Con gái thực dụng có đáng trách

con gái thực dụng có đáng trách

Chuyện tình yêu ai cũng muốn có một tình yêu đẹp và kết thúc bằng một cái kết viên mãn. Hôn nhân là kết quả của một chuyện tình, nhưng trong tình yêu và trong hôn nhân sẽ có những vấn đề khác nhau hoàn toàn. Thời nay, liệu con gái thực dụng có đáng trách hay không?

con gái thực dụng có đáng trách

 

Yêu một người nhưng cưới một người khác là điều rất dễ hiểu. Tình yêu có thể bạn không màng đến kinh tế nhưng khi kết hôn rồi bạn mới biết rằng kinh tế là điều quan trọng nhất để giữ lửa tình yêu. Thời nay, chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng có còn mấy ai tin.

Tôi có cô bạn thân, cô ấy xinh đẹp, giỏi giang và hiền lành. Cô ấy đã từng có một mối tình 8 năm với một chàng trai bằng tuổi. Chuyện tình ấy đẹp biết bao nhiêu nhưng rồi cũng đến cái tuổi mà cả hai suy nghĩ đến chuyện lập gia đình. Thanh xuân của con gái ngắn lắm, việc lập gia đình chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

Ai cũng ngỡ rằng, cô ấy và người yêu sẽ nên duyên vợ chồng. Nhưng không ai ngờ rằng, chồng của cô ấy hiện tại lại không phải là chàng trai đó. Nhận được tấm thiệp mời mà ai ai cũng ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra, cô ấy làm sao vậy.

Xem thêm: Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia

Con gái thực dụng có đáng trách

Đến trước ngày cưới, cô ấy rủ tôi đi cà phê, cô ấy cảm thấy áp lực vì ai cũng hỏi chuyện cô ấy và người yêu cũ, tại sao lại chia tay, tại sao lại cưới vội vàng như vậy,… Người ta hỏi chỉ vì tò mò mà không ai quan tâm đến suy nghĩ của cô ấy cả.

Tôi gặp lại cô ấy, cô ấy vẫn xinh đẹp như xưa, nhưng trong đôi mắt ấy ẩn giấu một nỗi buồn. Cô ấy trải lòng mình với tôi, tôi suy nghĩ một hồi rất lâu, liệu con gái thực dụng có đáng trách hay không?

Chàng trai mà cô ấy yêu 8 năm, ở bên cạnh anh cô ấy cảm thấy rất hạnh phúc nhưng sự đời luôn éo le. Gia đình anh ấy ở quê rất khó khăn, bố mẹ già yếu, hai em của anh ấy vẫn đang đi học. Với đồng lương 10 triệu, anh ấy phải lo cho 2 em ăn học, lo cho bố mẹ, và lo cho bản thân mình. Cô ấy cảm thấy mình như trở thành gánh nặng cho anh, cô ấy muốn kết hôn với anh nhưng anh ấy bảo chưa đến lúc. Bây giờ, cô ấy đã 28 tuổi vậy cô ấy phải đợi đến lúc nào đây.

Lúc này, có một chàng trai hơn cô ấy 2 tuổi, anh ấy có gia cảnh tốt hơn, bố mẹ đều làm nhà nước, anh ấy thì làm trưởng phòng của một công ty, điều kiện gia đình khá giả và anh ấy đã theo đuổi cô ấy được 4 năm rồi. Cô ấy đã từ chối anh ấy nhiều lần nhưng anh ấy vẫn theo đuổi ráo riết.

Đọc thêm: Người già họ sợ nhất sự cô đơn

Và rồi vào cái ngày ấy, cô ấy và người yêu 8 năm cãi nhau một trận vì chuyện kết hôn. Anh ấy không muốn cưới vợ lúc này vì còn quá nhiều việc cần anh ấy gánh vác, còn cô ấy tuổi xuân của cô ấy đã trôi qua rồi, cô ấy đâu thể chờ đợi anh ấy mãi. Đến bao giờ kinh tế của anh ấy mới ổn định hay gọi là đủ để rước cô ấy về.

Cô ấy quyết định chia tay mối tình 8 năm để kết hôn với người đàn ông chỉ mới quen được vài tháng. Bạn bè, người thân ai cũng hoang mang và trách móc cô ấy. Nhưng cô ấy không đáp lại hay giải thích về hành động của mình.

Con gái thực dụng có đáng trách hay không, âu cũng là vì bản thân họ mà thôi. Họ mong muốn có một cuộc sống đủ đầy, con cái của mình được ấm no. Hạnh phúc hay không là do bản thân mỗi người tự chọn cho mình mà thôi.

Con gái thực dụng không hề đáng trách, bởi vì họ có quyền lựa chọn cuộc sống của mình. Vậy nên, các chàng trai không nên trách con gái thực dụng mà nên xem lại bản thân mình đã đủ bản lĩnh, đủ kinh tế và đủ tình yêu thương để lo cho cô ấy suốt đời hay chưa?

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *