Chán ngán nhau trong hôn nhân là điều bình thường

chán ngán nhau trong hôn nhân

Chán ngán nhau trong hôn nhân là điều bình thường, dù đó là cuộc hôn nhân đến từ tình yêu mãnh liệt của hai con người thì cũng có lúc sẽ có cảm giác phát rồ, phát chán người đầu ấp tay gối với mình. Có thể đó là dư vị của hôn nhân rồi cũng nên, đôi khi nhờ sự chán ghét bất chợt đó lại giúp hai con người hiểu nhau hơn và cảm thông với nhau nhiều hơn. Mặc dù biết rằng trên đời này sẽ chẳng thể có loại keo nào có thể gắn chặt hôn nhân bền vững được, nhưng khi đã là một gia đình, hãy sống bên nhau vì không thể thiếu nhau và đừng sống chỉ vì thói quen.

chán ngán nhau trong hôn nhân

 

Có lẽ có rất ít cặp vợ chồng sau khi kết hôn mà sống hạnh phúc, viên mãn, chẳng bao giờ cãi vã hay phàn nàn, chán ngán nhau. Hầu như mười cặp thì cũng hết tám, chín cặp có nhiều lúc chán nhau ấy chứ nhỉ? Bởi lẽ, cuộc hôn nhân nào rồi cũng có lúc này lúc kia, có khi còn nghĩ là sẽ chẳng thể bước đi cùng nhau nữa ấy chứ. Nhưng cảm giác chán ngán nhau nó như là một điều tất yếu được mặc định sẽ xảy ra trong hôn nhân. Chỉ là khi nhận ra được điều đó, chúng ta liệu có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn mà quay về bên nhau hay không.

Xem thêm: Ngôi nhà hôn nhân

Chán ngán nhau trong hôn nhân là điều bình thường

Thật sự mà nói, hôn nhân chẳng phải lúc nào cũng êm đềm như thủa ban đầu đâu, rồi sẽ có lúc vợ chồng không còn đủ yêu thương để hiểu nhau nên bắt đầu hình thành cảm giác chán ngán nhau, bất cần không muốn quan tâm hay nói chuyện với đối phương. Cái cảm giác sống chung một nhà nhưng lại như kiểu hai con người xa lạ nó thật sự khó chịu và tẻ nhạt. Nhưng lắm lúc sắp buông xuôi rồi lại nghĩ hôn nhân nào rồi cũng vậy, vậy nên phải nghĩ đến lúc bắt đầu, lúc tình cảm mặn nồng, hạnh phúc để mà gắng gượng.

Hôn nhân cứ như là vòng quay không ngừng của cuộc sống, rộn ràng rồi lại hối hả sống bên nhau, quen thuộc rồi đến nhàm chán. Bắt đầu cái khoảng thời gian chẳng còn những lãng mạn ngọt ngào như thời mới cưới, kiểu như sống với nhau nhưng im lặng chiếm vị trí nhiều hơn là sẻ chia. Cả hai vẫn cứ mặc nhiên đòi hỏi đối phương phải hiểu cho mình, cứ mãi mê sống bên nhau như một điều gì đó hiển nhiên. Và thật sự cái cảm giác vợ chồng chán nhau nó khó chịu đến mức không tả được.Chán ngán nhau trong hôn nhân là điều bình thường, tôi tin điều đó.

Đọc thêm: Đâu phải dễ dàng mà quên đi những thương nhớ

Thực chất để giải quyết vấn đề đó rất đơn giản, chỉ cần cả hai có thể nói cho nhau nghe bản thân mình muốn gì thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng người trong cuộc lại không hề nghĩ đến. Đừng vì một chút khó khăn trong cuộc sống mà đánh mất hạnh phúc của gia đình mà mình đã dày công vun vén. Hãy cùng nhau suy nghĩ thoáng lên, có chán thì mới có yêu, có giận thì mới có thương. Phải mạnh dạn lên tiếng để giữ gìn hạnh phúc của mình chứ nhỉ?

Một khi cảm thấy chán nhau, hãy nhớ đến lý do vì sao bạn muốn bắt đầu. Vậy nên hãy ngồi lại cùng nhau, nói cho nhau nghe những gì bản thân đã và đang trải qua. Đừng cứ mãi dửng dưng rồi cho nhau những khoảng lặng. Trong một cuộc hôn nhân, thứ để giữ vững hạnh phúc không gì ngoài sự sẻ chia và cảm thông. Chẳng có ai có thể biết trước được tương lai, nên hãy cứ cố gắng giữ lấy nhau ở hiện tại và bởi vì chán ngán nhau trong hôn nhân là điều bình thường, vì thế hãy cùng nắm tay nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn ấy nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *