cần cù bù thông minh chính là con đường dẫn đến thành công

cần cù bù thông minh

Chắc hẳn chúng ta đã từng rất nhiều lần được nghe nói rằng cần cù bù thông minh. Nhưng có thật là khi chúng ta nỗ lực hết mình thì sẽ thành công hơn những người được ông trời ưu ái cho họ trí thông minh hơn người?

cần cù bù thông minh

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người cho rằng chúng ta là một vật thể của tạo hóa hay là nhờ sự cố gắng rèn luyện.

Có thể nói rằng đây là một vấn đề gây nhức nhối cho ngành tâm lý học, cũng như chủ nghĩa tư duy con người. Thực chất hình thành nên một con người chịu ảnh hưởng bởi tự nhiên( bản chất mỗi con người) và qua một quá trình rèn luyện bản thân( sự cố gắng nỗ lực bằng nghị lực con người).

Đọc thêm: Công ty dịch vụ cung cấp thám tử tư ở Đà Nẵng uy tín

Cần cù bù thông minh liệu có chính xác.

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ phụ thuộc vào nhu cầu cuộc sống. Khi mà bạn muốn mình có thể thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra cũng như những mục tiêu mà cuộc sống đề ra. Thì có lẽ con người ta sẽ trông cậy vào sự chăm chỉ, sự cố gắng , nỗ lực hơn là sự thông minh vốn có bẩm sinh của con người.

Chúng ta biết rằng, có một sự thật đó chính là, không phải ai sinh ra cũng đều giỏi giang, đều có khả năng thiên tài bẩm sinh, những người mà được ông trời ưu ái. Bởi vậy chỉ có sự cố gắng và hoàn thiện bản thân mới có thể đáp ứng được nhu cầu cuộc sống. Và bởi bì sự thông minh của mỗi con người phụ thuộc vào mã gen và không ai có thể thay đôi được.

Nếu bạn buông xuôi tất cả phó mạc cuộc đời thì có lẽ rằng, cuộc đời sẽ quật ngã bạn bất cứ khi nào. Và bạn không còn cơ hội để chứng minh mình cho cuộc sống, chứng minh mình cho tất cả mọi người sự cố gắng nỗ lực của mình. Bởi vậy mới cần sự cần cù bù thông minh

Đọc thêm: Công ty thám tử uy tín tại Quảng Nam

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sự cố gắng, chăm chỉ thay vì buông xuôi, tới lúc đó bạn sẽ có được sự thành công, có được sự đền đáp nhờ những nỗ lực của bạn. Lúc đó cuộc đời của bạn sẽ nở hoa, và ngày càng đạt được những thành công trong cuộc sống, mang đến niềm hạnh phúc vô tận.

Trong một nghiên cứu thực tế, trước khi thực hiện một nhiệm vụ, họ đã đưa ra hai lời khen cho hai nhóm người. Nhóm đầu tiên được khen bạn thông mình quá, nhóm thứ hai được khen bạn chăm chỉ quá. Và khi thực hiện nhiệm vụ đến lúc khó khăn quá, nhóm thứ nhất không thể hoàn thành được nhiệm vụ, còn nhóm thứ hai vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Điều này cho thấy, nếu chúng ta đặt tâm trạng cũng như con người luôn luôn trong trạng thái cố gắng, thì chúng ta sẽ biết cách để vượt qua thử thách nhờ nhìn thấy thất bại của người khác. Chứng minh cho cuộc đời thấy rằng, cần cù bù thông minh.

Nhưng nếu chúng ta luôn đặt vào trạng thái tự ti vì không có trí thông minh như người khác, do đó không nhận ra sự thất bại của người khác để khác phục khó khăn của mình, phó mạc cho số phận thì chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được thử thách.

Thái độ là thứ có thể thay đổi cách mà não bộ bạn phản ứng lại những vấn đề, những khó khăn trở ngại của cuộc sống. Đó thường chính là sự khác biệt giữa việc “từ bỏ” và “cố gắng”. Và những người hay chăm chỉ thường sẽ cố gắng hơn là bỏ cuộc so với những người cho rằng mình thông minh.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *