Con gái lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

con gái lấy chồng như đánh bạc

Con gái lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn. Ai mà không ao ước bản thân mình lấy đươc một tấm chồng ưng ý,để toàn tâm sánh bước cùng nhau đến bạc đầu. Nhưng rồi,hạnh phúc cuộc đời cũng chỉ là một lần đem ra đánh cược.

con gái lấy chồng như đánh bạcNgười ta thường nói, phụ nữ sinh ra đã khổ chọn nhầm người đàn ông của đời mình còn khổ hơn. Cuộc đời một người phụ nữ, sướng hay khổ, âu cũng là phụ thuộc ở người đàn ông họ chọn. Cuộc sống hôn nhân gia đình thật là phức tạp. Có người tìm được một người chồng tốt, nhưng gia đình nhà chồng lại hoạnh họe đủ đường, sống luôn phải căn ke nơm nớp lo sợ, như thế cũng không thể thanh thản mà sống an nhàn. Có người lúc trẻ một lúc có cả chục anh theo đuổi, chọn đi chọn lại, nghe theo tiếng gọi của tình yêu, cuối cùng lấy phải một anh kém nhất trong số những người đó.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tư Kon Tum uy tín nhất hiện nay

Con gái lấy chồng như đánh bạc, nhất định phải có may mắn

Khi tôi nói tôi sẽ kết hôn, cô bạn thân đã kiên quyết ngăn cản tôi. Chỉ nói đi nói lại 1 câu là: “Hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kĩ rồi hẵng quyết định”. Đến hôm nay, khi có thời gian nói chuyện với nó, tôi đã khóc vì thương nó. Tôi và nó học cùng trường, ngồi cùng một bàn, đã cùng trải qua những năm tháng vui vẻ của tuổi mới lớn. Cùng cười cùng khóc tận mấy năm trời thanh xuân. Lúc lên đại học, nó chọn ra Hà Nội, còn tôi lại quyết định vào Nam. Nó lấy chồng khi 23. Còn tôi tới 3 năm sau mới lên xe hoa về nhà chồng. Nay 2 đứa lại ngồi với nhau như những ngày xưa chẳng bận tâm lo nghĩ gì.

Đúng thật sự là con gái lấy chồng như đánh bạc. Nó nói đã đến lúc nó phải buông rồi. Từ khi lấy chồng, nó phải làm mọi thứ việc, không có thời gian nghỉ ngơi dù cho lúc nhỏ nó là đứa không phải làm việc gì, bố mẹ nó luôn dành cho nó những thứ tốt đẹp nhất. Nó đã hi sinh không đong đếm gì cho nhà chồng, lúc có thai 7 tháng vẫn phải chổng mông đi cấy, phơi thóc phơi lạc nóng bụi, nhặm đầy cả chân. Sáng đi dạy, chiều về trông con, cơm cháo cho tất cả. Vậy mà bố mẹ chồng vẫn dè bỉu dằn vặt con dâu chẳng làm được gì ngoài nấu nướng.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tư Gia Lai uy tín nhất hiện nay

Nhưng dù cho phải khổ như thế nào, chỉ cần chồng hiểu cho đã đỡ phải tủi thân, đằng này lại gặp phải anh chồng nhu nhược luôn nghe lời mẹ. Bởi thế người ta mới nói “con gái lấy chồng như đánh bạc”, chỉ cần may mắn gặp được người chồng tốt, thương vợ là được rồi. Nhưng những ngày cuối năm, đi dạy thi cử vất vả, không được lời hỏi thăm thì thôi, suốt ngày ông bà mắng chửi chồng không biết dạy vợ, chồng cũng chẳng hề bênh, không bao giờ chỉ ra cái sai cái đúng trong nhà. Không đỡ lời giúp cho công việc của vợ, lại còn vô tâm mặc kệ vợ. Cũng chẳng bao giờ thèm hỏi han hôm nay công việc vợ thế nào hay vợ có mệt không.

Nhớ lại ngày xưa còn trẻ sống sung sướng trong vòng tay mẹ ra sao, bây giờ về nhà người nó lại khổ thế này. Bởi con gái lấy chồng như đánh bạc nên nó dù xinh đẹp, giỏi giang, hiền lành chịu khó, tiền kiếm ra tiêu thừa thãi nhưng lại thiếu may mắn. Chẳng gì đau đớn bằng sự thất vọng của người con gái khi về nhà chồng. Đến lúc không được hiểu, thông cảm thì cũng sẽ buông tay mà thôi. Vì mệt mỏi quá rồi người ta sẽ không thiết gì nữa cả. Mẹ sinh mình ra, chăm bẵm hai mấy năm trời, gả mình cho nhà người, chăm sóc con nhà người, đẻ con cho nhà người, hi sinh mọi thứ cho nhà người, mà sao họ lại không yêu thương mình đến một chút?

Con gái lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn. Cuộc đời người phụ nữ nửa đời sau sống tốt hay không là do chọn được người chồng tốt hay tệ. Con gái ạ, nhớ là phải lấy một người thương mình, rồi hôn nhân đừng bao giờ hi sinh quá nhiều, nhẫn nhịn quá nhiều. Yêu mãnh liệt vào, nhưng hãy nghĩ cho mình trước nhất, đừng hi sinh quá nhiều mà bất chấp khổ đau.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Con gái lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

  1. Pingback: Rạn nứt tình cảm nguyên nhân do đâu? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *