Bất giác thương vợ vô bờ

bất giác thương vợ vô bờ

Bất giác thương vợ vô bờ, tôi chợt ngộ nhận đã lâu lắm rồi tôi không dành thời gian bên cô ấy, không hỏi han, tỉ tê nhiều điều, thời gian qua tôi quá ham mê công việc và tạo mối quan hệ ngoài kia mà quên mất rằng vợ tôi đang trong thời kì dễ bị nhạy cảm nhất. Thử hình dung mà xem, một cô gái lấy chồng xa xứ, một thân một mình sống ở nơi đất khách, có biét bao nhiêu là tủi hờn và buồn khổ. Giờ đây, khi sinh con cũng một mình, không có sự chăm sóc, vòng tay âu yếm của ba mẹ ruột, ai mà không tủi thân. Nhưng tôi đã không nghĩ nhiều như thế, tôi đã thờ ơ và vô tâm với vợ mình, tôi không để ý nhiều đến cảm giác và tâm sự của cô ấy.

bất giác thương vợ vô bờ

 

Tôi cưới vợ cũng đã được hai năm, vợ tôi là một cô gái thôn quê ở vùng đất miền Trung nắng gió. Tôi yêu và thương cô ấy bởi bản tính thật thà, siêng năng và hiểu chuyện, tuy là một chàng trai phố thị đèn hoa nhưng tôi lại yêu sự chất phác ấy. Nhớ ngày chúng tôi làm đám cưới, cô ấy đã khóc rất nhiều khi lên xe vào Sài Gòn, chứng kiến cảnh mẹ khóc con khóc, tôi đã mủi lòng mà chảy nước mắt theo. Tôi đã hứa thật nhiều với ba mẹ vợ là sẽ chăm sóc và yêu thương cô ấy hết lòng hết dạ, mới đó thôi mà cũng đã được hai năm rồi, thời gian trôi thật nhanh. Khoảng thời gian trôi qua tôi đã không làm gì nhiều cho vợ của mình, chắc cô ấy buồn nhiều lắm.

Xem thêm: Cty thám tử uy tín nhất tại Đà Nẵng

Bất giác thương vợ vô bờ

Hai năm cưới vợ đồng nghĩa với hai lần về quê vợ, một phần vì đường sá xa xôi, một phần vì công việc quá nhiều nên cả tôi và vợ không sắp xếp được thời gian về thăm nhà vợ, mỗi lần bàn lui bàn tới là lại hụt kèo. Những lần như thế tôi thấy được sâu thẳm bên trong ánh mắt của vợ tôi ẩn chứa một nổi buồn không hề nhỏ, thế nhưng tôi lại vô tình quên đi mất và mọi chuyện tiếp tục diễn ra như bình thường. Dạo này vợ tôi đang trong thời gian ở cử nên có vẻ cô ấy rất nhạy cảm với mọi chuyện, hễ một chút là tủi thân và khóc lóc. Tôi đã có lúc cảm thấy thật phiền phức, nhưng hôm kia bất ngờ nghe được cuộc điện thoại của cô ấy với ba mẹ vợ trong nhớ mắt, tôi mới nhận ra thời gian qua tôi đã quá vô tâm.

Chắc có lẽ vợ tôi đã phải chịu nhiều vất vả và thiệt thòi khi sống ở nhà tôi, ba mẹ tôi cũng đã già yếu nên tính tình có chút khó khăn. Ấy thế mà đã có nhiều lúc tôi không những không hỏi rõ sự tình mà còn la mắng vợ chỉ để chiều lòng mẹ tôi, có lẽ những lúc đó cô ấy phải tủi hờn biết bao nhiêu. Giờ nghĩ lại mới cảm thấy cô ấy đã phải vất vả làm dâu nhà mình, xa ba mẹ, xa quê nhà, chịu áp lực từ ba mẹ chồng, chỉ còn lại một người kề cạnh là tôi để sẻ chia, tâm sự, động viên nhưng tôi đã không làm được những điều đó, tôi đi công việc suốt ngày đêm, không dành nhiều thời gian cho cô ấy.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Tôi thật sự cảm thấy mình có lỗi với vợ mình và cả ba mẹ vợ ở quê, tôi đã hứa sẽ chăm sóc, yêu thương cô ấy nhiều như nào mà giờ đây tôi khiến cô ấy phải khóc, phải chịu sự tủi thân đến mức sắp trầm cảm. Tự nhiên bất giác thương vợ vô bờ, không phải tôi không thương vợ mình mà là tôi đã có quá vô tình với vợ. Tôi đã không đặt mình vào vị trí của cô ấy để mà suy nghĩ, để mà thấu hiểu. Chứng kiến cảnh vợ tôi sung sướng đến trào nước mắt khi tôi hứa đợi con lớn thêm một tí sẽ về quê Ngoại chơi mà lòng tôi xót xa biết nhường nào. Có lẽ cô ấy đã chờ đợi câu nói này của tôi từ rất lâu rồi.

Bất giác thương vợ vô bờ khi nghĩ về những vất vả mà cô ấy phải chịu đựng. Chắc chắn sau này tôi sẽ làm đúng trách nhiệm của một người chồng, dành nhiều thời gian bên cô ấy và san sẻ, tâm sự nhiều hơn. Tôi sẽ khiến cho cô ấy được hạnh phúc và an lòng  suốt quãng đời còn lại.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *