Con dù lớn vẫn là con của mẹ

con dù lớn vẫn là con của mẹ

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, trong mắt cha mẹ con vẫn luôn là một đứa trẻ, dù cho ngoài kia con có làm ông to bà lớn đến độ nào đi chăng nữa. Tình yêu mà cha mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm cao cả và thiêng liêng nhất, không có thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. Ai làm cho làm mẹ rồi mới có thể cảm nhận và hiểu được thứ tình cảm cao quý đó. Nhưng thật đáng buồn khi những đứa con mà họ thương yêu lại ghét bỏ và buông lời gắt gỏng khi họ đưa ra lời nhắc nhở và khuyên bảo. Thế nhưng cho dù, con cái có hỗn hào, có hắt hủi cha mẹ đến nhường nào nhưng người làm cha làm mẹ cũng sẽ nhẹ nhàng bỏ qua và tha thứ, bởi thế mới nói tình cảm đó nó thiêng liêng đến nhường nào.

con dù lớn vẫn là con của mẹ

 

Nhớ ngày còn bé, tôi cũng bướng bỉnh và lì lợm lắm, cha mẹ tôi phải vất vả lắm mới nuôi tôi lớn khôn. Ngày bé tôi là đứa nhỏ sinh non nên phải được chăm nom rất cẩn thận và chu đáo, từ nhỏ tôi gầy gọc và yếu ớt, đã thế còn bướng và lì, chẳng chịu nghe lời ai, ăn cơm mẹ cũng phải bón từng thìa một. Trong tất cả các chị em, tôi được yêu thương và chiều chuộng nhất, dù là con gái nhưng tôi nghịch ngợm lắm. Nhưng sau một tai nạn kia tôi đã trở nên ngoan ngoãn và nghe lời và từ lần đó tôi thương cha mẹ và hứa rằng lớn lên sẽ thật thành công để chăm lo, nuôi dưỡng cha mẹ về già. Nhớ vẻ mặt của cha mẹ tôi lúc đó tỏ vẽ rất vui và tự hào.

Xem thêm: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Nhưng thật sự đến bây giờ, tôi đã gần 30 tuổi, tôi đã làm được gì đây, tôi đã giữ lời hứa đó với cha mẹ hay chưa? Đúng là chưa, tôi đã quên lặng đi những lời hứa ngày đó, đến hôm nay đây, khi đến nhà đứa bạn học chơi, chứng kiến cảnh nó bón cơm cho mẹ già tôi mới chợt nhớ lại. Tôi không những không giữ lời hứa với cha mẹ mà thậm chí có nhiều lần tôi đã gắt gỏng và la mắng khi cha mẹ làm phật ý tôi. Nhưng các bạn cũng biết đấy, cha mẹ là những người có lòng vị tha đối với con cái đỉnh nhất, dù tôi có quá đáng như thế nào cha mẹ vẫn bỏ qua và vẫn yêu thương tôi vô bờ bến. Đúng là con dù lớn vẫn là con của mẹ, dù sai hay đúng cha mẹ vẫn yêu thương.

Tự nhiên hôm nay nhìn thấy mẹ bạn, tôi bất chợt nhớ cha mẹ mình, hình như đã lâu lắm rồi tôi không về thăm nhà, từ khi tôi lấy chồng, sinh con tôi trở nên bận bịu, đúng như người ta bảo, con gái là con của người ta. Lúc này tôi chợt nhận ra, tôi đã quá hờ hững và vô tâm với chính cha mẹ ruột của mình, chắc cha mẹ buồn lòng vì tôi nhiều lắm. Tôi vì lo toan công việc, chồng con mà quên đi cha mẹ mình, tôi thật sự quá đáng hết sức, ngay lúc này tôi cảm thấy hối hận và muốn chạy về ngay bên cha mẹ và ôm chầm lấy họ để nói lời xin lỗi. Đối với cha mẹ, con dù lớn vẫn là con của mẹ, nhưng với con cái thì lại khác, lớn rồi thì lại càng xa cách cha mẹ mình hơn.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Nha Trang

Tôi nhớ những ngày thơ bé ấy, những ngày ở bên cha mẹ, những ngày được làm đứa trẻ thơ ngây ngô, nghịch ngợm, nhớ những bữa cơm đơn sơ mà đạm bạc của mẹ, nhớ những lần mẹ vất vả tần tảo chăm sóc khi tôi ốm đau và tôi nhớ nụ cười hạnh phúc của cha mẹ mỗi khi tôi bất ngờ về nhà. Những có lẽ thời gian gần đây tôi đã quá bận rộn mà quên mất đi cha mẹ già đang ngóng trong tôi từng ngày. Với cha mẹ, con dù trưởng thành, dù lớn vẫn là con của mẹ, dù tôi đã có gia đình nhưng mỗi khi về nhà tôi vẫn được đối xử như một đứa trẻ thơ, được chăm chút, chiều chuộng. Tôi nhớ ngày đó, tôi nhớ cha mẹ tôi.

Tôi biết rõ trên đời này chẳng có cha mẹ nào sinh con ra, nuôi dưỡng thương yêu chỉ vì mục đích muốn nhờ cậy sau này cả. Với những người làm cha làm mẹ, chỉ cần nhìn con cái hạnh phúc là họ cũng hạnh phúc, con gái lỡ có khó khăn thì họ cũng đau lòng và lao đao. Cha mẹ sẽ chẳng bao giờ vì con đã đủ lông đủ cánh mà hết yêu thương lo lắng, con dù lớn vẫn là con của mẹ, cha mẹ vẫn sẽ mãi yêu thương dù con cái có lầm đường lạc lối. Nhưng phận làm con như chúng ta, đôi khi lại suy nghĩ không thấu đáo và làm cha mẹ buồn lòng, đó là một lỗi lớn của phận làm con. Chúng ta phải biết yêu thương và trân trọng cha mẹ mình, bởi đời là vô thường, đừng để đến khi mất đi rồi mới biết hối hận.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *