Bố mẹ ly hôn thì con sẽ là trẻ mồ côi phải không ạ?

bố mẹ ly hôn

Bố mẹ ly hôn thì con sẽ là trẻ mồ côi phải không? rồi ai cũng tìm được hạnh phúc mới, chỉ có những đứa con thì mãi phải vùng vẫy trong sự thiệt thòi. Bố mẹ chia tay, con sẽ ở với bố, với mẹ hay con sẽ thành trẻ mồ côi?

bố mẹ ly hônGửi bố mẹ, những người đang có ý định ly hôn!

Bố mẹ nghĩ rằng bố mẹ chia tay khi chúng con còn nhỏ, chưa biết gì thì chúng con sẽ chẳng buồn phải không ạ? Không đâu, chúng con biết hết tất cả đó ạ! Chúng con biết những lần bố mẹ cãi nhau, gương mặt cả bố mẹ đều giận dữ, ánh mắt nhìn nhau đầy bực tức và oán trách. Chúng con biết những đêm bố đi làm về khuya hơn mọi ngày, trên người đầy mùi rượu bia. Chúng con biết những lúc mẹ ngồi buồn, khóc một mình và lau vội nước mắt khi có ai đó đến bên mẹ. Chúng con biết, nếu bố mẹ ly hôn, chúng con sẽ phải lựa chọn hoặc là sống với bố, hoặc là sống với mẹ. Chúng con sẽ không được ở cùng cả bố lẫn mẹ nữa, sẽ không còn những lần cả nhà ta đi chơi cùng chơi, một bên con nắm tay bố, một bên con nắm tay mẹ rất vui phải không? Sẽ không còn những lúc mẹ nấu cơm thì bố sẽ bật nhạc và con múa theo nhạc, sẽ không còn những buổi tối sau bữa cơm cả nhà ta thường nằm ở sofa nghe nhạc, xem phim.

Đọc thêm nhé: Đàn bà ngoại tình họ sẽ trở nên như thế nào?

Bố mẹ ly hôn, con sẽ như thế nào?

Con sẽ không phải lựa chọn được không bố mẹ? Làm sao con lựa chọn được đây? Nếu ở với bố, con sẽ không được nhìn thấy mẹ mỗi ngày, không được mẹ đút cho con ăn sáng, không được mẹ ôm ấp vuốt ve từng đêm,… Còn ở cùng mẹ, con cũng sẽ chẳng được bố ôm vào lòng, chẳng được bố bế lên lớp nữa,… Có người bảo con, bố mẹ chia tay nghĩa là con không có bố mà cũng chẳng có mẹ đâu, con sẽ thành trẻ mồ côi. Bố sẽ cưới một cô gái khác rồi sinh cho con mấy đứa em gọi bố là bố và gọi cô ấy là mẹ. Mẹ cũng sẽ cưới một chú khác. Ai cũng tìm được hạnh phúc mới, còn con sẽ phải vùng vẫy trong sự cô đơn, không có bố, không có mẹ. Con sẽ mất luôn cả bố cả mẹ phải không?

Tham khảo: Lời thề lúc giông bão sao lại quên lúc bình yên.

Bố mẹ ly hôn, con sẽ như thế nào?

Con sẽ phải làm đủ mọi thứ để có thể đối mặt với những ngày trống huơ trống hoắc. Con sẽ phải mạnh mẽ, phải tập sống tự lập phải không? Rồi bạn bè sẽ cười con rằng “Bố mẹ mày ly hôn, mày là đứa không có bố, mày là đứa không có mẹ, hay mày là đứa mồ côi, đồ không cha không mẹ”. Con có bố là bố,có mẹ là mẹ mà. Ai sẽ bảo vệ con nếu con bị bạn bắt nạt? Rồi nếu con lỡ làm gì sai, người ta sẽ mắng con rằng con là đứa không được dạy dỗ phải không? Nỗi đâu bố mẹ ly hôn để lại, rồi liệu sau này, khi con lớn lên, con có đủ can đảm để nhận lời yêu ai? Liệu con có gặp phải sự đổ vỡ như bố mẹ bây giờ hay không, con có phải chịu cái cảnh bị bỏ lại trong niềm đau hoang hoải. Bố mẹ đừng có ly hôn được không? Con không muốn thành đứa trẻ mồ côi đâu!

Vậy đấy, kết thúc một mối quan hệ vợ chồng thì dễ, nhưng những hệ lụy nó để lại thì rất khó xóa đi. Đã cùng nhau ký vào tờ giấy đăng kí kết hôn thì thay vì những đúng sai cố chấp, hãy học cách thấu hiểu để cùng nhau bước qua những chặng đường dài. Đừng để con cái phải chịu điều tiếng “bố mẹ ly hôn”. Chúng chỉ là những tờ giấy trắng, không có lỗi gì trong cuộc hôn nhân của chúng ta.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Bố mẹ ly hôn thì con sẽ là trẻ mồ côi phải không ạ?

  1. Pingback: Người đàn ông bản lĩnh sẽ không bao giờ ngoại tình - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *