Anh chỉ yêu người con gái năm ấy

anh chỉ yêu người con gái năm ấy

Anh chỉ yêu người con gái năm ấy, không phải là của hiện tại, tuy cùng là một người, một khuôn mặt, một dáng hình đó nhưng người của quá khứ mới là người anh yêu, người anh vương vấn cho đến tận bây giờ. Một người đàn ông như anh ai nhìn vào cũng nghĩ thuộc tuýp người đào hoa, phong lưu, nhưng sự thật không phải vậy, anh là một người nặng tình, đến mối tình cách đây bốn năm anh vẫn còn nhớ, vẫn nhớ người con gái ấy mặc dù người ta đã rời bỏ anh, người ta đã có gia đình riêng cho mình.

anh chỉ yêu người con gái năm ấy

 

Tôi và anh không phải nằm trong mối quan hệ gì đặc biệt, chỉ là bạn bè kiểu tâm giao, có chuyện gì cũng kể cho nhau nghe và dường như anh là người kể nhiều hơn. Mỗi lần có tí men trong người là anh lại nhắc về cô ấy, người yêu cũ của anh. Câu chuyện mà anh hay kể cho tôi thường không đầu không đuôi, ngẫu hứng là kể, lấp lửng nửa vời nhưng tôi đủ để hiểu anh đang nói đến ai và về vấn đề gì. Có lẽ tình cảm anh dành cho người con gái ấy vẫn còn rất sâu đậm, dù thời gian trôi qua nhưng nó vẫn còn đong đầy nơi ấy.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Anh chỉ yêu người con gái năm ấy

Mỗi một câu chuyện của anh đều nhắc về quá khứ, anh nhắc lại những kỷ niệm đẹp ngày ấy và mỉm cười trong đau khổ. Có lần tôi thắc mắc và hỏi anh sao còn yêu nhiều như vậy mà không bày tỏ lòng mình với người ta, anh bảo rằng anh chỉ yêu người con gái năm ấy, còn người mà anh gặp lại chỉ là người của hiện tại. Người của năm ấy đã từng mang đến niềm vui, hạnh phúc cho anh và yêu anh chân thành, còn người của hiện tại đã làm anh phải khóc, phải đau và chưa chắc gì đã còn tình cảm với anh.

Dường như những kỷ vật mà cả hai người từng trao cho nhau anh vẫn còn giữ lại, anh gói gém cẩn thận và đóng gói trong một chiếc hộp, chỉ cần nhìn qua thôi cũng biết những thứ đó quan trọng với anh đến nhường nào. Anh mở ra cho tôi xem và bắt đầu luyên thuyên kể về những ngày hạnh phúc ấy, anh coi đó là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mình. Tình cảm vẫn còn đong đầy nhưng con người ta thật lạ, cứ muốn dối lòng mình và chối bỏ, anh nói với người ta là đã quên, đã vứt bỏ hết những kỷ vật nhưng thực tế là trân quý những thứ đó hơn tất cả.

Anh tâm sự, anh cũng muốn chôn cất đi những móm quà đó, nhưng anh không làm được, bởi anh còn thương người cũ, người con gái của năm ấy, dù cô ấy của hiện tại đã dành tình cảm cho người khác, nhưng ít ra khi anh ngắm nhìn lại mà biết rằng trước đây đã từng có người con gái yêu anh nhiều như thế, anh cũng từng có một chuyện tình yêu đẹp như mơ. Anh vẫn luôn dõi theo người con gái ấy, vẫn cập nhật được tình hình của cô ấy mỗi ngày, nhưng người anh yêu chỉ là cô gái của năm ấy, anh thừa nhận như thế!

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Nha Trang

Sau khi chia tay, anh không một lời hỏi han hay thăm hỏi, nhưng vẫn âm thầm dõi theo trong lặng lẽ, bởi anh nghĩ mọi sự quan tâm dành cho người cũ đều không cần thiết và nhiều khi là sự thừa thải. Anh sợ có thể anh sẽ vô tình trở thành nguyên nhân phá vỡ đi hạnh phúc đang có của người con gái anh từng thương. Nói tóm lại mọi suy nghĩ và hành động của anh cũng chỉ vì người con gái ấy, anh chỉ yêu người con gái năm ấy, còn người con gái bây giờ anh vô tình gặp gỡ chỉ là người của hiện tại.

Qua nhiều câu chuyện của anh, tôi nhận ra, anh là một người thực sự thấu đáo và có suy nghĩ chính chắn, anh chỉ giữ lại trong mình những ngày tháng, kỷ niệm hạnh phúc mà hai người từng có, còn những điều tổn thương, đau khổ anh đều chôn chặt vào quá khứ, chẳng buồn gợi lại. Anh chỉ yêu người con gái năm ấy và lý do anh vẫn luôn dõi theo cô gái ấy trong âm thầm là bởi anh muốn biết người con gái của quá khứ, người anh từng yêu bây giờ sống như thế nào, có hạnh phúc và tốt đẹp hay không chứ không phải muốn biết tình hình của người hiện. Trong tiềm thức và trí nhớ của anh chỉ có duy nhất một bóng hình, chính là người con gái năm ấy.

theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *