Âm thầm chịu đựng liệu có phải là điều tốt nhất

âm thầm chịu đựng

Trong cuộc sống này, âm thầm chịu đựng là một điều rất được nhiều người quan tâm. Vì ai cũng luôn luôn mong muốn có một tình yêu hạnh phúc, có một cuộc sống đầy đủ, có những mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống mà, không thể lúc nào cũng màu hồng, sẽ có những lúc cơm không lành canh không ngọt. Do đó muốn mối quan hệ của bạn được bền lâu, hạnh phúc mãi mãi thì nên chú ý những điều sau nhé.

âm thầm chịu đựng

Xem thêm: Khó khăn mới biết ai là bạn

Âm thầm chịu đựng có phải là tốt.

1. Bất đồng quan điểm

Trên đời này không ai sinh ra là đã hợp nhau về tất cả mọi mặt, tất cả mọi quan điểm. Không thể ngay lập tức bắt người ta phải như thế này, như thế nọ theo ý mình. Phải thuyết phục đối phương hiểu được quan điểm của mình về việc đó như thế nào, để có thể đưa ra một quan điểm nhất quán về sự việc.

Bạn nên dành thời gian lắng nghe những gì đối phương nói, vì bản chất người nói hải có người nghe, càng lắng nghe thấu hiểu thì mối quan hệ càng bền chặt. Nếu chỉ chăm chăm tập trung đi theo quan điểm của mình, và phản đối mọi quan điểm của đói phương đưa ra. Thì tôi có thể chắc chắn một điều rằng, sự việc sẽ không được giải quyết mà đỉnh điểm của sự mâu thuẫn sẽ càng gia tăng, khó có thể giữ được mối quan hệ đó. Bạn nên nhớ rằng, đối phương là người yêu, hay là bạn bè của bạn, chứ không phải là kẻ thù để bạn đấu đá. Và cho dù có là kẻ thù đi chăng nữa thì bạn cũng nên lắng nghe hết quan điểm của họ thì bạn mới có thể tỉnh táo phản biện lại.

Như vậy không phải là âm thầm chịu đựng, mà đó là lắng nghe thông minh. Sau khi cuộc ãi vã đã qua đi, thì bạn có thể ngồi lại để suy xét. Thời gian bạn im lặng để lắng nghe cũng không được quá lâu, vì im lặng là con giao hai lưỡi. Do đó, sau khi im lặng và suy xét thì bạn nên nói rõ những suy nghĩ trong mình để đối phương hiểu rõ bạn hơn, qua đó hiểu nhau hơn trong mọi hoàn cảnh.

Đọc thêm: Yêu lại từ đầu.

2. Không nên ghen tuông vô cớ

Ghen là một thứ gì đó không thể thiếu khi bạn đã trót yêu một người. Nhưng ghen tuông vô cớ là một điều rất cấm kỵ trong tình yêu.Vì như thế đối phương của bạn sẽ cảm thấy bị quản lý chặt, và nghĩ mình không tin tưởng đối phương. Ghen tuông vô cớ cho thấy sự ích kỷ trong tình yêu, nó là nguyên nhân bóp nát tình yêu của bạn, tạo cảm giác ngột ngạt cho đối phương. Yêu là sự san sẻ, cho đi từ hai hướng, chứ không phải sự chiếm hữu của ai đối với ai. Nếu không muốn giết chết tình yêu của mình, xin đừng ghe tuông vô cớ.

Ngoài tình yêu, xung quanh cuộc sống ta còn rất nhiều mối quan hệ khác như: Tình bạn, tình cảm người thân gia đình, tình đồng nghiệp,…và rất nhiều việc khác nữa. Do đó, đối phương của bạn vẫn cần một khoảng trống nhất định để dành cho những thứ còn lại kia. Nếu yêu, bạn nên thông cảm cho họ, miễn sao đừng quá đáng là được. Hãy để họ được sống một cách thoải mái nhất, vì khi thoải mái nhất thì người ta mới đem lại một cảm xúc thăng hoa.

3. Người thứ ba   

Âm thầm chịu đựng trong khi người thứ ba xuất hiện, chính lúc đó, bạn phải xác định rằng, lúc đó tình yêu phải vượt qua thử thách rất lớn. Tình yêu là cung bậc cảm xúc trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, nếu không vượt qua sóng gió thì không có ngày hạnh phúc.

Do đó, không phải sự xuất hiện của một người nào khác, một người thứ ba là một điều gì đó rất tệ hai, vì nếu đối phương của bạn có tốt thì mới có người để ý, bạn cần phải quý trọng hơn. Lúc này bạn nên ngồi xuống để nói chuyện với đối phương, đưa ra một quyết định đúng đắn thay vì xửng cồ lên vì chuyện đó. Không nên nóng nảy, vì nóng nảy sẽ không giải quyết được vấn đề, và nó hoàn toàn có thể đi xa hơn so với bạn nghĩ.

Vì vậy đôi lúc âm thầm chịu đựng lại đưa lại cho bạn một cuộc sống rất tốt về sau này

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *