Chia sẻ việc nhà giữa các cặp vợ chồng hiện nay.

chia sẻ việc nhà

Chia sẻ việc nhà là một điều rất bình thường trong xã hội hiện đại ngày nay. Không còn có chuyện việc nhà là của phụ nữ, vì đơn giản giờ đây phụ nữ cũng lăn lôn kiếm tiền như đàn ông. Nhưng đối với nhiều gia đình, việc nhà chính là một của báu,là bí quyết để mối quan hệ giữa vợ chồng bền vững, hạnh phúc hơn.

chia sẻ việc nhà

Hằng ngày, việc nhà tuy nhỏ nhặt nhưng rất nhiều, là lượng công việc khổng lồ. Bởi vì thế, nếu vợ chồng biết san sẻ với nhau, cùng nhau làm việc, thì tình cảm sẽ ngày càng măn nồng. Đối phương cảm nhận được thành ý muốn vun đắp gia đình thật sự từ bản thân mình. Vậy tại sao, cánh đàn ông chúng ta không vì vợ, vì gia đình, vì trách nhiệm của mình đối với các thành viên trong gia đình mà làm phụ việc nhà với vợ của mình.

Chia sẻ việc nhà từ lớn đến nhỏ

Bạn đã bao giờ nghiêm túc, ngồi tính toán xem lượng công việc nhà trong ngày chiếm hết bao nhiêu thời gian chưa?

Tìm hiểu thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Mỗi một ngày, bạn phải bỏ ra 1 tiếng đồng hồ cho việc chuẩn bị một bữa ăn. Tổng cộng ít nhất 3 tiếng 1 ngày.

Một ngày bạn phải dành 1 tiếng cho công việc giặt ủi.

Mỗi ngày dành 2 tiếng để sắp xếp quần áo, dọn dẹp nhà cửa.

Đó là chúng ta chưa kể đến các công việc nặng nhọc hơn, như chăm sóc con cái, bảo dưỡng đồ dùng trong nhà, xe cộ, vườn tược,…. Nếu các cặp vợ chồng không san sẻ với nhau, thì một người phự nữ phải bỏ ra khoảng 8 tiếng để dọn dẹp, lo lắng công việc nhà.

Vậy người phụ nữ còn đâu thời gian cho bản thân, khi họ cũng phải đi làm 8-9 tiếng 1 ngày, ngủ 7-8 tiếng. Họ không còn thời gian nghỉ ngơi thảnh thơi.

Quả thật sẽ là hậu quả khôn lường cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng khi người chồng không biết lo lắng việc nhà, chỉ lo ăn chơi nhậu nhẹt thì chuyện ly hôn là rất có thể xảy ra.

Vợ chồng hạnh phúc điều hành gia đình như doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp luôn có trách nhiệm đảm bảo những quy tắc, những trách nhiệm cảu từng cá nhân trong bộ phận của công ty. Qua đó có thể đảm bảo cho các nhân viên không tỵ nạnh việc làm ít làm nhiều. Và có lẽ gia đình giờ đây cũng phải áp dụng những quy tắc như doanh nghiệp. Chia sẻ việc nhà giữa các vợ chồng cũng cần những thỏa thuận, nhưng thỏa thuận đó dựa trên tính tự nguyện, doanh nghiệp có khi còn du di cho nhân viên, thì gia đình cũng vậy.

Các cặp đôi hạnh phúc là những cặp đôi biết cách phân chia việc nhà một cách hợp lý, người này làm việc này thì người kia làm việc khác. Dựa trên tinh thần tự nguyện của hai bên thì sự gắn kết ngày càng bền lâu, khó phai nhòa khi cả hai đều vui vẻ, vun vén cho cuộc sống gia đình, họ cùng nhau làm việc, cùng nhau vui chơi, cùng nhau hưởng thụ những điều tuyệt vời nhất.

Đọc thêm: Chi phí theo dõi vợ – chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Công việc nhà là một công việc không tên, đôi khi tưởng chừng như nhẹ nhàng, nhưng nó lại nhiều vô kể, nó chiếm hết quỹ thời gian của chúng ta trong một ngày. Đôi khi các cặp đôi không biết chia sẻ, sẽ làm tình cảm rạn nứt, người vợ làm việc trong uất ức, và dần dần nó hình thành nên một sự bất mãn trong suy nghĩ. Gây khó chịu trong tất cả mọi việc, kể cả công việc ở cơ quan. Qua đó ta thấy được tác hại của nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Những lúc như vậy, tốt nhất cả hai cùng ngồi lại để nói chuyện, đưa ra quan điểm của mình để giải quyết một cách êm đẹp. Đôi khi người chồng không làm việc nhà là vì thấy vợ không than vãn gì, nhưng người vợ lại mệt mỏi vì phải làm công việc nhà quá nhiều, vì không muốn làm mất không khí vui vẻ của gia đình mà cam chịu làm việc. Đó là một điều không hề tốt cho mối quan hệ gia đình. Đã là vợ chồng thì nên san sẻ tất cả mọi việc, là vợ chồng thì không có việc gì không chia sẻ với nhau được, kể cả chia sẻ việc nhà.

Việc phân công việc nhà phụ thuộc vào tính chất công việc đó, phù hợp với ai. Quỹ thời gian của vợ hoặc chồng khác nhau, do đó cần sắp xếp một cách hợp lý, để tiết kiệm thời gian tối đa, tạo điều kiện có thời gian vợ chồng gần gũi nhau hơn, tình cảm được cải thiện.

Lời khuyên để các cặp đôi chia sẻ công việc nhà

Lên danh sách công việc nhà cần làm trong tuần và trong tháng. Tất cả công việc đều phải lên lịch một cách cụ thể, nhằm sắp xếp thời gian hợp lý cho hai vợ chồng

Khi công việc được thỏa thuận phân công rõ ràng sẽ tránh được việc đùn đẩy cho nhau. Nên phân chia công việc theo sở trường của từng người. Vì có người làm việc này nhanh hơn, người kia lại làm việc kia nhanh hơn và tố hơn, vì vậy nên phân công rõ ràng.

Linh động thay đổi để phù hợp với các yếu tố khác trong cuộc sống. Ví dụ như nay chồng bận đi nhậu với đối tác, thì vợ nên thông cảm, phụ giúp chồng, và ngược lại.

Công việc nhà tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại là một yếu tố quyết định đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Hãy cùng nhau chia sẻ việc nhà để có một mái ấm thật sự.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *