Bộn bề cuộc sống khiến con người ta dần xa cách nhau

bộn bề cuộc sống

Trong những bộn bề cuộc sống, nhiều khi ta có những suy nghĩ rằng, ta liệu có phải là cả cuộc đời của một ai đó? Hay đôi lúc chỉ là một kẻ bị lạc giữa chốn trần gian đầy bi ai, con người đôilúc còn không phải chính là họ, chốn bụi trần này sẽ chỉ mãi là cõi hư vô.

bộn bề cuộc sống

Cuộc sống là muôn vàn muôn vẻ, có người thì cảm thấy an yên, cũng có người cảm thấy dường như bế tắc trong ải khổ không lối thoát. Quả thật như vậy, có rất nhiều người đã bỏ qua những an yên giản dị nhỏ bé, để rồi mãi mãi mắc kẹt trong bể khổ muôn trùng, có câu nói rằng: Đời là bể khổ, trong cuộc sống có rất nhiều ải khổ cực, quan trọng là con người ta có trút được hết mọi sân si để hướng tới sự an yên hay không. An yên khi chiều chiều đi làm về sau ngày làm việc mệt nhọc, là tiếng cười của con thơ, là gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn với nhau bữa cơm. An yên là khi tâm hồn mình thả trôi vào con đường quê, hai bên là những ruộng lúa chín vàng. An yên là tiếng cười đùa của trẻ thơ, thả hồn vào những buổi trưa hè, tung tăng trên cánh đồng mùa gặt. An yên là những tiếng cười dù một ngày lao động mệt nhọc. Cuộc sống thật sự đơn giản nếu chúng ta sống theo một cách đơn giản nhất.

Đọc thêm: Dịch vụ thuê thám tử tại Quảng Ngãi

Bộn bề cuộc sống làm con người ta dần xa nhau

Tuổi trẻ là thế, ai cũng mặc định cho mình những mục tiêu to lớn, cứ suy nghĩ muốn hạnh phúc thì phải có điều kiện kinh tế thật tốt đã, muốn vui vẻ thì phải có nhiều tiền để có thể thỏa sức trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng đó. Nhưng đâu ai biết rằng, đến khi bị chính những hoài bão đó quật ngã, thì chúng ta lại ngồi ôm những kỷ niệm, chỉ ước được ngây thơ như hồi còn trẻ con, được sống trong vòng tay bao bọc của bố mẹ mà không phải suy nghĩ lo tới cơm áo gạo tiền. Khi nghĩ về những thứ an nhiên kia, tự lòng mình thấy hổ thẹn biết nhường nào. Chính những hoài bão lớn lao, những bon chen trong cuộc sống, đôi khi làm con người ta xa cách nhau, không còn sự quan tâm lẫn nhau như lúc còn an yên.

Đôi khi ngồi nhìn những hạt mưa trên tấm cửa sổ, mới chợt nhận ra một điều rằng, bao lâu nay mình sống quá vội vàng, vội vàng với chính những yêu thương của mình. Con người không còn chân thành với nhau mà thay vào đó là những dối trá, những lọc lừa do bộn bề cuộc sống mang lại.

Xem thêm: Dịch vụ thuê thám tử tại Quảng Nam

Trong tôi vẫn mong muốn một ngày, tất cả mọi người đến gần bên nhau, trao cho nhau những niềm tin trong cuộc sống để rồi cuộc sống của họ ngày càng đẹp đẽ hơn, hạnh phúc thật sự sẽ đến với mọi người nếu chúng ta biết nghĩ cho nhau, nghĩ về nhau.

Nhưng rồi những ước mong vẫn chỉ là ước mong, rất khó để thành hiện thực, vì những lạc lõng trong cuộc sống, trong từng suy nghĩ của mỗi con người lại làm cho con người ta dần xa cách nhau hơn. Đôi khi họ muốn đến gần để yêu thương một ai nhưng rồi bỗng dưng lại chợt nhận ra một điều rằng, liệu mình có nắm lấy được hạnh phúc hay không, liệu rằng họ có chấp nhận bên cạnh mình, cùng mình vun vén những hạnh phúc trong tương lai được không, và rồi lòng lại lui về sau, mỗi người lui một bước, thành ra xa nhau. Tất cả đều bắt nguồn từ những bộn bề cuộc sống.

Cứ để những ngày như thế trôi qua đi, những ngày buồn thênh thang nhưng trong ta lại cảm thấy thanh thản để ta cảm nhận được từng chút của cuộc sống này rồi lại mỉm cười hạnh phúc vì ta đang được sống trọn vẹn hơn thật nhiều người.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *