Bởi tin lầm anh nên giờ em chẳng muốn tin ai nữa

bởi tin lầm anh

Bởi tin lầm anh, người đàn ông luôn hứa rằng tình cảm sẽ mãi chỉ dành cho riêng em, nên những thứ em nhận lại chỉ là sự đau khổ và để lại một trái tim tổn thương. Sau tất cả, người mang đến cho em niềm tin lại trả cho em điều ngược lại, để đến bây giờ em chẳng còn dám tin ai nữa.

bởi tin lầm anhNiềm tin của một con người luôn có giới hạn. Khi ai đó trao cho ta niềm tin rồi nhưng lại bị chính họ lừa dối, chắc chắn ta sẽ không thể dễ dàng tin ai lần nữa. Đúng vậy, có đôi khi trong cuộc đời, ta đã đặt niềm tin không đúng chỗ, không đúng người và không đúng lúc. Chỉ vì một lần lầm lỡ, ta lại vô tình giết chết niềm tin trong chính chúng ta. Để trái tim tổn thương không dám hé mở, để cõi lòng đã hiu quạnh bấy lâu nhưng không dám cho ai vào sưởi ấm. Niềm tin cũng như tình cảm, không phải là thứ muốn trao cho ai cũng được. Nên khi đã trót thương ai, trót tin ai rồi, ta không thể nhận thêm bất cứ tình cảm nào nữa, cũng khó có thể tin ai thêm.

Bởi tin lầm anh nên em chẳng dám tin ai nữa

Đời người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Và em cũng thế, em đã yêu lầm anh, người con trai không dành riêng trái tim cho em. Em đã yêu và mơ về một ngày mai ngọt ngào, mơ về ngày ta đắp xây một hạnh phúc. Nhưng em đâu có biết, ngoài em ra cũng có một người đã trót tin anh, trót yêu anh và mong ước giống như em, chung một niềm đau với em. Bởi quá tin anh, em đã cuồng dại yêu người mà không nhận ra mình chưa ngày nào yêu lấy bản thân mình cả, cũng chưa ngày nào đưa mình thoát ra khỏi vũng bùn lầy này. Em đã yêu, yêu đến mức bất chấp tất cả, rõ ràng biết đối phương lừa dối mình nhưng vẫn cam tâm tình nguyện bị lừa. Có những người khi biết đối phương lừa dối, đã phải tìm đến công ty dịch vụ thám tử tư để có mọi bằng chứng nhằm giải quyết vấn đề, cũng có người chọn cách mãi mãi im lặng.

Bởi tin lầm anh nên những ngày qua, em đã gửi trao cuộc đời em cho anh mà chẳng mảy may suy nghĩ, cũng chỉ vì tin lầm anh nên ngoài em cũng đã có thêm nhiều người yêu anh để rồi chuốc lấy khổ đau. Em đã tự lừa dối bản thân rằng anh không bao giờ làm như vậy với em, rằng tình cảm anh chỉ dành riêng cho em. Người ta nói: “Thích nhất là cảm giác được nghe người khác nói dối khi mình đã biết sự thật.”. Nhưng với em đó có lẽ là thứ cảm giác đau lòng nhất. Em vẫn lắng nghe những lời nói dối từ anh, vẫn để những tổn thương giày vò em theo năm tháng. Hoá ra, chỉ là tự bản thân em đa tình, còn anh chẳng đậm sâu đến thế. Cố tự lừa dối lòng mình để rồi thất vọng đến muôn phần.

Bởi tin lầm anh, em đã dần tạo cho em một lớp phòng vệ với thế giới này, em như con nhím xù lông lên chĩa gai về mọi phía để chống chọi với cuộc đời, chĩa mọi lúc vì em chẳng khi nào em thấy bình yên. Đến cuối cùng, em cũng phải chấp nhận sự thật rằng anh đã lừa dối em. Em đã không còn đủ sức đi trên một chuyến tàu mà chẳng biết bao giờ đến trạm dừng. Em cũng chẳng dám chờ đợi anh nữa, bởi nó giống như việc chờ đợi một thứ gì đó vô hình, vô định. Rồi tuổi trẻ của em có bao giờ trở lại! Có bao giờ đâu anh! Có lúc anh chạy theo nhịp sống, anh vô tình bỏ mặc em lại phía sau, anh lao theo các cuộc vui thâu đêm mà em phải nhờ tới dịch vụ thám tử tư Quảng Nam để biết được anh đang làm gì, anh có còn nhớ hay không?

Bởi tin lầm anh, em đã từng nghĩ rằng, chỉ cần bản thân đối với người khác tốt, nhất định sẽ được người ta đối tốt lại; chỉ cần dùng chân tâm đối đãi, họ sẽ tự nhiên chân thành với em. Cũng không phải vì lời nói dối của anh cao siêu thế nào, mà là vì em bằng lòng tin tưởng, vì em coi anh là người mà mình thương yêu. Nhưng bởi lẽ con người sống trên thế giới này tâm tư rất phức tạp, dối trá, đố kị, phản bội, làm tổn thương nhau nên giờ em mới biết: dù mình có tốt với họ bao nhiêu, đối đãi với họ chân thành thế nào, thứ em nhận lại cũng chỉ toàn là sự lừa dối. Bởi tin lầm anh, em giờ đây không còn dễ dàng tin tưởng bất kì ai nữa. Em sợ, sợ lắm yêu lầm người giống anh. Trái tim em từ lâu lắm rồi đã không thể mở cửa đón nhận một trái tim khác.

Cuộc sống là thế đôi khi vấp ngã ta mới hiểu rõ được hết bản thân mình. Thời gian sẽ giúp ta sàng lọc trong những cho, còn, được, mất, những cay đắng, ngọt bùi để có cái nhìn toàn diện nhất,bao dung nhất. Và ta sẽ biết ta cần phải sống như thế nào,có trách nhiệm ra sao với chính cuộc đời ta.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Bởi tin lầm anh nên giờ em chẳng muốn tin ai nữa

  1. Pingback: Hôn nhân tan vỡ là do điều gì? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *