Cậu bé đầu trọc

cậu bé đầu trọc

Cậu bé đầu trọc là câu chuyện có thật ngoài đời. Nhưng được tác giả thu thập và viết lại bằng lời văn. Câu chuyện sẽ cho bạn thấy rằng đôi khi mình đã làm tổn thương người khác mà không hề hay biết.

Có cậu bé tên là Jack, chỉ mới lên 10 tuổi. Một ngày nọ đến lớp với một quả đầu mới đó là  một quả đầu trọc. Cả lớp đặt tên cho cậu là Jack đầu trọc.

Cả trường lớp không ai hay biết tại sao tóc cậu lại như thế. Họ bắt đầu cười nhạo và lôi cậu ra làm trung tâm để trêu đùa. Cậu cảm thấy rất khó chịu nhưng không hề phản ứng lại.

cậu bé đầu trọc

Sự thật đằng sau câu chuyện cậu bé đầu trọc

Một ngày nọ thầy chủ nhiệm thấy mọi người trêu cậu nhiều quá nên sau giờ tan học thầy gọi cậu lại và hỏi lý do cậu cắt tóc. Cậu chỉ cười và nói là em cắt ngắn vậy cho mát. Thầy chủ nhiệm vô cùng ngạc nhiên nhưng thầy hiểu rằng đó không phải là sự thật của câu chuyện.

Thầy giáo tìm đến nhà của Jack để tìm hiểu xem sao cậu lại làm chuyện khác người như vậy. Vừa vào nhà thì thấy bố của Jack cũng trọc đầu. Thầy giáo hỏi thì mới vở lẻ ra. Mẹ của Jack bị ung thư phải làm xạ trị nên tóc bị rụng hết. Cô ấy trở nên buồn rầu và không dám nhìn vào gương nữa.

Thấy mẹ suốt ngày buồn bả và không muốn đi ra ngoài vị tự ti. Jack đã đi cạo tóc để cho giống mẹ, rồi bố của Jack cũng vậy. Họ làm vậy để động viên người vợ, người mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Vậy là từ đó cậu bé đầu trọc xuất hiện.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Quảng Nam

Hiểu được sự việc người thầy giáo vô cùng cảm động. Hôm sau lên lớp thầy đã mang theo máy cắt tóc tông đơ theo. Lên lớp thầy đã nhờ Jack cắt tóc hộ thầy, cắt giống như tóc của cậu ý.

Cậu bé đầu trọc ngạc nhiên nhưng cũng làm theo lời thầy. Cắt xong người thầy đứng lên giải thích cho cả lớp vì sao Jack làm vậy và giờ thầy cũng làm vậy. Thầy hi vọng mọi người sẽ không trêu chọc Jack nữa.

Cả lớp sau khi hiểu rỏ sự việc, ai nấy cũng cảm thấy có lỗi với Jack và cảm thấy khâm phục tình yêu thương của cậu dành cho mẹ.

Câu chuyện trên rất ngắn nhưng cho ta thấy một cậu bé nhỏ tuổi nhưng có một tình yêu dành cho người mẹ của mình làm cảm động lòng người. Trong cuộc sống này ta cũng hay gặp những chuyện mà ta nghĩ là nó rất vô lý hay nực cười, nhưng đừng vội phán xét vì ta chưa thực sự hiểu được toàn bộ câu chuyện của nó.

Nói thế nhưng biết rằng miệng lưỡi thiên hạ lượn lẹo, ta không thể bắt người khác phải như ta được. Những lúc như thế tốt nhất là im lặng, vì đối với những người đó ta không cần giải thích.

Nếu là bạn bạn có thể dũng cảm làm như cậu bé trên không?

Câu chuyện trên mới dừng lại ở phạm vi gia đình nhỏ mà thôi. Có những người trong xã hội này họ đồng cảm với những người gặp bệnh hiểm nghèo, họ không có đủ vật chất để trợ giúp nhưng họ trợ giúp bằng tinh thần. Đây không còn câu chuyện về cậu bé đầu trọc không nữa mà của một nhóm người đầu trọc. Họ quyết định cũng nhau xuống tóc để động viên tinh thần cho những bệnh nhân ưng thư dùng xạ trị bị rụng hết tóc. Phong trào nổ ra một cách mạnh mẻ và giúp cho người bệnh cảm thấy mình không bị lạc lõng giữa thế giới này nữa. Nọ có thêm động lực vượt qua bệnh tật mà không lo lắng về ngoại hình nữa.

Cuộc sống đôi khi ta không thể biết trước được điều gì, nay sống mai chết. Nên hãy sống sao cho một ngày còn sống trên đời cũng giống là ngày cuối cùng ta sống.

Hãy sống thật ý nghĩa.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *