Bài học hôn nhân cho những người trẻ tuổi

bài học hôn nhân

Bài học hôn nhân cho những người trẻ tuổi. Ngày nay, tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều; nguyên nhân dẫn đến vấn đề này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Hôn nhân được tạo ra từ nền tảng hai người yêu nhau và muốn tạo dựng cuộc sống với nhau. Nhưng khi yêu sẽ khác, khi kết hôn sẽ khác; vấn đề kinh tế, cuộc sống vợ chồng, các mối quan hệ trong hôn nhân,…sẽ là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đổ vỡ.

bài học hôn nhân

 

Mối quan hệ với mẹ chồng

Từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề gặp phải trong hôn nhân. Mẹ chồng là người đã sinh ra chồng của bạn, cũng là bậc trên của bạn. Vì vậy bạn cần có thái độ cư xử đúng mực, biết kính trên nhường dưới, sống đơn giản, chân thành và biết tôn trọng người lớn trong gia đình. Là phận làm dâu bạn nên biết cách ứng xử với gia đình chồng, với mẹ chồng. Vì cách ứng xử của bạn có tốt hay không cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Khi mà, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu quá gay gắt, người chồng sẽ rất khó xử trong những tình huống tranh cãi này và mâu thuẫn giữa vợ chồng cũng xuất phát từ đó.

Vì vậy, bài học ở đây là gì: Khi đã là phận làm dâu thì bạn nên hiếu thuận với mẹ chồng, tạo mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng. Như vậy, bạn có thể bớt được “kẻ thù” trong cuộc sống vợ chồng, đồng thời có thêm được người bạn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Người phụ nữ thứ hai của chồng tôi

Bài học hôn nhân cho những người trẻ tuổi

Đừng từ bỏ công việc của mình sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, vì vấn đề chăm sóc con cái mà nhiều phụ nữ chấp nhận từ bỏ công việc để mình để ở nhà nội trợ, chăm con. Quyết định này là hoàn toàn sai lầm.

Sau khi kết hôn và sinh con việc phát sinh các khoản chi phí sẽ là gánh nặng đè lên kinh tế của mỗi gia đình. Nếu như người vợ nghỉ việc để ở nhà chăm con thì gánh nặng kinh tế ấy sẽ đè lên đôi vai của chồng. Khi đó, một người làm mà có đến 3,4 miệng ăn thì thực sự quá khó khăn. Theo khảo sát, có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì điều kiện kinh tế quá khó khăn, áp lực tài chính đè nặng gây ra mâu thuẫn vợ chồng gay gắt.

Hôn nhân có hạnh phúc đến đâu nhưng nếu kinh tế không có thì việc xảy ra mâu thuẫn là việc dễ hiểu. Vậy nên bài học hôn nhân là: Phụ nữ không nên từ bỏ công việc của mình mà hãy phấn đấu hơn nữa để có thể cùng chồng mình giải quyết vấn đề về kinh tế trong gia đình. Một phần vừa giúp phụ nữ giải tỏa được áp lực cuộc sống, vừa giúp họ đi ra với thế giới bên ngoài.

Sẽ không còn tình trạng mà trước đây nhiều người vẫn gọi là ăn bám chồng hay vô dụng, vì phụ nữ đã hy sinh quá nhiều sau khi kết hôn nên quyền tự do của họ cũng phải được tôn trọng.

Xem thêm: Đàn ông không phải là mục đích cuối cùng của đàn bà

Hãy biết cách chăm sóc bản thân

Nhiều người phụ nữ vẫn có suy nghĩ rằng: “Lấy chồng rồi thì làm đẹp làm gì nữa” – đó là một suy nghĩ sai lầm. Đàn ông, họ yêu bằng mắt, trong khi đàn bà yêu bằng tai.

Sau khi kết hôn, phụ nữ sẽ phải trải qua quá trình sinh nở, khiến cho cơ thể của họ xuề xòa đi rất nhiều. Việc chăm con nhỏ cũng chiếm hầu hết thời gian của họ nên việc chăm sóc bản thân đối với phụ nữ là rất khó.

Nhiều vụ ly hôn xảy ra vì chồng ngoại tình, nhưng họ ngoại tình vì điều gì. Vì ở ngoài kia có quá nhiều người phụ nữ xinh đẹp xung quanh anh ấy, anh ấy bị cám dỗ, bị cuốn theo vòng xoáy. Một khi gương đã vỡ thì khó mà lành lại được.

Vậy nên bài học hôn nhân tiếp theo là gì: là phụ nữ hãy nhớ rằng người chồng của mình cũng là đàn ông, họ yêu thích cái đẹp, họ muốn vợ mình cũng xinh đẹp như vậy. Đừng khiến bản thân mình xấu đi trong mắt chồng, đừng có suy nghĩ rằng kết hôn rồi làm đẹp không còn quan trọng nữa. Mà ngược lại hãy nhớ kết hôn rồi phụ nữ phải làm đẹp hơn nữa, phải chăm sóc bản thân hơn nữa.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *