Chỉ còn lại những thói quen sau khi chia tay

chỉ còn lại những thói quen

Sau chia tay chỉ còn lại những thói quen, những thói quen mà trước khi yêu một người bản thân tôi hoàn toàn không hề có. Đúng như người ta thường nói, khi yêu một người thì sẽ chấp nhận yêu luôn cả sở thích và thói quen của người đó, kể cả đó là những thứ ta từng ghét kinh khủng cũng trở nên dễ thương đến mức lạ thường. Và sau khi chia tay, ta mới bất ngờ nhận ra những thói quen đó đã xuất hiện trong cuộc sống của ta khi nào mà ta không hề hay biết.

chỉ còn lại những thói quen

 

Người đến bên ta khiến bản thân ta thay đổi, người rời xa ta để lại cho ta những thói quen về người. Tưởng chia tay rồi thì sẽ không còn vướng bận gì về nhau, nhưng ai ngờ rằng vẫn còn động lại đó những thói quen lạ lùng mà ta không thể kiểm soát được.

Tôi cũng như bao người khác, cũng từng có mối tình đẹp thiệt vời, nhưng cũng đã kết thúc trong dang dở. Lúc đó tôi bất chợt nhận ra bản thân đã thay đổi quá nhiều vì một người giờ đã thành xa lạ. Vậy nên tôi biết, sau chia tay sẽ chỉ còn lại những thói quen.

Xem thêm: Bảng giá thuê thám tử tại Đà Nẵng rẻ nhất hiện nay

Ngày mà anh chưa xuất hiện, cuộc sống của tôi rất đổi bình thường theo kiểu một ngày 24h, mỗi giờ 60 phút, một phút 60 giây. Tôi làm mọi thứ tôi thích mà chẳng kiêng dè ai cả, đôi lúc còn lôi tha lôi thôi bước ra đường dạo phố vì chẳng sợ có ai ngắm mình.

Nhưng khi anh xuất hiện, tất tần tật mọi thứ trong cuộc sống tôi bỗng chốc thay đổi từ thứ nhỏ nhất. Tôi bắt đầu có thói quen trưng diện khi ra ngoài, đầu tóc, ăn mặc lúc nào cũng gọn gàng, xinh xắn vì sợ bị mất điểm trước mặt anh. Không những thế tôi còn biết ghen khi anh khen người gon gái khác, tôi còn bắt đầu biết cách quan tâm, lo lắng đến sở thích, thói quen và suy nghĩ của người khác. Lúc đó tôi dường như đã không còn là chính tôi nữa mà là một người khác.

Chỉ còn lại những thói quen sau khi chia tay

Sau khi tôi và anh kết thúc, không biết từ khi nào tôi lại tập cho mình thói quen ngủ rất muộn và dậy rất trễ, kiểu như múi giờ bị thay đổi vậy đó. Cứ mỗi tối tôi lại cứ loay hoay hết máy tính rồi lại điện thoại. Cứ liên tiếp như vậy mà có khi thức đến nửa đêm canh ba.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Không biết từ khi nào tôi lại có thói quen nghe những bài nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương và trầm lắng. Trước đây tôi là kiểu người chỉ thích nghe nhạc sôi động và mạnh mẽ, nhưng giờ đây tôi lại lấn sang âm hưởng nhẹ nhàng, buồn thảm. Đúng là sau chia tay chỉ còn lại những thói quen.

Không biết từ khi nào tôi lại trở nên sống khép kín, ít chia sẻ, tâm sự với mọi người hơn và dường như cách nhắn tin của tôi trở nên nghiêm túc và chỉnh chu hẳn. Tôi không còn dùng những kí tự ghét tắt của giới trẻ nữa mà thay vào đó là những kí tự rõ ràng như tập viết chính tả, đầu dòng viết hoa, cuối dòng chấm câu đàng hoàng.

Không biết từ khi nào tôi lại có thói quen suốt ngày lướt facebook nhưng chẳng hề cập nhật bất cứ điều gì cả, chỉ có lướt và lướt. Ngày này qua ngày khác, vẫn xem hình ảnh của bạn bè nhưng chẳng buồn ấn nút like hay comment. Trong khi trước đó tôi là một người rất hay cập nhật trạng thái và hình ảnh, nhưng sau khi quen anh và chia tay, những thói quen đó đã biến mất.

Sau chia tay chỉ còn lại những thói quen mà bản thân đang cố gắng để xóa bỏ nó đi. Tuy bây giờ chúng ta không còn bên nhau, không còn quan tâm, lo lắng như trước nhưng làm sao có thể dễ dàng gạt bỏ hết tất cả khi bản thân đã chấp nhận những thói quen đó như cuộc sống của mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *