Anh không tốt thì đừng trách cô ấy không ngoan

anh không tốt thì đừng trách cô ấy

Anh không tốt thì đừng trách cô ấy không ngoan, bởi nếu anh làm tốt bổn phận của người chồng, người cha, anh biết yêu thương, săn sóc, phụ trợ cô ấy thì cô ấy có trở nên như hiện tại hay không? Nếu muốn phán xét hay chê bai, so sánh người phụ nãy của mình thì trước tiên anh hãy vắt tay lên trán mà suy nghĩ, suy nghĩ cho thông suốt đi rồi hẵng lên tiếng. Đàn ông mà lúc nào cũng chỉ biết lớn giọng, soi mói, xỉa xói vợ mình thì có khác gì đàn bà không? Phụ nữ là để yêu thương, để quan tâm chứ không phải để hành hạ, để mắng nhiếc và sỉ vả.

anh không tốt thì đừng trách cô ấy

 

Tôi không phải đứng ra bênh vực ai cả, bởi tôi thấu hiểu được nổi khổ của những người phụ nữ, không phải hiểu mà là quá hiểu. Tôi sống và trải đời cũng đã gần sáu chục năm, có cái gì mà tôi chưa từng trải đâu cơ chứ. Đàn ông ai cũng như ai, mười người như chục, ai cũng thích cái đẹp, cái tốt, điều đó không xấu, nhưng họ lại không hề biết rằng qua thời gian mói sự đều sẽ thay đổi, không có cái gì là tồn tại mãi mãi cả. Đến sắc đẹp và vóc dáng của người phụ nữ cũng vậy, sẽ héo mòn theo từng ngày, không ai là trẻ đẹp mãi mãi được.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Anh không tốt thì đừng trách cô ấy không ngoan

Và thú thật không có người phụ nữ nào không muốn đẹp đẽ trong mắt chồng mình cả, nhưng sau khi kết hôn rồi dường như ít ai có thể giữ được nhan sắc tươi trẻ như thời con gái. Không phải họ không biết chăm, không biết giữ mà vì hoàn cảnh bắt phải như vậy, họ phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu, họ phải gồng mình để mà gánh vác mọi sự sao cho chu toàn. Ấy vậy mà có nhiều người chồng không những không đỡ đần, yêu thương mà còn vô tâm, tệ bạc. Nhưng có khi nào các anh nghĩ cho vợ mình hay chưa?

Anh đi rêu rao khắp nơi chê bai vợ thế này thế nọ, so sánh vợ mình với vợ người ta, trong khi có nhiều người còn thua xa vợ mình. Anh liên tục than vãn ngán ngẫm vợ nhưng dã bao giờ anh tự hỏi chính mình đã làm tròn bổn phận của mình hay chưa? Vợ anh ngày xưa xinh đẹp, cuốn hút như thế nào mới khiến anh chết mê chết mệt, vậy tại sao khi kết hôn rồi cô ấy lại sa sút như thế, có khi nào anh đã nghĩ đến hay chưa? Anh không tốt thì đừng trách cô ấy không ngoan, cô ấy hao mòn cũng một phần vì anh, vì gia đình đấy.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Bản thân mình chưa làm tròn bổn phận thì không có lý do nào để các anh lên tiếng chửi mắng, chê bai vợ cả. Bởi vợ có xấu xí, có lôi thôi âu cũng vì hoàn cảnh gia đình, chăm chồng, chăm con không ngừng nghỉ thì làm gì có ai đẹp mãi được. Đàn ông mà khôn ngoan thì họ chắc chắn sẽ biết cách yêu thương, nịnh nọt, nuông chiều vợ, có như thế tâm thái thoải mái vợ mới trẻ trung, xinh đẹp. Còn các anh chồng không biết điều, suốt ngày chỉ ca thán, quát mắng gây tổn thương, nước mắt cho vợ thì bảo sao người ta xinh đẹp cho nổi.

Đàn ông, nhục nhã nhất chính là có vợ mà không biết thương, không biết trân quý, còn chuyện chia sẻ công việc với vợ, yêu thương, đội vợ lên đầu mới gọi là sang. Gia đình êm ấm, hạnh phúc hay không cũng nhờ hành động đó, tuy nhỏ bé nhưng kết quả lại vô cũng to lớn. Anh tốt, anh hoàn hảo, anh biết yêu thương vợ thì vợ anh chả nhẽ còn héo hon, anh không tốt thì đừng trách cô ấy không ngoan, ghi nhớ thế nhé. Không có người phụ nữ nào muốn xấu xí trong mắt người đàn ông của họ cả, chỉ là hoàn cảnh không cho phép mà thôi.

Khi yêu nhau thế nào cũng được, yêu đương mặn nồng, ngọt ngào nhưng khi đã về chung một nhà, là danh nghĩa vợ chồng thì quan trong nhất vẫn là sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ. Yêu không còn quan trọng bằng thương, thương mới là sự gắn kết lâu dài và bền chặt.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *