Chỉ vì cô đơn thì đừng nên yêu ai bừa bãi

chỉ vì cô đơn

Có nên yêu bừa ai đó chỉ vì cô đơn? Đối với những người đã từng trải qua chuyện yêu đương, cô đơn chính là cảm giác vô cùng khó khăn và buồn tủi. Khi cô đơn sẽ làm con người ta hồi tưởng lại những kỷ niệm hạnh phúc đã từng làm cùng người ấy. Và lúc này nổi cô đơn sẽ càng lên đỉnh điểm, khiến bản thân khao khát được hưởng thụ cái cảm giác có ai đó ở bên cạnh, yêu thương và che chở. Nhưng không phải vì vậy mà chọn bừa một ai đó để yêu đâu nhé!

chỉ vì cô đơn

 

Trong cuộc sống, khi muốn thực hiện một kế hoạch gì thì chúng ta cũng phải tìm hiểu rõ ràng, chắc chắn mới có thể tiến hành được. Và trong tình yêu cũng vậy, không phải vì cô đơn mà yêu bừa một ai đó,  tình yêu không phải là chuyện tạm bợ, người yêu cũng không thể là người bất kì. Muốn yêu một ai đó, ta cần phải hiểu về người đó và đặc biệt trong trái tim ta có họ. Không nên đem chuyện tình yêu ra đùa giỡn, làm như vậy chẳng khác nào mình tự chà đạp lên tình cảm của chính bản thân và đối phương.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Chỉ vì cô đơn đừng nên yêu ai bừa bãi

Đôi khi, nhu cầu muốn được chia sẻ và yêu thương là nhu cầu chung của hầu hết tất cả mọi người. Vậy nên, chúng ta đều cố gắng làm cho cuộc sống của mình vui nhộn, tươi mới hơn. Có thể không phải đi ăn một mình, đi cà phê một mình, đi dạo một mình,…và nói tóm lại là hạn chế tối đa việc phải làm tất cả mọi thứ một mình.

Trái tim bạn đã từng trải qua đau thương rồi, đừng yêu bừa một ai đó chỉ vì cô đơn mà khiến trái tim bạn thêm một lần nữa tổn thương hơn chỉ vì gắng gượng rung động vì một ai đó. Tình yêu chỉ thật sự có ý nghĩa khi mọi cảm xúc đến từ trái tim, mọi nhịp đập đều là chân thật, chứ không phải đến từ sự cô đơn, buồn tủi.

Đọc thêm: Yêu xa có bền lâu?

Cô đơn không phải là một sự lựa chọn. Có thể nó là cả một quãng thời gian chờ để được chuyển mình. Có khi thà chờ lâu một chút ở hiện tại để sau này được hạnh phúc trọn vẹn cùng người mình yêu. Còn hơn là yêu bừa một ai đó vì cô đơn, rồi làm tổn thương người ta và khiếm trái tim mình cũng rỗng toác những nỗi niềm. Đôi khi vì gượng ép con tim mà làm mất đi một mối quan hệ tốt đẹp.

Yêu đương không phải chỉ để chữa lành vết thương một cách tạm bợ hay lấp đầy khoảng trống cô đơn trong trái tim, mà yêu đương là để cùng nhau sẻ chia mọi vui buồn cùng nhau. Yêu bừa một người chỉ vì cô đơn đôi khi sẽ chỉ khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc trong chốc lát, nhưng kết quả vẫn sẽ chịu tổn thương. Thứ tình cảm mà bạn cho đi là có toan tính thì những thứ bạn nhận lại cũng sẽ không phải là thật lòng.

Thực chất cô đơn không có gì đáng sợ cả, mà thứ đáng sợ nhất chính là trong lòng không có chổ cho bất kì ai nhưng lại chọn yêu bừa người nào đó chỉ vì cô đơn. Hãy nhớ rằng, cô đơn có thể là thử thách mà tình yêu đưa ra để chúng ta có thể học cách kiên nhẫn và suy nghĩ chín chắn hơn mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Đàn ông vô tâm khi họ đã hết yêu

Đối với bản thân tôi, cô đơn chẳng là gì cả. Khi cô đơn thì có thể tự tạo ra niềm vui cho chính mình, như đọc sách, ăn uống, đi du lịch,…đâu nhất thiết cứ phải yêu bừa một ai đó để lấp đầy nổi cô đơn nhỉ?

Cuộc đời này chẳng có ai được định sẵn một cuộc đời cô độc. Chẳng qua chúng ta có lỡ muộn màng hơn so với người khác mà thôi. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta có quyền bán rẻ trái tim của mình. Ngoài tình yêu vẫn còn bao nhiêu điều tốt đẹp hơn mà!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *