Chuyện tình chúng mình có chắc bền lâu?

chuyện tình chúng mình

Chuyện tình chúng mình sau này liệu có được đẹp, được bền lâu như thời các ông các bà không nhỉ? Câu hỏi là đau đầu các thế hệ trẻ ngày nay, vì điều kiện hoàn cảnh sống, dường như thế giới càng hiện đại thì con người dần xa nhau.

chuyện tình chúng mình

Tôi vẫn còn nhớ những câu chuyện về tình yêu mà ông nội tôi thường kể với tôi lúc còn bé, đó là chuyện ông bà yêu nhau. Hồi đó tình yêu đơn giản lắm, cả ngày mỗi người đều đi làm đồng ruộng, tối đến thanh niên trong làng thường tụ tập chơi, những cặp thích nhau ngại ngùng e thẹn. Đôi khi chỉ nhìn nhau một cái là đã đỏ mặt, ngại ngùng rồi, hồi đó ông và bà yêu nhau 3 năm sau mới cưới. Đêm tân hôn ông bà ai cũng ngượng ngạo, không ai nói với ai câu gì, thức trắng cả đêm vì không quen có người lạ trong phòng. Ngày đó ông với bà không ai nói với ai câu nào, nhưng hiểu rõ trong lòng đối phương nghĩ gì, vì vậy ông bà không bao giờ to tiếng hay cãi vã gì nhau. Tôi thầm ao ước có được một tình yêu đẹp như của ông bà tôi, giờ đây khi ông bà đã ngoài 90, mà cả hai rất đẹp lão, trong làng hiếm ai được song toàn như ông bà. Tôi mong sao ông bà sống mãi để con chau noi theo.

Đọc thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Chuyện tình chúng mình có chắc bền lâu

Cuộc sống hiện đại của chúng ta đang dần biến những mối quan hệ trở nên vô cùng mng manh, kể cả tình yêu. Có những người yêu nhau hai hoặc ba năm, đã vội vàng khẳng định đó là tình yêu bền lâu, cũng có những kẻ chỉ muốn đi tìm những thứ hư ảo như tình một đêm, sau đó đường ai nấy đi không cần vướng bận. Giới trẻ thường cười chê những thứ tình yêu trong quá khứ rằng nó không được mạnh dạn, nhu nhược và ngại ngùng. Họ cho rằng tình yêu là thứ cần mạnh mẽ,thỏa mãn được tâm lý cũng như sinh lý khi yêu thì mới thật sự là yêu. Khi đã khám phá, cũng như chinh phục được đối phương, họ vô tư phủi tay một cách dễ dàng, giờ đây tình yêu sao mong manh quá đỗi.

Có thể đôi khi ta cảm thấy đó là tình yêu nồng cháy thật sự, là tình cảm chân thành, nhưng chỉ là lúc đấy mà thôi, khi đã thỏa mãn dục vọng,con người ta lại nhanh chóng thay đổi ngay. Với lòng ích kỷ trong mỗi con người, ta dường như chỉ muốn đi tìm những thú vui của nhân gian vì cho rằng đời người không được bao nhiêu.

Chuyện tình chúng mình có chắc bền lâu, khi mà chưa một lần ta nghĩ cho cảm giác của đối phương, chưa hiểu rõ đối phương đang muốn gì.

Đọc thêm: Công ty dịch vụ thám tử uy tín nhất tại Đà Nẵng

Tại sao tình yêu của ông bà tôi lại khác với đa số tình yêu của giới trẻ hiện giờ, càng ngày xã hội càng hiện đại, thì tình yêu cũng được ví như thức ăn nhanh mà thôi. Ngày xưa, phải rất lâu mới có thể nhận được một là thứ tay, còn giờ đây, không còn cảm giác mong ngóng thư từ người yêu, mà thay vào đó là những tin nhắn từ zalo, facebook,… Ngày xưa lâu lắm mới gặp được nhau, và mỗi khi gặp nhau chỉ chạm vào tay nhau là đã ngại đỏ chín mặt mày. Ngày nay giới trẻ yêu nhau, khi gặp nhau là đi ăn uống xong, lại dắc nhau vào nhà nghỉ mây mưa, quả thật không biết họ có thật sự yêu nhau hay chỉ là lợi dụng nhau. Không những vậy, tình yêu ngày xưa đơn giản mộc mạc, ít gánh nặng hơn. Tình yêu bây giờ họ đem cả mệt mỏi, bực dọc để xả vào cho đến khi cả hai không thể chịu nổi nữa.

Nói cho cùng, tình yêu ngày xưa và bây giờ đều có cái hay cái không hay, và dường như tất cả đều đi theo xu hướng tự nhiên, thay đổi theo xã hội mà thôi.

Chuyện tình chúng mình chỉ mong được êm đềm như ông bà tôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *