BẠN THÂN VÀ BẠN BÌNH THƯỜNG

bạn thân và bạn bình thường

Giữa cuộc sống bộn bề, bận rộn và tấp nập, thì bạn thân và bạn bình thường được đưa ra so sánh rất nhiều, xung quanh mỗi người sẽ có rất nhiều mối quan hệ: thân thiết hay xã giao, đôi khi con người ta cảm thấy thật căng thẳng và mệt mỏi. Chúng ta cần một loại vitamin có thể khiến cho bản thân giải tỏa được hết những vướng bận trong lòng hay những mệt mỏi đang bao vây. Và thượng đế đã ban cho chúng ta rất nhiều loại vitamin để giúp bản thân mình vượt qua được những vấn đề trong cuộc sống, trong đó có vitamin “tình bạn”. Đối với cuộc sống của mỗi người, sẽ tồn tài rất nhiều mối quan hệ như: tình bạn, tình yêu, tình thương, tình thân,…

bạn thân và bạn bình thường
bạn thân và bạn bình thường

Và trong đó, tình bạn là một loại vitamin vô cùng quan trọng, nó được ví như một viên ngọc sáng. Cuộc sống mà thiếu đi những người bạn thì thực sự quá nhàm chán, sẽ chẳng có ai chia sẻ cảm xúc, chẳng có ai chọc bạn giận để rồi ngồi lại bên nhau rồi cười hí hí, chẳng có ai cùng bạn vượt qua khó khăn, chẳng có ai đủ kiên nhẫn để nghe bạn than phiền,…Có hai loại tình bạn mà tôi muốn đề cập đến là bạn thân và bạn thường. Có bao giờ bạn thắc mắc hay tự hỏi sự khác nhau giữa bạn thân và bạn thường là như thế nào chưa? Không phải bạn nào cũng là bạn, và bạn nào cũng là bạn thân nhé. Bạn thân và bạn xã giao có sự biệt rất rõ ràng và bạn phải biết để có cái nhìn đúng về tình bạn của mình với người nào đó. Phải luôn đặt câu hỏi: “Liệu người bạn đó có thực sự là bạn thân của mình hay không?” hay “Liệu ngườiđó có thực sự coi mình là bạn thân của họ như mình vẫn luôn coi họ là bạn thân hay không?”. Vậy bạn thân và bạn xã giao được phân biệt như thế nào, chúng ta cùng phân tích nhé!.

Đọc thêm: Chia sẻ việc nhà giữa các cặp vợ chồng hiện nay

Bạn thân và bạn bình thường khác nhau ra sao

  1. Cách xưng hô

Cách xưng hô giữa bạn thân và bạn thường sẽ có điểm khác biệt rất rõ rệt. Thường những người là bạn bình thường với nhau, người ra thường xưng tên của nhau hoặc gọi “cậu, tớ” hoặc “bạn” sẽ lịch sự và thân thiện hơn khi nói chuyện. Nhưng ngược lại, nếu là bạn thân của nhau thì việc xưng tên hay cậu, tớ hay xưng bạn thường sẽ được mấy đứa bạn thân đem ra đùa giỡn, chỉ có gọi “mày, tao” hay “cẩu/chó” hay gọi mà chẳng có tên xưng hô chỉ gọi nhau “ê” là xong chuyện, mặc dù gọi nhau bằng những cái tên không mấy lịch sự nhưng chẳng có đứa nào quan tâm đến đứa bạn thân gọi mình bằng gì cả, vì gọi như vậy mới là bạn thân.

Bạn bình thường với nhau sẽ luôn có một bức tường vô hình ở giữa 2 người, luôn e dè, ngại ngùng nhau và cách nói chuyện cũng có phần dè chừng hơn. Nhưng đã là bạn thân thì bức tường đó đã bị phá vỡ, chẳng còn ngại ngùng, cũng chẳng e dè nhau, bộc lộ hết bản chất của mỗi đứa vì đứa kia cũng hiểu rõ bản chất của mình rồi.

Xem thêm: Lời nói dối thật lòng nhất bạn đã từng được nghe.

  1. Cách quan tâm đến nhau

Bạn thân và bạn bình thường sẽ có cách quan tâm đến bạn hoàn toàn khác nhau. Đơn giản như trong trường hợp bạn nói bạn bị ốm, bạn bình thường nhắn tin hoặc gọi điện hỏi thăm, an ủi và nhắc nhở bạn nhớ giữ gìn sức khỏe. Nhưng ngược lại bạn thân thì khác, nó sẽ chưởi bạn một trận tơi bời vì không biết chăm sóc cho bản thân và sẽ trù ẻo bạn, nhưng ngay sau đó nó mới chính là người mua thuốc và đồ ăn đến cho bạn.

Hoặc trong trường hợp bạn nói bạn buồn. Thì những người bạn bình thường sẽ động viên bạn đừng buồn nữa, và đưa ra những lời khuyên cho bạn. Nhưng những đứa bạn thân thì ngược lại, chẳng biết bạn buồn chuyện gì nhưng nỗi buồn của bạn sẽ là niềm vui của tụi nó, tụi nó sẽ cười trên nỗi đau của bạn, nhưng ngoài mặt thì làm bộ làm tịch thế thôi, độc mồm độc miệng nhưng hành động thì hoàn toàn trái ngược. Bạn thân sẽ chạy đến bên cạnh bạn, ngồi kiên nhẫn nghe bạn tâm sự, cùng bạn làm bất cứ chuyện gì để giúp bạn giải sầu. Bạn thân và bạn bình thường khác nhau là vậy.

Những người bạn bình thường chỉ đưa ra những lời khuyên suông cho bạn hay chỉ những ý kiến mang tính chất lý thuyết. Còn những đứa bạn thân, tuy ác miệng nhưng nó luôn quan tâm đến bạn bằng hành động, cùng bạn suy nghĩ, cùng bạn giải quyết một vấn đề còn vướng mắc hay nó luôn là người xông xáo đòi lại công bằng cho bạn khi bạn bị người khác bắt nạt.

  1. Bí mật của nhau

Những người bạn bình thường sẽ không bao giờ biết đến bí mật của bạn vì họ không phải là người bạn đủ tin tưởng để kể về những câu chuyện bí mật của mình. Nhưng những người bạn thân thì bạn sẵn sàng chia sẻ với nó bất cứ chuyện gì của mình, vì bạn có một sự tin tưởng đối với nó.

Tìm hiểu thêm: Tâm sự với người lạ tại sao lại dễ dàng hơn?

Những người bạn bình thường nếu vô tình nghe được bí mật của bạn thì thường sẽ có 2 dạng, 1 dạng là sẽ đi rêu rao khắp nơi, còn 1 dạng thì chẳng mấy quan tâm về chuyện bí mật đó. Còn bạn thân thì lại khác, bí mật của bạn cũng như bí mật của nó, tâm sự của bạn cũng như tâm sự của nó, kể cho nó nghe vừa có thể nhẹ lòng mình vừa có người chia sẻ và cũng như cất giấu bí mật vào két sắt bí mật nên bạn luôn có cảm giác an toàn. Bạn thân và bạn bình thường sẽ khác nhau như vậy đó.

  1. Thái độ

Nếu bạn bình thường luôn cho mình những lời khuyên bay bổng, nhưng chỉ mang tính lý thuyết thì những người bạn thân sẽ luôn thẳng thắn, không ngại ngần bất cứ vấn đề gì trước bạn.

Nếu bạn làm việc gì đó sai, thì bạn thân luôn là người nói thẳng với bạn về việc làm sai trái đó của bạn, đưa ra góp ý cho bạn và giúp bạn sửa sai, nhưng bạn bình thường thường họ sẽ chọn cách im lặng mặc kệ bạn bởi họ không muốn vướng vào phiền phức.

Hoặc khi có mâu thuẫn xảy ra, bạn bình thường có thể sẽ không nói chuyện một cách rõ ràng với bạn lý do họ tức giận hay ghét bạn, có khi họ còn chả quan tâm đến cảm nhận của bạn. Nhưng bạn thân thì hoàn toàn ngược lại, họ sẽ thẳng thừng nói cho bạn biết nguyên nhân nào làm họ nổi giận với bạn, và hành động hay câu nói nào của bạn làm họ không chấp nhận được.

Vậy có thể kết luận rằng, bạn thân là những người mà khi đứng trước họ bạn có cảm giác thoải mái, tụ do hơn, và bạn sẽ là chính bạn. Và đó là những điều mà chúng ta không thể có được khi ở cùng một người bạn bình thường. Bạn thân và bạn bình thường thật sự khác nhau rất lớn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *