Ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa

Ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa

Bạn nghĩ khi ta lớn lên đến 18 tuổi thì ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa?

Ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa

Câu trả lời của mỗi người sẽ khác nhau nhưng tôi có thể khẳng định là nó rất ít. Nhưng có những người không quan tâm đến vấn đề đó. Để tôi kể bạn nghe.

Từ nhỏ đến khoảng 18 tuổi, ta sống với ba mẹ ta. Ngày cắp sách đến trường rồi về nhà. Phụ giúp được ba mẹ việc gì thì phụ.

Đến năm ta học lớp 12, vì áp lực thi cử, ta đi học suốt, hầu như ở nhà được mấy tiếng thì rơi vào khoảng thời gian để ngủ.

Ta học xong 12, có khoảng 1 tháng cho ta ở nhà xả hơi. Rồi ta tụ tập bạn bè nhiều hơn là ở nhà với ba mẹ.

Lúc này bạn rất muốn xa gia đình vì bạn còn trẻ, bạn nghĩ bạn đã sống với ba mẹ nhiều rồi, bị quản lý nhiều rồi, và chỉ muốn đi học xa để không phải chịu quản lý của ai cả. Bạn không hề nghĩ đến ba mẹ cũng đã lớn và không biết họ còn sống với ta bao nhiêu thời gian nữa. Nhưng không ai trách bạn trong lúc này cả.

Rồi ta vào đại học, bạn học ở gần tôi không nói. Tôi muốn nói những người như tôi, học khá xa. Một năm tôi chỉ về nhà được 2 lần thôi. Mỗi lần về nhiều nhất là 1 tháng đó là vào dịp hè và tết.

Xem thêm: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Những năm học đầu, mỗi lần về tôi cũng ham chơi lắm, chơi cho thoải mái thì thôi. Nhưng những năm sau, tôi thay đổi và chỉ muốn ở nhà mà thôi.

Rồi bạn ra trường, bạn làm xa. Tôi nghĩ cơ hội về nhà càng ít đi. Bạn đang trẻ bạn muốn phấn đấu, bạn không muốn những việc khác lấn át công việc của bạn. Bạn yêu đương nữa, cũng sắp đến tuổi phải lập gia đình nữa rồi.

Mỗi năm chỉ về nhà vào dịp tết nhưng về được 5-7 ngày, phải trở lại với công việc.

Rồi cứ thế thời gian trôi đi khoảng 3 năm, bạn lập gia đình. Bạn mà lập gia đình rồi thì việc về thăm nhà càng ít hơn nữa. Bởi bao nhiêu thứ lý do trên đời nào là chi phí đi lại, nào là phải tiết kiệm tiền mua nhà, nào là con cái còn nhỏ không tiện đi xa. Đủ cả các lý do trên đời.

Ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa

Ba mẹ ta đón tết mà không có ta thật là hiu quạnh đúng không? À quên bạn đang ở nơi nào đó làm sao biết được nó hiu quạnh hay không. Lúc này bạn đã nghĩ đến ba mẹ còn sống với ta bao lâu nữa chưa?

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Ngãi

Nếu chưa thì bạn thật là hẹp hòi và ích kỷ rồi. Tôi nghĩ bạn sẽ hối hận mất. Vì sau khi ba mẹ ta đi thì bạn có muốn cái vuốt tóc của cha, cái ôm của mẹ, hay bữa ăn cơm đạm bạc mà đầy đủ cả gia đình sẽ không bao giờ có nữa. Nó chỉ còn là những ký ức mà thôi.

Tôi đã từng là người không quan tâm đến ba mẹ còn sống với tôi bao nhiêu thời gian nữa. Nhưng mà tôi đã kịp thời nhận ra và sửa đổi nó. Lúc tôi đi học xa tôi nghĩ học xong tôi sẽ về quê xin việc và sống gần ba mẹ. Nhưng rồi tôi lở yêu, nên tôi quyết định ở lại thành phố chứ không về quê như dự định ban đầu. Ba mẹ tôi chỉ có anh trai tôi và tôi, họ thực sự muốn tôi về gần nhà cho có anh có em.

3 năm trôi qua, ở thành phố xa hoa đó, tôi thực sự mệt mỏi bạn à. Nhưng tôi không biết dựa vào ai cả, tôi muốn được về nhà sau mỗi ngày làm việc, được ăn cơm trò chuyện với ba mẹ, được làm mọi thứ cùng với ba mẹ.

Sau thời gian suy nghĩ và đọc được một bài nói về ba mẹ còn sống với ta được ít thời gian lắm. Tôi đã thực sự tỉnh ngộ.  Tôi đã suy nghĩ về ba mẹ còn sống với ta được bao nhiêu thời gian nữa. Tôi đã bật khóc, nếu tôi lấy chồng xa thì số thời gian đó thật là ít ỏi so với một đời người, được 2 năm à, không biết có được không nữa, nhưng mà nó ít lắm.

Tham khảo thêm: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Trị

Khi bạn lập gia đình rồi, mỗi năm nhiều nhất ở với ba mẹ được 10 ngày, 50 năm được 500 ngày, đó là tính nếu ba mẹ ta sống đến 100 tuổi, thật ít đúng không? Nhưng liệu ba mẹ có sống đến được 100 tuổi không. Cũng không thật dể dàng.

Nhưng tôi chỉ tâm sự với bạn như vậy thôi, tại vì xã hội ngày này cũng rất phát triển và văn hóa phương tây cũng hòa nhập rất nhiều. Nhiều người cũng không quan tâm lắm đến vấn đề tôi đã nói. Tôi chỉ thông qua câu chuyện này để nhắc nhở nhưng bạn nghĩ đến ba mẹ mình và muốn được quan tâm chăm sóc họ khi tuổi cao sức yếu thôi.

Ba mẹ còn sống với ta bao nhiêu thời gian nữa nhỉ? Câu hỏi thật đáng để suy ngẫm.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *