Cái tôi trong tình yêu

cái tôi trong tình yêu

“Cái tôi trong tình yêu” chính là nguyên nhân vô hình đẩy hai con người xa nhau. Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, ai cũng có những nét riêng và đặc trưng của mình. Nhưng nếu cái tôi quá lớn thì chắc chắc các mối quan hệ sẽ nhanh chóng tan vỡ. Sống mà chỉ biết mình, luôn hướng theo quan điểm của mình thì lại là một điều cần phải suy nghĩ và thay đổi.

cái tôi trong tình yêu

 

Khi yêu, ai cũng luôn muốn khẳng định mình để cho người ấy thấy được tính cách và con người của mình. Thế nhưng, nếu như cái tôi đó bộc lộ quá lớn thì chắc chắn rằng mối tình sẽ gặp nhiều sóng gió.

Thi thoảng trong cuộc sống ta cũng gặp những cặp vợ chồng hay những cặp yêu nhau có những điểm khác biệt nhau rất rõ rêt, nhưng họ lại vẫn hạnh phúc, đơn giản bởi vì họ biết bù đắp cho nhau những thiếu sót và biết hi sinh cái tôi của mình vì cuộc sống chung.

Xem thêm: Con gái độc thân thì đã sao

Cái tôi trong tình yêu

Trong tình yêu, hôn nhân mấy ai lại không muốn một cuộc tình trọn vẹn, cùng nhau đi tới cuối con đường với một mái ấm hạnh phúc. Nhưng cuộc tình của bạn sẽ không được như ý muốn, đơn giản chỉ vì cái tôi của bạn quá lớn.

Bạn sẽ có một cuộc tình đẹp, lãng mạn nếu như bạn không có cái tôi trong tình yêu. Mặc dù biết là yêu đấy, nhưng phải yêu một cách đúng nghĩa, đừng lúc nào cũng ghen tuông vớ vẩn. Không nên để đối phương cảm thấy bị gò bó, nghẹt thở vì cách thể hiện tình yêu của bạn.

Bạn yêu người ta, bạn ghen khi thấy người ta nói chuyện với bạn bè, rồi càng về sau bạn càng tỏ thái độ với người ta, cấm đoán đủ điều. Bạn luôn muốn và yêu cầu người ta sống theo cách của bạn. Điều đó hoàn toàn sai, Bạn yêu nhiều nhưng cứ hành xử theo kiểu như vậy sớm muộn bạn cũng sẽ đánh mất đi tình yêu của mình mà thôi.

Chính cái tôi quá lớn của bạn đã vô hình đẩy hai người ra xa nhau hơn. Để có thể kéo dài một mối tình hay một cuộc hôn nhân, bạn phải học cách nhường nhịn đối phương khi tranh luận một việc gì đó, không nên quá bảo thủ và cứ cho mình là đúng trong tất cả mọi chuyện. Không nên so sánh người ấy với bất kì một người nào đó khi có mâu thuẫn, điều đó sẽ gây cho đối phương tổn thương.

Đọc thêm: Khi nào thì buông tay

Cái tôi trong tình yêu! Tất nhiên trong cuộc sống mâu thuẫn và tranh cãi là điều khó tránh khỏi và trong tình yêu hay hôn nhân cũng vậy. Nhưng điều quan trọng là sự nhẫn  nhịn, hạ mình để hòa giải mẫu thuẫn, chứ không thể nào cứ luôn cho mình là đúng, cố tranh lấy phần thắng cho bằng được.

Cái tôi của bạn sẽ làm cho đối phương cảm thấy không được tự do, không được tôn trọng và nhanh chóng nhụt chí. Có lẽ, cũng chính vì cái tôi đó mà làm cho tình yêu của đối phương dành cho bạn không còn nguyên vẹn như ban đầu và một ngày nào đó sức chịu đựng của họ đã cạn thì họ cũng sẽ buông tay bạn mà đi.

Tuy bạn yêu, bạn thương, bạn thấy đau nhói khi người ta buồn. Nhưng vì cái tôi quá lớn của bạn sẽ khiến bạn trơt thành một người thất bại trong tình yêu.

Hãy luôn nhớ rằng, ai thắng hay thua đều không quan trọng, còn khi mất nhau rồi thì cả hai đều là người thua cuộc. Hãy học cách kiềm chế lại cái tôi của bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc tràn đầy, các bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *