Chữ hiếu chữ tình chọn bên nào cho phải

chữ hiếu chữ tình

Chữ hiếu chữ tình viết và nói ra thì đơn giản, nhưng để làm cho trọn nghĩa của hai chữ này thì không hề đơn giản và nhẹ nhàng chút nào. Đôi khi trong cuộc sống, ta không được quyền lựa chọn và cũng không thể đoán trước được tương lai sẽ như thế nào.

chữ hiếu chữ tìnhCuộc sống vốn không tươi đẹp như những gì ta vẫn mơ ước. Nó luôn tồn tại nỗi buồn và sự tuyệt vọng. Những người bước vào lễ đường làm đám cưới chưa chắc đã là vì yêu nhau. Và những người yêu nhau cũng chưa chắc sẽ cùng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Yêu nhau đã khó, để duy trì được tình yêu lại càng khó gấp bội. Vì thế người ta mới nói thời gian là thước đo của tình yêu. Khi gặp những khó khăn thử thách cũng là lúc để ta nhìn lại tình cảm mình dành cho người kia là như thế nào!

Đọc thêm: Chi phí thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình

Chữ hiếu chữ tình, chọn bên nào cho phải

Khi yêu, việc phải lựa chọn giữa bên hiếu và bên tình là điều rất khó khăn. Trên thực tế, làm sao để vừa giữ được tình yêu vừa làm hài lòng gia đình là việc không phải ai cũng làm được. Khi rơi vào hoàn cảnh này, đòi hỏi những cặp đôi yêu nhau cần phải đủ bản lĩnh, suy nghĩ chín chắn, trưởng thành và bình tĩnh. Đồng thời, phải biết kiên nhẫn lắng nghe, xem xét từ bản thân mình, từ lý do phản đối của gia đình nữa. Tại sao bố mẹ người kia lại phản đối hai người đến với nhau?

Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Và việc ai đó phải đo đếm xem chữ hiếu chữ tình chữ nào nặng hơn cũng vậy. Bởi đôi khi vì lo cho tương lai của con mà cha mẹ không kịp để ý xem con gái có tình cảm với người kia hay không? Hay chỉ nghĩ rằng tình yêu là thứ sẽ phát sinh sau khi hai người thành thân. Cũng có thể nguyên nhân đến từ phía người bị phản đối. Bố mẹ người ấy không thấy được tình cảm chân thành bạn dành cho con họ. Hoặc bạn không thân thiện, không gần gũi, không quan tâm đến gia đình người ấy. Vậy lúc gặp tình huống phải lựa chọn như thế này, mình nên giải quyết bằng cách nào?

Đọc thêm: Báo giá thuê dịch vụ thám tử tư tại Bình Định

Khi phải đối mặt với việc phải lựa chọn giữa chữ hiếu chữ tình, trước hết cần phải kiên nhẫn. Cái gì cũng cần có thời gian để nó có thể trở về đúng vị trí của nó được. Đừng vội vàng buông tay nhau mà đánh mất tình yêu của mình. Hãy từ từ tìm hiểu xem nguyên nhân hai người bị cấm cản là do đâu. Từ bản thân mình, từ người kia hay đơn giản chỉ là gia đình kia đã định sẵn cho con mình một người khác rồi. Có nhiều trường hợp, bị bố mẹ cấm cản qua lại với người yêu chỉ vì họ đã định sẵn cho con một người khác. Hay có thể là do bản thân mình không đủ tốt, không đủ để cho gia đình người kia tin tưởng? Cũng có thể do bản thân mình không đủ yêu người kia để thuyết phục bố mẹ mình.

Giữa chữ hiếu chữ tình, không nhất thiết chúng ta phải lựa chọn. Ta có thể từ từ mà giải quyết mọi vấn đề bắt đầu từ nguyên nhân của nó. Nếu nguyên nhân là từ bản thân bạn không tốt. Nếu là con trai, hãy cố gắng chứng minh cho người ta thấy mình đủ trưởng thành, đủ tin tưởng. Hãy cho họ biết bạn đủ vững chắc để có thể che chở cho cô ấy. Nếu là con gái, hãy cho họ thấy bạn không hề như những gì họ nghĩ. Bạn sẽ là một người vợ đảm đang, sẽ lo lắng chu toàn cho gia đình. Thời gian và cố gắng của bạn sẽ giúp gia đình người ấy hiểu ra tất cả. Còn nếu tất cả lý do bắt đầu từ gia đình người kia, cả hai hãy giải thích cho bố mẹ hiểu rằng: “Bây giờ, người ta chỉ có thể kết hôn và hạnh phúc với người mình yêu. Nếu phải cưới một người mình không yêu, không thương thì cả hai người trong cuộc hôn nhân ép buộc đó đều không hề hạnh phúc”.

Chữ hiếu chữ tình không phải cứ cần cân đong đo đếm để lựa chọn. Chỉ cần hai người cố gắng, cùng nhau vượt qua thì chuyện gì cũng có thể giải quyết. Tình yêu, cần sự cố gắng từ hai phía, để cùng nhau thấu hiểu và cảm thông để vượt qua mọi khó khăn.

Theo Thám tử tư Quảng Ngãi

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Chữ hiếu chữ tình chọn bên nào cho phải

  1. Pingback: Con người muốn ngoại tình nhất khi nào? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *