Bánh ống miền quê – Loại bánh làm say đắm lòng người!

bánh ống

Bánh ống miền quê – Loại bánh làm say đắm lòng người!

Không phải chỉ những loại bánh hạng sang, đắt tiền mới chiếm được lòng thực khách. Bánh ống miền quê đôi khi cũng đủ làm say lòng người!

bánh ống

Bánh ống, món quà quê bình dị!

Có lẽ rất nhiều người thế hệ 8x, 9x trở về trước vẫn nhớ về mỗi lần đi bung ống. Mỗi lần đi xay đều phải đi cho thật sớm nếu không muốn đứng chờ hàng giờ đồng hồ. Nếu được hỏi phải chọn một món quà quê thì không ít người sẽ nhớ đến loại bánh vô cùng bình dị này. Một loại quà gợi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ êm đềm.

Xem  thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.

Hương vị bánh không ai giống ai.

Đặc biệt loại bánh này, nhà sản xuất chỉ cần có máy. Còn nguyên vật liệu thì mỗi người tự mang đến. Do đó chiếc bánh này làm ra hương vị không ai giống ai. Người thì gạo với đậu, người thì thêm các loại gia vị khác như mỳ tôm, đậu nành, hay cả bắp ngô nữa. Đôi khi một vài gói cà phê pha lẫn cũng làm cho hương vị khác biệt.

Vì thế, mỗi khi đi bung ống, không khí rất rộn ràng. Trẻ con thì náo nức phụ giúp người lớn mong nhanh có bánh để ăn. Và khi có bánh hoàn chỉnh, mọi người thường đổi bánh cho nhau để thử những hương vị bánh mà mình không có.

Bánh có dạng tròn rỗng bên trong như cái ống nước vậy. Bánh được cắt thành từng đoạn khi còn nóng. Bởi do hình dạng của bánh có hình như chiếc nống nên người ta gọi là bánh ống.

Sau khi bánh ra lò còn nóng, nên khi nguội người ta cho vào cái bao nilong để tránh việc bánh bị xìu. Bởi đây là loại bánh ăn giòn cho nên nếu để bị lộng gió làm bánh mềm thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

Xem thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Đà Nẵng.

Mùi thơm đặc biệt không gì có thể sánh!

Có lẽ lúc ánh mới ra lò còn nóng hổi là lúc bánh ngon nhất. Bánh có mùi thơm đặc biệt không gì có thể sánh nổi khiến người ta nhớ mãi về sau. Lúc này bánh thơm nhất, giòn nhất, cắn giòn tan nhai rạo rạo nghe vô cùng thú vị.

Khi tiết trời se lạnh là mùa đi bung ống. Vừa cầm túi bánh trên tay, vừa xem ti vi hay tán gẫu cùng bạn bè vừa thưởng thức món ăn này thì quả là không gì sánh được. Món ăn này là một thứ gì đó rất khác. Nó rất dễ gây nghiện bởi khi mở túi bóng ra thì không gì có thể cưỡng lại được.

Hiện giờ, bánh ống vẫn là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Bằng chứng là dạo quanh các cửa hàng tạp hóa, bán bánh kẹo ở thành phố lẫn thôn quê thì không khó để tìm ra nơi bán bánh gạo ống. Tuy nhiên, hình ảnh những đứa trẻ miền quê đua nhau đi bung ống dường như không còn nữa. Bở bây giờ muốn ăn chỉ cần ra quán là đã có một túi bánh. Tuy nhiên nhưng cảm xúc ngày thơ bé thì không thể nào mua

Tất nhiên là những túi bánh làm sẵn không thể nào sánh được với bánh được làm ngay tại chỗ. Đặc biệt, người ta nhớ hương vị bánh gạo ống không chỉ vì vị ngon của bánh. Mà còn vì bầu không khí gần gũi, bình dị và rất đỗi thân thương, cả hẻm, cả phố nhộn nhịp, rộn ràng chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Chỉ một chiếc bánh dân dã, bình dị. Thế nhưng không biết đã chứa đựng biết bao ký ức tuổi thơ của nhiều người mà dù có muốn tìm lại cũng rất khó.

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *