Buồn nhất là khi đau lòng con người ta không khóc chỉ im lặng

buồn nhất là khi đau lòng

Buồn nhất là khi đau lòng con người ta không khóc mà chỉ im lặng. Thủa còn nhỏ, tôi hay mè nheo, khóc nhè, bị té cũng khóc, bị bạn bè ăn hiếp cũng khóc, bị la cũng khóc, bị điểm thấp cũng khóc, hay không đạt được những gì bản thân mong muốn cũng khóc nốt. Và khi trương thành, tôi khóc vì những điều có lý do hơn một chút, khóc vì vấn đề công việc và khóc vì bị phản bội, lừa dối trong tình yêu.

Mỗi lần khóc xong, tôi thường ngủ thiếp đi và dường như mỗi khi tỉnh dậy, nổi buồn như vơi đi phần nào đó. Nhưng khi bước ra đường đời, tiếp xúc với mọi thứ xô bồ, nhộn nhịp của cuộc sống ngoài kia, tôi hình như đã không còn nước mắt để mà rơi nữa.

Khi yêu, vui buồn lúc nào cũng có thể thay phiên nhau mà thường trực trên khuôn mặt , trên con người của chúng ta. Điều buồn nhất là khi đau lòng con người ta không khóc mà chỉ im lặng, khi mệt mỏi đến ngã quỵ nhưng lại phải cố tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường. Là khi muốn chạy đến ôm chặt lấy một người nào đó rồi òa khóc nhưng đôi chân phải khựng lại và miệng mỉm cười bảo rằng mình vẫn ổn.

Không phải tôi không muốn khóc, cũng không phải tôi không muốn một lần để mình yêu đuối. Nhưng nước mắt trong tôi đã cạn, không thể rơi ra. Và nếu như tôi có khóc, tôi có yếu đuối thì để ai xem kia chứ? Thà tôi cứ im lặng mà lại tốt hơn.

Xem thêm: Thám tử Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Trong tình yêu, khi người ta vui thì người ta cười, người ta đau thì người ta khóc. Thế nhưng, xót xa, buồn lòng nhất là khi đau lòng con người ta không khóc mà chỉ im lặng.

Buồn nhất là khi đau lòng con người ta không khóc chỉ im lặng

Với tôi, hình ảnh người yêu mình đang nắm tay một người con gái khác dạo bước trên phố trước sự chứng kiến của tôi quả thực rất bất ngờ và đau đớn. Anh lừa dối tôi một cách trắng trợn. Trước đây cũng đã từng có lần như vậy, nhưng tôi đã chấp nhận bỏ qua và tin tưởng anh một lần nữa. Vậy mà bây giờ anh lại cho tôi một cú sốc thứ hai thật đau.

Nhưng lần này tôi đã không khóc như lần trước, có lẽ cảm xúc của tôi đã chai lì rồi chăng? Khóc với tôi bây giờ là khái niệm xa vời lắm, dường như con tim của tôi đã khô cằn, rạn nứt. Lúc thấy anh cũng cô gái khác bên cạnh nhau ngọt ngào tôi không chạy trốn, cũng chẳng cáu giận, tôi chỉ im lặng và bước qua như người xa lạ. Anh cũng đến tìm tôi ngay sau đó, anh cố gải thích và tôi vẫn lắng nghe nhưng tôi không hỏi anh bất cứ một câu nào mà chỉ im lặng.

Thường thì khi bị lừa dối, người ta sẽ có hai trạng thái đau đớn tột cùng và nhen nhóm sự thù hận nhưng sao tôi vẫn bình thản đến lạ. Và sau hôm đó, tôi đã chuyển đi nơi khác và không gặp lại anh nữa mặc cho anh kiếm tìm khắp nơi. Bạn bè và mọi người xung quanh đều biết chuyện và họ rất lo lắng cho tôi, họ lo vì sao tôi không khóc, nếu tôi khóc thì có lẽ họ sẽ bớt lo hơn là thấy tôi im lặng như vậy. Thế mới nói, buồn nhất là khi đau lòng con người ta không khóc mà chỉ im lặng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Nếu buồn thì chắc chắn nhất định phải khóc, vì đó là cảm xúc của con người, đó cũng là cách giải tỏa tâm trạng hữu hiệu nhất. Giọt nước mắt chính là những nổi uất ức, tiếc thương, mong nhớ mà mỗi chúng ta đã giữ trong lòng. Nhưng với tôi lúc đó dù buồn đến mấy, dù bên trong đã sụp đổ hoàn toàn thì nước mắt cũng không thể rơi. Có lẽ trái tim tôi đã quá đau, đau đến mức không thể rơi một giọt nước mắt nào.

Thực chất có mấy ai hiểu được tôi không khóc, tôi im lặng có nghĩa là tôi không đau, đau lắm chứ. Chính vì con tim quá đau nên mới như vậy, thà mà khóc được thì sẽ bớt đi nổi đau, nhưng không khóc được mới là vấn đề lớn. Và buồn nhất là khi đau lòng nhưng con người ta không khóc mà chỉ im lặng.

Vì khóc cũng chẳng ai quan tâm, hay khóc thì đời cũng chẳng dịu dàng với mình đi chút đỉnh. Thôi thì cứ mạnh mẽ lên, che giấu đi để mà sống, để cho người thấy rằng không có người ta vẫn mỉm cười được đấy thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *