Bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn

bi kịch chính là

Bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn, còn mình thì chỉ có thê đợi chờ, đó thật sự là một bi kịch đau đớn và khổ sở nhất trong tình yêu. Tại sao đã gọi là yêu mà lại có sự không công bằng đến như vậy, tại sao yêu lại phải mệt mỏi, đau thương đến thế.

bi kịch chính là

 

Không biết cảm nhận của mọi người về tình yêu là như thế nào, còn với bản thân tôi, tôi cảm nhận được tình yêu theo hai chiều hướng. Có lúc sẽ là màu hồng và có lúc sẽ là màu đen xám xịt. Mặc dù có rất nhiều người luôn cho rằng tình yêu là một thứ gì đó màu đen tối, chỉ mang lại đau khổ và tổn thương, nhưng tôi tin tình yêu không phải luôn luôn là niềm đau. Bởi tôi đã chứng kiến được tình yêu đẹp của ông bà và ba mẹ của tôi, họ yêu nhau bình dị, đơn giản, dù có nghèo khổ, thiếu thốn, họ vẫn bên nhau và nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Và tôi gọi những tình yêu đó là những tình yêu đẹp và màu nhiệm.

Xem thêm: https://thamtutudanang.vn/bang-gia-thue-dich-vu-tham-tu-tai-da-nang-hien-nay/

Bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn

Và chắc chắn bên cạnh những tình yêu đẹp, những con người hạnh phúc vì tình yêu thì cũng sẽ có những con người vô cùng đau khổ và tổn thương vì tình yêu. Chính vì họ chịu đựng những mệt mỏi và tủi hờn quá nhiều nên họ luôn cho rằng tình yêu thật đáng ghét và tối tăm. Bởi vì họ luôn là người chịu tổn thương khi bản thân luôn là người chờ đợi và không có quyền được lựa chọn nên họ mới mất niềm tin về tình yêu đến vậy. Và trong tình yêu bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn, còn mình thì chỉ có thể đợi chờ.

Dẫn chứng là cô bạn thân của tôi, cô ấy yêu say đắm một anh chàng, cô luôn là người chủ động trong mọi chuyện, luôn là người dõi theo anh ta. Nhưng anh ta thì khác, nếu vui thì anh ta rủ cô ấy đi chơi, xem phim, còn khi anh ta không vui, không có hứng thì lại coi cô ấy như vô hình, thấy cũng như không thấy. Và mối quan hệ giữa họ luôn là một bên thấp, một bên cao, một người thì mãi mãi đứng ờ thế chủ động, còn người kia lại luôn trong thế bị động. Bởi vậy tình yêu của họ thật tẻ nhạt. Và dường như họ đã chạm đến bi kịch của tình yêu, bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn, còn mình thì chỉ có thể đợi chờ.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Bản thân tôi cũng đã từng thắc mắc không hiểu tại sao những con người ấy lại không buông bỏ mối quan hệ ấy đi để tìm kiếm một người yêu thương mình thật sự. Cố gắng níu giữ một mối quan hệ không thể khiến họ hạnh phúc, chỉ luôn buồn khổ và mệt mỏi liệu có đáng hay không? Và câu trả lời của họ khiến tôi rất ngạc nhiên, họ nói vì yêu họ sẽ chấp nhận làm người đơn phương đi yêu người khác, họ sẵn sàng là người chờ đợi vì tình yêu của họ. Và tôi thấy buồn thay vì họ đã va đến bi kịch của tình yêu, bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn, còn mình chỉ có thể đợi chờ.

Tình đơn phương vốn là như vậy, dù sâu đậm đến mấy vẫn nhận lại đau khổ và buồn lòng. Tình yêu luôn phải xuất phát đồng đều từ hai người thì mới gọi là tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc. Còn việc đơn phương, chờ đợi một người thật quá đớn đau. Ngay đến chuyện vui hay buồn của bản thân cũng đều phụ thuộc quá nhiều vào người ta và trong mối quan hệ này, buồn luôn nhiều hơn vui.

Việc bạn yêu một người theo cách khờ dại và cố chấp sẽ chỉ khiến bạn tổn thương nhiều hơn, người ta sẽ không vì bạn mà hi sinh thời gian hay công việc của họ, họ cũng sẽ không vì bạn mà làm những điều bất lợi cho bản thân. Bạn luôn luôn là người chờ đợi trong mối quan hệ đó. Và bi kịch trong tình yêu của bạn chính là người ta thì có quyền lựa chọn, còn bạn chỉ có thể đợi chờ.

Có thể đến một ngày nào đó bạn sẽ gặp được người mà bạn mong muốn. Hoặc có thể khi bạn đã trải qua đủ đau đớn, đủ mệt mỏi, đủ tổn thương, bạn sẽ tự biết cách buông tay và tìm kiếm một người khác, một mối tình khác phù hợp với mình hơn, để có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào và hạnh phúc của tình yêu. Bởi vậy, đừng bao giờ cứ mãi chờ đợi một người trong khi bản thân bạn có thể lựa chọn cho mình một tìn yêu đẹp đẽ hơn nhiều. Bi kịch chính là người ta thì có quyền lựa chọn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *