Ai là người quan trọng nhất

ai là người quan trọng nhất

Tôi được nghe một câu chuyện ai là người quan trọng nhất rất hay và ý nghĩa. Nếu như bạn có hứng thú thì hãy đọc tiếp nhé.

ai là người quan trọng nhất

Trong một lớp học nọ, tôi nghĩ chắc môn học về tâm lý con người. Người thầy hỏi một câu hỏi rất dể ” Bạn hãy kể ra 10 người mà bạn cho là quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn?”, một anh thanh niên xung phong lên bảng và rất đơn giản để viết ra được 10 người đó đúng không ạ, ông, bà, bố, mẹ, anh/chị/em, vợ/chồng, con cái, bạn bè… cậu viết tên của từng người từng người một rất nhanh chóng.

Câu hỏi tiếp theo của thầy là ” Bạn hãy xóa tên của 3 người bạn cho là không quan trọng bằng những người khác?” cậu cũng rất nhanh và làm việc này khá đơn giản, câu hỏi tiếp theo cũng tương tự, cho đến lúc này trên bảng chỉ còn lại tên của bố, mẹ, vợ, và con trai của người đó. Nhưng người thầy vẫn không dừng lại và tiếp tục hỏi, với mục đích tìm ra được ai là người thực sự quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Tìm hiểu thêm: Thuê thám tử tại Quảng Nam uy tín nhất hiện nay

Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Khi bạn đọc tựa “ai mới là người quan trọng nhất” bạn có suy nghĩ ra người đó chưa? Bạn có hiểu lý do vì sao bạn chọn họ không? Nếu bạn bỏ ra chút thời gian để đọc nó bạn sẽ không cần phải trải qua cả cuộc đời để hiều ra chân lý này.

Cậu thanh niên đứng nhìn thầy với vẻ mặt bối rối và không biết phải làm như thế nào. Sau một hồi lâu, thầy đã giải thích như thế này. Bố, mẹ, con cái, và vợ ai cũng là người quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Bố, mẹ có công sinh thành, nuôi dưỡng ta nên người, tình yêu thương cao cả, bao la mà các bậc làm bố mẹ dành cho con cái là vô giá, là không thể nào cân đo, đong đếm được.

Nhưng quy luật tự nhiên, quy luật sinh tử, bố mẹ không thể đi cùng ta đến cuối cuộc đời này được, đến một ngày nào đó họ sẽ già và rời bỏ ta, họ không còn sống và yêu thương ta được nữa. Ta sẽ đau khổ cho sự ra đi của họ, nhưng vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống của bản thân mình. Họ mà không phải thì ai là người quan trọng nhất chứ?

Xem thêm: Tình yêu lãng mạn sẽ kéo dài bao lâu

Con cái là người mà ta sinh ra, hết mực yêu thương và dành trọn gần như cả cuộc đời để thể hiện tình yêu thương của mình như chính tình cảm của bố mẹ ta dành cho ta. Nó rất rộng lớn, trách nhiệm, nghĩa vụ và tình thương đủ cả. Nhưng rồi sao, trai khôn lấy vợ, gái lớn gả chồng. Rồi con cái của ta cũng phải trưởng thành, phải lớn khôn và lập gia đình, xây dựng cuộc sống riêng của nó. Con cái sẽ báo hiếu bố mẹ thì ắt hẵn bố mẹ rất vui, nhưng rồi cũng là quy luật tự nhiên, con cái ta sinh ra cháu của ta và lại lo lắng chăm lo cho gia đình nhỏ của nó. Không thể theo ta mãi được.

Ai là người quan trọng nhất ? Người cuối cùng chính là vợ/chồng. Tại sao lại nói vợ chồng là người quan trọng nhất? Người này khoảng hơn 20 năm đầu trong cuộc đời ta là người dưng, ta không quen biết họ. Nhưng rồi cái duyên cái số ta biết và yêu thương nhau, trở thành vợ chồng là việc không hề dể dàng. Tình cảm vợ chồng là thứ gì đó tự nguyện, không giống như là nghĩa vụ hay trách nhiệm hay tình cảm giữa bố mẹ con cái cho nhau. Thứ tình cảm đó rất dễ có và cũng dễ mất đi.

Nhưng trong câu chuyện này họ chính là người theo ta suốt chặng đường còn lại. Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời, thì 20 năm đầu ta sống với bố mẹ, anh chị, 20 năm sau ta sống với nhau và con cái, 20 năm còn lại và cho đến hết cuộc đời ta sống với nhau. Trong cuộc đời ta chiếm hơn 2/3 cuộc đời cho nhau rồi đấy.

Tham khảo: Công ty dịch vụ thám tử tư tại Đà Nẵng

Có thể bạn không đồng tình với câu chuyện ” ai là người quan trọng nhất” này. Nhưng tôi vẫn thấy nó rất hợp lý. Vợ chồng là người cùng nhau trải qua những sống gió cuộc đời, cùng nhau chia sẻ, đồng cam cộng khổ, người mà dù ta có giàu sang hay nghèo đói cũng không rời bỏ ta mà đi, người chịu lắng nghe và tôn trọng ý kiến của ta, mà quan trọng họ chính là người còn lại sau cùng cùng ta đi hết cuộc đời này. Khi bạn già đi, tình yêu có thể không còn đông đầy nữa, nhưng tình nghĩa phu thê bao năm xây dựng thì không thể nào giảm đi mà chỉ có tăng lên mà thôi.

Vợ chồng là nghĩa phu thê

              Tay ấp má kề, sinh tử có nhau.

Câu chuyện trên chỉ rất ngắn nhưng ta có thể hiểu sâu sắc về quy luật của cuộc sống, việc tìm ra ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời ta cũng quan trọng, nhưng đôi khi cũng không quan trọng. Bởi vì cuộc đời mà không phải khi nào ta cũng phải đánh đổi, nếu ta biết chấp nhận thì sự đánh đổi sẽ ít đi.

Ai đi qua cuộc đời ta đều quan trọng cả, nhưng rồi ai đi cùng ta lâu nhất, dài nhất vẫn rất cần thiết. Nếu như bạn hay ai đó đang không đánh giá đúng sự quan trong của vợ/chồng thì hãy tham khảo thêm nhiều bài khác để có thể đối xử với nhau một cách tốt nhất ngay khi còn có thể nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *