nũng nịu, chê bai thứ này thứ nọ. Nhưng khi lấy vợ lại trở nên tế nhị hẳn, dù món ăn có dở cũng khen ngon, bởi chê ong chê eo thì có mà nhịn đói. Ngày xưa ương bướng, cãi lý lẽ cỡ nào thì khi lấy vợ cũng sẽ khác, sẽ trở nên ngoan ngoãn, mình không sai cũng sẽ nhận là sai để yên nhà yên cửa, vợ chồng hòa thuận. Đàn ông, ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi thôi, bởi hơn thua vợ mình cũng chẳng được gì cả, chỉ gây sứt mẻ tình cảm gia đình.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Hồi còn độc thân, làm được đồng nào xài đồng đó, nhưng khi lấy vợ rồi, có bao nhiêu giao cho vợ giữ bấy nhiêu, vợ giữ thì có của để dư, vợ chồng phải hào phóng thì mới viên mãn, vui vẻ. Và đàn ông ấy, dù cho có lười biếng cỡ nào thì lấy vợ rồi cubgx sẽ trở nên chăm chỉ, việc chưa từng làm vợ dạy cho làm tất.

Đặc biệt, khi có vợ rồi, đừng bao giờ nói dối cô ấy dù là bất cứ chuyện gì, bởi phụ nữ khi đã làm vợ, họ như có giác quan thứ sáu, đàn ông làm gì họ đều cảm nhận được hết, dù có giấu cũng chẳng giấu được lâu, thế nên cứ nói toẹt ra cho nó nhẹ lòng. Bởi vợ như là vị huấn luyện viên, dù việc có khó cỡ nào cũng sẽ kiên trì đào tạo được. Tất cả những gì vợ làm đều là vì gia đình nhỏ của mình, nên tốt nhất đàn ông chúng ta dù ở bên ngoài ăn to nói lớn cỡ nào thì về nhà hãy nghe lời vợ nhé.

Đàn ông, ai có vợ rồi cũng sẽ thay đổi thôi, nhưng những thay đổi đó đều là tốt chứ không hề xấu. Từ nhược điểm mà biến thành ưu điểm thì cũng nên lấy vợ đúng không ạ! Hãy là một người đàn ông không sợ đất không sợ trời, nhưng chỉ cần sợ khi thấy vợ buồn là đủ nhé các anh!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *