Cách biệt về tuổi tác có thật sự quan trọng

cách biệt về tuổi tác

Thời đại ngày nay, có không ít các bạn trẻ có những mối tình có sự cách biệt về tuổi tác để cùng nhau đi đến hạnh phúc. Và để làm được điều này, chắc chắn rằng họ đã phải trải qua không ít những khó khăn, trở ngại. Vậy liệu khoảng cách tuổi tác có phải là thước đo chuẩn mực cho một tình yêu hạnh phúc? Những con số về tuổi tác có thể sẽ trở thành rào cản vô hình trong tình yêu của hai bạn hay không?

cách biệt về tuổi tác

 

Trong thực tế, chênh lệch tuổi tác trong quan hệ yêu đương đôi khi có thể tác động tích cực đối với cả 2 người. Thường thì, người trẻ tuổi sẽ mang lại rất nhiều nhiệt huyết và năng lượng cho cuộc sống đối phương. Đồng thời người lớn tuổi sẽ chính là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho người yêu của họ. Vậy thì cách biệt về mặt tuổi tác có là gì khi lỗ hỏng của người này được lấp đầy bởi đối phương và ngược lại.

Xem thêm: Đáng thương hay đáng trách

Cách biệt về tuổi tác có thật sự quan trọng

Mỗi chúng ta được sinh ra dù chỉ cách nhau vài phút nhưng cũng đã tạo nên sự khác biệt không hề nhỏ về cách sống, lối suy nghĩ và cách yêu thương. Vậy nên, khi cách nhau khoảng vài tuổi thì sự khác biệt cũng sẽ rất lớn. Tất nhiên, những người được sinh ra sớm hơn những người khác sẽ được tiếp cận với thế giới sớm hơn và họ có những trải ngiệm về cuộc sống trước. Thế nhưng việc được sinh sớm hơn không đồng nghĩa với việc trưởng thành hơn. Và trên thực tế, đã có rất nhiều người chứng minh rằng dù họ sinh sau nhưng họ vẫn trưởng thành và có những suy nghĩ chín chắn hơn cả những người lớn tuổi hơn họ, điều khiến họ trưởng thành chính là việc mà họ đã trải qua và bươn chải trong cuộc sống. Vậy tuổi tác chẳng nói lên được ai trưởng thành hơn ai cả.
Mỗi con người có một số phận, nên những việc mà chúng ta trải qua trong cuộc sống sẽ khác nhau, chính vì thế mà cách hành xử của mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Vậy nên, trong tình yêu, mỗi người sẽ có một màu sắc riêng biệt khi đối diện với tình yêu của họ. Có thể có người muốn nửa kia của mình lớn tuổi hơn mình, có thể bằng tuổi mình và cũng có thể nhỏ tuổi hơn mình. Cách biệt về tuổi tác có thể trao cho bạn một lợi thế là được tiếp xúc với cuộc sống sớm hơn người khác nhưng nó lại không mang ý nghĩa để định hình lên cách nhìn nhận yêu thương của chính bạn.

Đọc thêm: Hoàng hôn màu tím

Những kinh nghiệm về cuộc sống mà bạn đã trải qua vốn dĩ không thể mang ra so sánh với tình yêu được. Vì tình yêu là một phạm trù nhiệm màu khác khi mà ta cảm nắng đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên, có một chút rung động nhẹ nhàng khi ánh mắt vô tình lướt qua nhau và tình yêu chính là nơi mà ý nghĩa của mọi con số đều trở nên vô hình. Vốn dĩ, một tình yêu mãnh liệt và hạnh phúc không phải được cân đo đong đếm bằng kinh nghiệm về cuộc sống của mỗi người, cũng không phải cộng trừ, nhân chia số tuổi của hai người, mà chỉ cần hai con người thấu hiểu nhau và yêu thương nhau thật sự. Bởi vì tất cả chúng ta ai cũng xứng đáng có được tình yêu nên nhất định mỗi người chúng ta sẽ gặp được người mình yêu và có một tình yêu ngọt ngào.

Đôi khi, vì sự cách biệt về tuổi tác làm hai con người có suy nghĩ khác nhau, có sở thích khác nhau, lối sống khác nhau. Nhưng nếu tình yêu của cả hai người là chân thật thì nhất định sẽ tìm ra được phương án để hòa hợp giữa hai bên mà không ai phải chịu thiệt thòi, vì khi yêu ai đó thật lòng bạn sẽ có những động lực để cố gắng vượt qua tất cả mọi rào cản.

Nhưng ở đời thực, không phải cặp đôi nào cũng dễ dàng vượt qua được “mặc cảm về tuổi tác”. Tình yêu chênh lệch tuổi đem tới không ít trở ngại và khác biệt, đặc biệt là trong các tình huống xã hội.
Khi một mối quan hệ kết thúc, hãy dũng cảm chấp nhận và đừng bao giờ đổ lỗi vì khoảng cách tuổi tác, mà có thể do bản thân cả hai người không thể tiếp tục hòa hợp với nhau, hoặc cũng có thể do tình yêu của cả hai chưa đủ lớn để tiếp tục.

Tìm hiểu thêm: Con gái can đảm lắm mới dám yêu người bằng tuổi

Sự chênh lệch về tuổi tác sẽ không có gì khó khăn nếu cả hai người đã xác định nghiêm túc trước khi yêu. Nếu một chàng trai trẻ hẹn hò với một phụ nữ trung niên chỉ vì lợi dụng về tiền bạc, hay một người đàn ông lớn tuổi hẹn hò với một cô gái trẻ chỉ vì muốn được thỏa mãn nhu cầu tình dục thì rõ ràng những cuộc tình đó sẽ chẳng thể bền lâu, cách biệt về tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đấy các bạn ạ..

Và cho dù bạn có hạnh phúc hay khổ đau, thì tất cả đều do bản thân bạn quyết định chứ không phải là do sự khác biệt về tuổi tác. Bạn hãy nhớ rằng, chỉ cần đó là sự chân thành thật sự thì tình yêu sẽ vẫn luôn luôn mở rộng vòng tay đối với mỗi người mà không tạo ra bất cứ khó khăn hay rào cản nào cả. Cho dù bạn có hạnh phúc hay đau khổ thì tất cả đều do bản thân bạn quyết định chứ không phải do sự khoảng cách về tuổi tác.
Vậy nên để giữ mối quan hệ của bạn luôn tốt đẹp, bạn hãy tự tin về sự lựa chọn của bạn, không việc gì phải xấu hổ nếu người ấy lớn tuổi hơn nhiều so với bạn hay nhỏ tuổi hơn bạn. Bạn là người duy nhất hiểu rõ tình cảm của mình, ai là người bạn muốn hẹn hò và bạn muốn dành thời gian với ai. Cách biệt về tuổi tác sẽ có những vấn đề nhất định, nếu chúng ta biết cách ứng xử thì nó không là gì cả.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *