Con đẻ và con chồng

con đẻ và con chồng

Nếu rơi vào tình huống là bạn, liệu bạn có đối xử công bằng giữa con đẻ và con chồng không?

con đẻ và con chồng

Tôi nghĩ thật là khó để có thể làm được điều đó. Có câu nói mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng. Để đúc kết được câu nói đó người ta đã trải qua bao nhiêu thực tiễn cuộc sống. Và thực tế tôi cũng thấy rất nhiều.

Những đứa trẻ mất mẹ, sống với dì là vợ mới của ba. Chúng thật đáng thương vì đã không được nhận sự yêu thương từ người mẹ ruột rồi, vậy tại sao còn đối xử bất công với chúng như vậy.

Con đẻ và con chồng lấy đâu ra sự công bằng chứ.

Cậu bạn tôi năm nay cũng 25 tuổi rồi đấy. Mẹ cậu mất lúc cậu còn rất nhỏ. Rồi ba cậu cũng lấy vợ mới để lo toan gia đình. Nhưng đúng thật không may, cô vợ mới chẳng mấy yêu thương cậu. Cô sinh cho chồng được 1 trai, 1 gái. Giờ thì cậu như người ngoài.

Lúc cậu còn nhỏ, cậu không hiểu tại sao mình lại bị đối xử khác so với hai em của mình. Tại sao mẹ luôn la mắng mình cho dù mình đúng hay sai. Tại sao mẹ lại ghét mình đến vậy? Cậu vẫn chưa thực sự nhận ra rằng đó là người thay thế mẹ cậu mà thôi. Câu cảm thấy luôn bị oan ức. Mỗi lần như thế cậu chỉ chạy ra góc giường và ngồi khóc.

Ba cậu bận đi đánh cá, lâu lâu mới vào thì hai đứa nhỏ kia cũng quấn lấy, vợ mới của ba cậu, khi có ba cậu cũng không làm gì hay la mắng cậu. Cậu thấy mỗi khi ba về là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.

Xem thêm: Tự do hay là gia đình nhỏ

Rồi cậu lớn lên và nhận thức được những gì mà lúc còn nhỏ cậu không thể lý giải được. Cậu biết được giữa con đẻ và con chồng làm sao mà đòi được yêu thương như nhau.

Cậu cảm thấy thiệt thòi nhiều quá, cậu cũng hay nổi nóng hơn và số lần làm ba cậu giận cũng tăng lên. Từ đó, cậu nhận thấy dường như không còn ai thương mình nữa. Cậu tủi thân nhiều hơn, và chỉ biết phá nhiều hơn mà thôi. Nếu như những đứa trẻ có mẹ khác chắc cậu không như thế đâu.

Cậu hỏi tại sao mẹ cậu lại bỏ cậu mà ra đi sớm thế? Cậu ước chỉ cần có mẹ ở bên rồi bảo cậu làm gì cậu cũng chịu, chỉ cần đừng bỏ cậu bơ vơ lại thế gian này như bây giờ mà thôi.

Phân biệt đối xử con đẻ và con chồng

Nếu như một người có hiểu biết, có học thức yêu thương chồng thì họ cũng sẽ yêu con của chồng như vậy. Họ sẽ cố gắng bù đắp tình cảm cho chúng, dù gì thì chúng cũng là những đứa trẻ vô tội, cần sự yêu thương của người mẹ mà.

Nhưng cuộc sống mà, mỗi người một kiểu và thường thì ích kỷ nhiều hơn. Họ nghĩ chồng họ sẽ thương con của vợ trước hơn và sẽ không thương con của mình bằng, thế là ghen ghét đố kỵ. Họ không biết làm sao chỉ biết chì chiết chúng mà thôi.

Miếng ngon cũng dành cho con của họ, áo quần mới cũng là con của họ. Những đứa trẻ tội nghiệp chỉ biết đứng nhìn và hỏi tại sao mà thôi.

Xem thêm: Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi

Con đẻ và con chồng vẫn được yêu thương như nhau.

Có một câu chuyện tôi là người trong cuộc và tôi thấy được người phụ nữ ấy đã thật là vĩ đại, thương yêu con chồng còn hơn là con đẻ của mình đấy. Bà dành tình yêu thương cho các con như nhau, đôi khi có chút gì đó thiên vị con của chồng hơn.

Từ khi nuôi con riêng của chồng lúc cậu chỉ 2 tuổi, đến lúc cậu 15 tuổi nhưng cậu không hề hay biết rằng đó không phải mẹ ruột. Rồi cậu ấy rất buồn vì ai cũng nói cậu là con riêng của ba. Cậu không tin và đánh những đứa hay chọc cậu như vậy.

Đến lúc cậu hỏi mẹ cậu, mẹ cậu muốn dẫn cậu đi gặp mẹ ruột, cậu đã từ chối, cậu nói chỉ có mẹ là mẹ mà thôi. Rồi cậu cũng có gia đình và có con. Bà không những chỉ thương cậu mà thương cả cháu, là con của cậu nữa. Thương phải nói là thương nhất trong tất cả những đứa cháu bà có. Bà nuôi cháu từ khi còn nhỏ, cái gì cũng cho cháu.

Nếu bạn không biết sự thật đằng sau thì khi chứng kiến tình yêu thương bà dành cho cậu và các con của cậu, bạn nghĩ nó thật bình thường như tình yêu bao la mà người mẹ dành cho con và cháu nội của mình. Còn nếu biết được rằng, chồng bà đã phản bội bà và có con riêng rồi đem về cho bà nuôi thì bạn có thấy giống tôi không, một người phụ nữ vĩ đại.

Tôi đang kể bạn nghe chính là bà nội tôi đó. Người con trai ấy chính là ba của tôi. Và tôi là một trong những người cháu nội của bà đó. Tôi thực sự cảm phục bà nội tôi nhiều lắm. Tôi yêu bà, nhưng tình yêu của tôi chắc không bao giờ so sánh được với tình yêu thương mà bà đã dành cho cả gia đình tôi.

Bạn thấy không trên đời này không có gì là không thể. Không có gì là không có ngoại lệ. Dù nó đã thành quy luật hay thông lệ thì nó cũng sẽ có ngoại lệ.

Tình cảm của con người và con người không ai giống ai cả, do đó việc đối xử với con đẻ và con chồng như thế nào thì phụ thuộc vào trái tim của người đó mà thôi. Nếu có bao dung, biết thông cảm, biết sẻ chia thì không có gì phải phân biệt cả.

Tôi chỉ muốn nói là tôi yêu bà tôi nhiều lắm.

Cũng qua đây muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ, nếu có rơi vào trường hợp tương tự, hãy ứng xử sao cho hợp tình, dù sao cũng là con người, và những đứa trẻ cũng chỉ là đứa trẻ mà thôi. Cho đi tình yêu thương không khó đúng không, nhưng nếu biết cách cho đi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nữa.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *