Con đường chông gai trong cuộc đời của bạn.

con đường chông gai

Con người sinh ra, thượng đế ban cho họ một con đường – con đường chông gai hay con đường đầy hoa hồng, thì đó cũng là tạo hóa. Con đường của mỗi người đều mang đến cho họ một cuộc sống khác nhau, và chính họ phải tự bước đi trên con đường đó, không ai thay họ, vì họ đã chọn lựa.

con đường chông gai

Cuộc sống là một cái gì đó muôn màu, muôn vẻ, khó có thể định nghĩa được cuộc sống là gì. Thời gian trôi qua, con người vẫn tiếp tục sống trong cuộc sống của họ, như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn, mỗi người như nhỏ bé trong thế giới này. Thế nhưng con người không phải sinh ra không phải để biến mất như những hạt cát, mà mỗi người sống để để lại dấu ấn trong lòng người khác như thế nào.

Có đôi lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, bạn muốn buông xuôi, nhưng bạn đâu biết rằng, bất cứ cái gì nó cũng có nguyên nhân, vậy tại sao bạn không ngồi và suy nghĩ về những thứ đó.

Xem thêm: Thám tử tư Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Con đường chông gai trong cuộc đời bạn

Trong cuộc sống này, nếu bạn không muốn bị xã hội bài trừ thì tốt nhất, bạn đừng nên thờ ơ với cuộc sống của mình. Vì có những lúc bạn thấy cuộc sống vô nghĩa, bạn thấy chán nản vì trong tay bạn không được như người ta. Đừng vội so sánh, vì tất cả đều có cái giá của nó, đến lúc nào đó, bạn sẽ thấy được giá trị của những thứ trong tay bạn, bạn sẽ biết quý trọng nó hơn.         

Con người sinh ra được đáng tạo hóa ban tặng cho một cuộc sống, có người ấm nó, có người nghèo khó. Nhưng đối với mỗi người, họ đều phải nỗ lực hết mình vì cuộc sống của họ, vì con đường mà họ đã chọn. Bản thân mỗi con người có quyền lựa chọn cho mình một con đường, dù nó có khó khăn gian khổ bao nhiêu thì mong bạn hãy cố gắng vì quyết định đó.

Có thể nói rằng, không con đường nào dẫn đến thành công mà không phải trải qua gian nan. Và tất nhiên cũng không có con đường nào trải đầy hoa hồng để nâng những bước chân ta đi tới, một điều chắc chắn rằng, con đường trải đầy hoa hồng là con đường chông gai nhất; nhưng đừng vì khó khăn nhất thời mà chán nản ý chí. Qua thời gian, chúng ta sẽ tự học cách đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Như một quãng đường dài, nhưng rồi cũng sẽ đến điểm cuối – không có gì là tồn tại mãi mãi, đường dài rồi cũng sẽ kết thúc. Hoàn tất quãng đường dài mang tên “cuộc sống” đó là nghĩa vụ mà ai trong chúng ta cũng phải thi hành… Những chông chênh là những rắc rối trong cuộc sống, những chướng ngại vật là những thử thách buộc ta phải vượt qua, rồi những ngã rẽ là những bước chuyển trong cuộc đời.

Bước đi trên con đường mình đã chọn, đôi khi chúng ta gặp những ngã rẽ, khi đó buộc chúng ta phải đắn đo suy nghĩ. Không biết nên bước tiếp hay dừng lại để chuyển hướng. Những phút xiêu lòng, những cám dỗ dễ làm con người ta nhụt chí. Nhưng bạn hãy nghĩ lại lúc bắt đầu, vì lý do gì bạn chọn con đường đó.

Bạn cũng đừng nên bỏ cuộc trên con đường mang tên cuộc sống, đời người bạn chỉ sống một lần. Do đó, bạn phải sống để làm sao khi bạn nằm xuống, bạn không phải hối tiếc về mọt điều gì, đó mới là hạnh phúc thật sự, là ước muốn của bao người mà khó thực hiện được.

“Cuộc sống giống như một con đường, và không có một con đường nào là luôn luôn thẳng tắp. Để có thể chinh phục được con đường của chính mình, điều quan trọng đầu tiên là ta có biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã trên chính con đường ấy hay không”. Con đường chông gai dù khó khăn đến đâu, bạn hãy vững bước đi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *