Cái tội người ta lên án nhiều nhất chính là ngoại tình

cái tội người ta lên án nhiều nhất

Tội ngoại tình, cái tội người ta lên án nhiều nhất. Bản thân tôi đã từng rất căm ghét và khinh thường những hành vi ngoại tình ở ngoài xa hội, tôi đã nghĩ đó là những con người xấu xa và đáng bị chê trách. Có lẽ bởi tại thời điểm đó, tôi đang là một gã đàn ông bị chính người vợ nâng khăn sửa áo suốt mười năm trời phản bội nên tôi mới có suy nghĩ như thế. Một kẻ bị phản bội thì có mấy ai có thể cảm thông cho những con người bội bạc kia. Nhưng thật chẳng thể ngờ được những điều xảy ra sau đó, chính tôi, một gã từng căm ghét ngoại tình đến mức ghê tởm lại sa vào vây lưới ngoại tình.

cái tội người ta lên án nhiều nhất

 

Cuộc hôn nhân của tôi vốn dĩ ngay từ khi bắt đầu đã giống như là một vụ giao dịch, tôi và vợ đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, kiểu như kết hôn thì cả hai đều sẽ có lợi ích cho riêng mình thế nên chúng tôi đã bước vào cuộc sống của nhau như thế. Và mặc dù sống với nhau vì trách nhiệm nhưng cả hai vẫn kéo dài cuộc hôn nhân cho đến tận bây giờ cùng với một mọn con hiếm hoi. Cả hai vợ chồng đều là doanh nhân cốt cán tại công ty lớn nên vấn đề kinh tế với chúng tôi không là vấn đề gì lớn lao, cuộc sống tất bật với công việc cứ thế trôi qua, ấy thế mà cũng đã được chín năm rồi.

Xem thêm: Báo giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Cái tội người ta lên án nhiều nhất chính là ngoại tình

Thế nhưng bây giờ, khi phát hiện người vợ bên cạnh tôi chín năm qua đang hò hẹn, lén lút với người đàn ông khác, tôi đã rất tức tối và khinh bỉ bởi cô ấy đã ngoại tình, đã phản bội tôi. Vợ tôi, đã phạm phải tội ngoại tình, mặc dù biết người phụ nữ đó bội bạc nhưng tôi vẫn không có động thái gì, cả hai vẫn sống với nhau, vẫn tự nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra, bởi cuộc sống hiện tại của chúng tôi chỉ là vì trách nhiệm, vì con và vì cái địa vị chúng tôi đang giữ. Dù biết hành động của tôi là quá nhu nhược nhưng tôi đã chấp nhận và dần quen với điều đó.

Từ khi biết vợ ngoại tình, cả hai vợ chồng sống với nhau như hai con người xa lạ, việc ai người đó làm, giường ai người đó ngủ. Và có lẽ bởi giữa tôi và vợ không hề có tình yêu nên khi phát hiện vợ ngoại tình tôi đã không hề hấn và đau khổ chút nào, trong tôi chỉ là sự tức giận và ghê tởm. Tôi đã khinh bỉ những kẻ bội bạc, ngoại tình đến nhường nào, nhưng từ khi gặp cô gái lạ lẫm kia, bản thân tôi đã sa vào tội ngoại tình, cái tội người ta lên án nhiều nhất. Tôi đã bị em cuốn hút ngay từ lần gặp đầu tiên, tim tôi xao xuyến khi nghe em nói và giải trình, tôi trông ngóng từng ngày từng giờ để được gặp em, có chăng tôi đã yêu em mất rồi.

Đọc thêm: Cần thuê thám tử tại Quảng Nam

Em, không phải là một cô gái quá sắc sảo, không ăn diện, không lòe loẹt phấn son mà em chỉ là một cô gái giản dị, nhẹ nhàng và có chút tròn trĩnh, mập mạp. Nhưng tôi đã mê đắm bởi chính những điều đơn giản mà em có, trái tim tôi, một gã đàn ông gần 40 tuổi lại rạo rực đập nhanh như thủa còn đôi mươi ngày nào. Nhưng tôi đã có gia đình và em đã có chồng sắp cưới thế nên cả hai chỉ xem nhau như là người bạn tâm giao. Cuộc sống của em có một chút khó khăn, tôi ngỏ lời muốn giúp đỡ nhưng em luôn từ chối và không bao giờ chấp nhận sự trợ giúp nào từ tôi cả và rồi em đã dùng khả năng của mình mà xin vào được một vị trí ở cơ quan tôi. Mỗi ngày thời gian tôi gặp em ngày càng nhiều và tình cảm tôi dành cho em càng lớn.

Sau một thời gian làm bạn của nhau, tôi nghĩ rằng cả tôi và em đều biết thứ tình cảm mà cả hai đang dành cho nhau, đó là tình yêu mà không phải là tình bạn. Nhưng thật khó khi cả tôi và em đều đang có cuộc sống của riêng mình. Nhưng tình yêu mà, đã yêu rồi thì bấp chấp tất cả, làm sao có thể kiềm chế mãi được. Và tôi và em đã đến với nhau như thế, đó là lần đầu tiên tôi có cảm giá hạnh phúc, yêu một người nhiều đến thế, dù là lén lút, vụng trộm nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì tôi đang làm. Tôi đã phạm vào tội ngoại tình, cái tội người ta lên án nhiều nhất, dường như tôi đã quên mất rằng trước đây bản thân mình đã căm ghét, ghê tởm và khinh bỉ những kẻ ngoại tình đến mức độ nào.

Tôi yêu em, yêu em nhiều hơn tôi nghĩ, giờ đây tôi hối hận vì bản thân đã tham quyền cố vị mà quên đi tình yêu và hạnh phúc của mình, tôi đã cố chấp lấy một người mà mình không yêu để bây giờ tôi đã đẩy cả tôi và em vào tôi ngoại tình, cái tội người ta lên án nhiều nhất. Tôi cảm thấy day dứt vì điều đó, tôi muốn và ao ước được đến và ở bên cạnh em một cách danh chính ngôn thuận bởi em là người mang đến hạnh phúc cho tôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *