Bữa Cơm Gia Đình- Hạnh Phúc Từ Những Điều Bình Dị Nhất.

Bữa Cơm Gia Đình

Hạnh phúc bình dị bên những bữa cơm gia đình

Trong cuộc sống hiện tại của nhiều gia đình tuy có đầy đủ vật chất nhưng lại thiếu vắng những bữa cơm gia đình với đầy đủ các thành viên. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến mối liên kết giữa các thành viên với nhau.

Bữa Cơm Gia Đình

Thực tế cũng cho thấy, những thanh thiếu niên sống trong môi trường thiếu vắng tình thương, chăm sóc của người lớn, thiếu sự chia sẽ từ những bữa cơm khiến chúng dễ nổi nóng, lâm vào con đường phạm tội.

Giá trị của những bữa cơm gia đình

Hạnh phúc gia đình được thể hiện qua những  từ ngữ thật đẹp đẽ và được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như: Tình yêu, lòng chung thuỷ, nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, hi sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu đễ của con cháu với cha mẹ, ông bà… nhưng lại quên đi ý nghĩa và giá trị của những bữa cơm gia đình. Họ không biết rằng bữa cơm, chính là thời điểm để tâm sự, gắn kết, giúp  cho tình cảm mọi người thêm phần gắn bó

Xem thêm: Báo giá thám tử tư tại Quảng Trị.

Bữa cơm không cần quá cầu kỳ, nhưng đó là ản phẩm của tình yêu thương của người mẹ, người vợ luôn quan tâm đến sở thích và sức khỏe của chồng con. Họ luôn chú trọng đến sở thích, khẩu vị của mỗi thành viên để nấu những món ăn, hơn hết đó là cả tấm lòng.

Trông những bữa cơm, nhiều gia đình đã dạy dỗ con cái biết kính trên nhường dưới. Cạnh đó, cuộc sống hiện đại khiến cho bữa trưa không thể đông đủ cả nhà, cha mẹ ăn tại cơ quan, con cái ăn ở bán trú tại trường học. Và chỉ có buổi tối gia đình mới lại gặp nhau trong bữa ăn, chuyện trò hàn huyên, thông tin cho nhau về những sự kiện trong ngày.

Xem thêm: Báo giá thám tử tư tại Đà Nẵng.

Có mội bữa ăn thường ngày trong gia đình không chỉ là đáp ứng nhu cầu về dinh dường cần thiết cho cuộc sống mà còn chứa đựng những tình cảm sâu sắc, những giá trị tinh thần. Đó còn là việc quan tâm đến tâm trạng của mỗi cá nhân trong gia đình sau một ngày làm việc, học tập. bên cạnh đó bữa cơm còn vun đắp mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên. Tuy đơn sơ mộc mạc nhưng đáng trân trọng biết bao nhiêu.

Qua những bữa cơm gia đình, ông bà và cha mẹ giáo dục con cháu tinh thần đoàn kết, lối sống lành mạnh, kính trên nhường dưới. Các thành viên trong gia đình biết cách giúp đỡ nhau để nấu bữa cơm đó.

Trong cuộc sống đôi khi vì phải chịu áp lực của công việc, mối quan hệ rộng lớn nên thường không có mặt tại bữa cơm hằng ngày, thay thay vào đó là những buổi liên hoan bạn bè, buổi tiệc với công ty. Khi nhận ra tầm quan trọng của những bữa cơm thì có lẽ đã quá muộn màng.

Chính những ý nghĩa to lớn của bữa cơm, khi con người biết trân quý thêm những khoảnh khắc sum học bên bữa cơm đầm ấm. đồng thời nêu cao  các giá trị vô hình của gia đình. Đó là tình cảm ông bà, cha mẹ. an hem tôn kính các bậc sinh thành. Tôn trọng lẫn nhau. Từ đó biết quan tâm yêu thương con trẻ….

Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình, nhất là bữa ăn, đó sẽ là chìa khóa hữu hiệu để nuôi dưỡng, gìn giữ hạnh phúc.

Theo: Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *