Cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không thuộc về mình

cố chấp níu giữ làm gì

Cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không phải dành cho mình, điều đó sẽ chỉ khiến cho con tim ta đau nhói, tự tạo ra vết thương lòng cho chính mình và tất cả những điều trước nay nghĩ đến đều xuất phát từ phía chúng ta, ảo tưởng và mơ mộng. Hà cớ gì mà bản thân phải hạ mình và thiếu tự tin đến mức phải chen ngang vào một mối quan hệ vô duyên vô cớ như thế, hà cớ gì phải tự biến bản thân mình thành một kẻ xấu xa và vô liêm sỉ khi bị coi là kẻ đi cướp chồng người khác và là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc nhà người ta.

cố chấp níu giữ làm gì

 

Thật sự liệu có đáng để hy sinh và đánh đổi quá nhiều cho một người không thuộc về mình. Khoảng thời gian chúng ta bỏ ra để quen và yêu một người đàn ông không phải là của mình chính là thời gian vô bổ và lãng phí nhất trong cuộc đời của mình, chính chúng ta đang làm bản thân mình dần bị mất giá trị và hạ thấp bản thân mình một cách xấu hổ nhất. Trên đời này có cả mấy tỷ người, đâu phải thiếu thốn để lựa chọn mà cứ phải đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình ấm êm.

Xem thêm: Vợ chồng phải có sự hài hòa mới có hạnh phúc vẹn toàn

Cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không thuộc về mình

Mặc dù biết rằng một khi đã yêu rồi thì mỗi chúng ta sẽ không thể phân định rạch ròi, sẽ bất chấp đúng sai để mà đến với người mình yêu, nhưng dù vậy cũng nên có một chút lý trí, có một chút chính kiến và nhìn nhận để không gây tổn thương cho mình và người khác. Đừng vì một vài hành động lãng mạn, một vài câu nói dễ nghe, ngọt ngào mà dễ dàng rung động và tự cho phép bản thân cái quyền đi xa hơn giới hạn và làm những điều trái với luân thường đạo lý. Thứ gì vốn không phải là của mình thì đừng cố giành lấy, bởi nếu có giành được cũng chẳng thể giữ bên cạnh suốt đời.

Thế nên cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không phải dành cho mình, có thể lúc đang chìm đắm trong men say tình ái chúng ta cảm thấy hạnh phúc vô tận, nhưng điều đó đâu thể tồn tại mãi mãi. Một mối quan hệ không hề có tương lai thì cố gắng vun vén và giữ lại để làm gì? Chắc chắn kết quả của mối tình sai trái đó sẽ chỉ là đau khổ và tổn thương, không những thế còn bị mang tiếng và bị người đời khinh bỉ. Việc cố chấp ở bên người đàn ông đã có gia đình cũng giống như việc bất chấp để mang một đôi dày không vừa với chân mình vậy, nó sẽ không khiến mình dễ chịu mà chỉ khiến mình đau đớn và khó chịu là phần nhiều.

Đọc thêm: Anh người yêu và nhỏ bạn thân

Là phận nữ nhi, phải luôn tỉnh táo và sáng suốt trong cách nhìn nhận và chọn lựa người đàn ông của cuộc đời mình. Bạn nhất quyết khẳng định và bất chấp muốn được ở bên người ta dù bạn biết anh ta đã có vợ và lý do bạn quyết tâm như thế là vì bạn cho rằng anh ta là người tử tế và hoàn hảo. Nhưng hãy tỉnh táo mà suy ngẫm, nếu là một người tử tế thì đã không bỏ bê gia đình hạnh phúc để mà ngỏ lời yêu một cô gái khác rồi. Vậy thì liệu bạn có chắc chắn đảm bảo rằng khi yêu bạn, anh ta sẽ mãi mãi chung thủy. Vậy nên đừng cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không phải dành cho mình.

Cái cảm giác yêu nhưng không được yêu trọn vẹn, không được thoải mái công khai, lý nào cũng lén lút, vụng trộm thì có gì mà vui vẻ hay hạnh phúc. Tự nhiên không đâu lại trở thành người thứ ba theo kiểu yêu không đòi hỏi, yêu là tự nguyện hiến dâng. Trong mối quan hệ lạc lối đó người thiệt thòi sẽ chính là bạn thể nên đừng cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không phải dành cho mình. Có thể người ta buông những lời mật ngọt, yêu thương dành cho bạn đấy, nhưng trái tim và lý trí của họ lại luôn hướng về tổ ấm nhỏ kia thì chẳng phải người bị dối lừa là bạn hay sao?

Vậy nên đừng cố chấp níu giữ làm gì khi người ta không phải dành cho mình, hãy thật lý trí và sáng suốt khi lỡ có gặp phải trường hợp như thế. Hãy là chính mình, tự trở thành anh hùng để bảo vệ trái tim mình và chính bản thân mình, đừng khiến cho bản thân phải hứng chịu những đau đớn và tổn thương không đáng có và đừng tự hạ thấp giá trị của mình bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *