CÓ TÌNH YÊU NHƯNG ĐỪNG QUÊN TÌNH BẠN

có tình yêu nhưng đừng quên tình bạn

Tình yêu và tình bạn là hai mối quan hệ mà bất cứ người nào cũng có, có tình yêu và tình bạn nhưng để cân bằng giữa tình yêu và tình bạn thì không phải ai cũng làm được. Đã có rất nhiều trường hợp, các bạn vì tình yêu mà quên mất mình đã từng có những người bạn tốt, tình bạn đẹp. Cứ mãi theo đuổi tình yêu của mình để khi quay lại chẳng còn những người bạn chí cốt, những người từng đồng cam cộng khổ cùng mình suốt quãng thời gian thanh xuân của tuổi trẻ. Lúc đó, dù có hối hận, dù có muốn quay lại thì cũng đã quá muộn màng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm người yêu, yêu người này yêu người khác nhưng lại rất khó để tìm được một người bạn tri kỷ, thật lòng với mình.

Nếu đường tình của bạn bị trắc trở, thì thực sự duyên phận không đến với bạn, tình yêu khiến bạn đau khổ thì cũng đừng nên buồn phiền và chán nản bởi vì nhất định ông trời sẽ không đối xử bất công với bất kỳ người nào, người đã an bài cho bạn một tình bạn hoàn hảo để bạn có thể mạnh mẽ bước qua những vũng lầy của tình cảm đau khổ đẫm nước mắt.

Xem thêm: Mặt trời của con chính là mẹ

Có tình yêu nhưng đừng bỏ quên tình bạn

Lý do hàng đầu bạn không nên lãng quên bạn bè là bởi vì bạn đã gặp họ, thân thiết với họ trước khi gặp người yêu, bạn hiểu được phần nào tính cách, cá tính của họ và họ cũng vậy. Khi họ ở bên bạn, họ luôn tạo cho bạn cảm giác vui vẻ và an toàn, cùng nhau làm những điều thú vị mà trước đây chưa bao giờ dám làm, cùng ngồi lại bên nhau trò chuyện, thao thao bất tuyệt những câu chuyện nhảm nhí trên trời dưới đất, nhưng có lúc lại im lặng ngồi bên nhau như hai con người lạ lẫm. Nhưng những điều đó lại giúp bạn chữa lành những vết thương do các mối quan hệ khác gây ra. Tình bạn chính là vậy, là cùng nắm tay nhau bước qua những ngày giông bão.

có tình yêu nhưng đừng quên tình bạn

Tìm hiểu thêm: Thám tử thời hiện đại

Tình yêu nên song hành với tình bạn, phải đặt nó ở một vị trí quan trọng trong trái tim mình, đừng vì tình yêu hay bất cứ một chuyện gì đó mà bỏ quên “nó”. Bạn bè luôn là người ở bên bạn mọi lúc, mọi nơi, luôn hỗ trợ, quan tâm, chia sẻ vui buồn cùng bạn một cách vô điều kiện. Khi yêu, bạn sẽ luôn có cảm giác lo sợ khi chia tay, nó có thể chấm dứt vào một ngày nào đó, nhưng tình bạn thì không, nó có thể kéo dài mãi mãi. Một người bạn tốt, một khi đã đến thì chẳng bao giờ quay đi. Trường hợp khi bạn gặp rắc rối về chuyện tình cảm thì bạn bè chính là người ở bên cạnh bạn, đưa ra những lời khuyên chân thành giành cho bạn, nhưng đương nhiên đó là ý kiến cá nhân của họ và họ vẫn luôn tôn trọng quyết định của bạn. Có tình yêu rồi nhưng tình bạn vẫn là điều mà ai cũng cần.

Có những ngày cảm thấy cuộc sống thật khó khăn, công việc trắc trở làm bạn mệt mỏi thì khoảng thời gian gặp gỡ bạn bè là những phút giây thoải mái, tự nhiên và bạn được sống thật với chính con người bạn, vô tư chia sẻ cảm xúc của riêng mình mà không phải dè chừng một người nào cả.

Một người bạn tốt sẽ giúp bạn rất nhiều, họ có thể sẵn sàng giúp bạn bất cứ chuyện gì, không hề tính toán trước sau và họ cùng bạn chia sẻ mọi niềm vui, nổi buồn.

Đọc thêm: Quay lại với người cũ liệu có hạnh phúc không

Bản thân tôi đã từng gặp phải trường hợp đứa bạn thân nó “bơ” tôi một thời gian, tuy ngắn nhưng lại khiến tôi rất đau lòng và buồn tủi. Mà lý do là bởi vì nó sợ “bồ” ghen mọi người ạ! Tôi thực sự thất vọng về nó nhiều, nhưng tôi không trách móc nó và chờ đợi nó thôi, vì nó là đứa bạn thân chí cốt của tôi, tôi luôn mong nó được hạnh phúc, vui vẻ và nó cũng mong cho tôi được như vậy. Nhưng thú thật, nói là không trách móc nhưng trong thâm tâm vẫn buồn lắm chứ, đôi lúc cũng suy nghĩ chắc tôi nên “ nghỉ chơi” với nó luôn, nhưng giận cũng vài tiếng đồng hồ rồi hết, mọi thứ đâu lại vào đấy. Vậy nên, mọi vấn đề xung quanh tôi đều trở nên rất tích cực để có thể duy trì mọi chuyện tốt đẹp, cả tình bạn cũng vậy. Bởi vì “tình bạn” chính là liều thuốc có hiệu quả to lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Có tình yêu thì hãy giữ được tình bạn của mình.

Hãy luôn cố gắng trân trọng tình cảm bạn bè đừng để nó sứt mẻ chỉ vì một lý do nào đó và hãy nuôi dưỡng tình bạn mà mình đang có nhé mọi người. Thật sự rất đáng quý! “Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở cửa tâm hồn người khác”

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *