Anh khác hay em khác

anh khác hay em khác

Anh khác hay em khác,trong tình yêu không thể nói trước được điều gì. Tình yêu phải xuất phát từ cả hai bên, có một câu trong một bài hát tôi từng nghe như thế này “Hạnh phúc là khi cả hai chấp vá, không phải một người phá và một người may”. Bạn nghĩ như thế nào câu nói này, riêng tôi thấy rất đúng, không phải chỉ trong tình yêu mà bất cứ việc gì từ số 2 trở lên đều cần sự đồng lòng đồng sức.

anh khác hay em khác

Một câu chuyện về anh khác hay em khác.

Chuyện là như thế này, có 2 người đã từng quen biết nhau từ lúc còn học cấp 3, nhưng đến lúc kết thúc đại học họ mới có duyên trở thành người yêu của nhau. Bạn có thấy không, quen biết nhau là một chuyện nhưng để yêu nhau thì chắc cần phải có cái duyên cái số. Họ yêu nhau, nhưng yêu xa các bạn à, người con trai ở Đà Nẵng, còn người con gái thì ở Sài Gòn, giờ thì địa lý cũng không thể ngăn được tình yêu đúng không ạ?

Xem thêm: Đạo nghĩa vợ chồng xưa và nay

Tình yêu của họ phải nói là bắt đầu rất đẹp, yêu xa nhưng trái tim không xa. Tối nào họ cũng tâm sự với nhau chuyện công việc, chuyện xảy ra hàng ngày để có thể hiểu nhau nhiều hơn. Chỉ cần có thời gian rãnh là có thể tâm sự bất cứ khi nào, kể cả lúc nghỉ trưa. Những ngày lễ đến họ dành cho nhau những món quà đáng yêu. Rồi những chuyến bay giữa hai thành phố cũng dần nhiều hơn. Họ cùng đi chơi những chuyến chơi xa. Chuyện tình yêu của họ cứ thế được xây dựng mà không vướng phải chuyện gì quá khó khăn. Đến đây bạn không hiểu tại sao tôi lại nói là anh khác hay em khác đúng không?

Rồi cô gái cũng quyết định từ bỏ thành phố xa hoa, mỹ lệ đến với thành phố du lịch Đà Nẵng để được gần người con trai ấy, sau hơn một năm yêu xa. Họ quyết định tổ chức đám hỏi và sống chung với nhau khi cô gái chuyển ra Đà Nẵng mặc dù chưa có thời gian yêu gần để tìm hiểu nhau kỷ hơn.

Có quan điểm cho rằng nếu mình đã yêu một người thì chấp nhận tất cả con người họ kể cả những cái không tốt đẹp. Và nếu đã như vậy thì không cần đối phương phải thay đổi những thói xấu đó. Nhưng vấn đề xảy ra là bạn có để cho đối phương biết trước những điểm xấu của mình hay chưa là chuyện quan trọng nhất. Trong bất cứ chuyện gì thì lòng tin là quan trọng nhất, anh khác hay em khác chỉ là ngụy biện, bạn dấu diếm đối phương thì chắc chắc khi đối phương biết sẽ cảm thấy thất vọng. Nhưng nếu bạn cho đối phương biết và người ta chấp nhận được thì chắc chắn sẽ có kết thúc tốt đẹp.

Đọc thêm: Phụ nữ hiện đại trong xã hội ngày nay

Tại sao tôi lại nói như thế? Khi hai cô cậu ấy ở cùng nhau, những thứ phát sinh so với trước lúc yêu xa là quá nhiều, họ thực sự không thể tiếp nhận một cách nhanh chóng như vậy được. Họ bị sock các bạn à. Họ tâm sự với tôi và nói đối phương quá khác xưa, lúc trước họ vồ vập, nhớ nhung mong ngày được gặp nhau bao nhiêu thì giờ cảm thấy buồn tẻ và lười biếng bấy nhiêu.

Tôi là người ngoài cuộc và cũng là người chứng kiến tình yêu của họ hình thành, tôi có thể hiểu được không ai khác cả, không có chuyện anh khác hay là em khác ở đây, mà là họ đã không sống thực với nhau ngay từ giây phút đầu. Tốt khoe xấu che là chuyện đương nhiên, nhưng dùng nó cho người mà mình sẽ đi suốt cuộc đời thì bạn sẽ hối hận đấy.

Anh khác hay em khác, đó là câu nói thường dùng làm lý do chia tay, người này nói người kia thay đổi, và ngược laị. Giang sơn khó đổi bản tính khó dời, làm sao có thể thay đổi một con người nhanh đến như thế đúng không. Vợ chồng là hai người từ hai môi trường khác nhau, xã hội, gia đình khác nhau, đến chung sống với nhau. Để hạnh phúc trước hết họ phải cùng chung mục tiêu và sau đó không phải là họ thay đổi mà chỉ  là giảm bớt cái tôi của mình để cùng nhau hòa hợp.

Hạnh phúc chỉ đến nếu bạn biết thế nào là đủ, là nếu bạn thực sự thông cảm và thấu hiểu được đối phương, sống thực với bản thân và đối phương. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Vợ chồng là người đi bên cạnh nhau lâu nhất và là người duy nhất còn lại bên ta bất cứ lúc nào. Việc chọn vợ chọn chồng là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời, bạn phải dùng cả lý trí và tình cảm để quyết định, bởi nó sẽ quyết định bạn có hạnh phúc hay không trong quảng đời còn lại.

Câu chuyện về người bạn của tôi không biết sẽ đi về đâu, nhưng họ đã quyết định tổ chức đám cưới, mặc dù cô gái đó có vẽ buồn hơn trước đây rất nhiều. Nhưng tôi hi vọng họ sẽ vì nhau mà đồng cảm hơn, hạnh phúc ắt hẳn sẽ đến.

Lý do kết thúc một tình yêu không đẹp thì không phải anh khác hay em khác mà là  không cùng chung quan điểm sống và không thể đồng cảm chia sẽ cho nhau. Bởi thế mới có câu hợp – yêu – hiểu – cần, bạn thấy hội tụ đủ các yếu tố này với một người nào đó thì bạn đã tìm ra người sẽ đi cùng với bạn suốt cuộc đời rồi đó. Những chia sẽ này hi vọng sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong cuộc sống.

Theo thám tử Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *