Còn gì có thể đau khổ hơn ngay lúc này

còn gì có thể đau khổ hơn

Còn gì có thể đau khổ hơn ngay lúc này, một ngày có quá nhiều chuyện xảy ra, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và điều khiến tôi hoảng hốt, sững sờ nhất là khi biết được người anh trai thất lạc của mình đang có mặt tại buổi lễ đính hôn của tôi. Và đáng lý ra đó là một điều hết sức vui mừng, hân hoan, nhưng tất cả đều bị đảo ngược, buồi lễ đính hôn của tôi trở nên trầm lắng và nó đã không được diễn ra, bởi ngay lúc này, người đàn ông đang nắm chặt tay tôi, chuẩn bị trao nhẫn cưới chính là người anh trai ruột mà gia đình tôi tìm kiếm bấy lâu nay.

còn gì có thể đau khổ hơn

 

Cuộc đời đúng thật quá tàn nhẫn với tôi và gia đình, niềm vui chưa được trọn vẹn thì bất chợt xuất hiện một bất ngờ không kịp đỡ. Tất cả mọi người, kể cả tôi và anh ấy đều ngỡ ngàng và hoang mang với sự thật đang diễn ra trước mắt mình. Nếu là một người nào khác không phải anh thì có lẽ hôm nay sẽ là một ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi, nhưng không, sự thật vẫn là sự thật, người tôi yêu hết lòng nay lại chính là anh trai yêu quý mà tôi khao khát được gặp mặt bấy lâu nay. Cảm giác của tôi thật sự hỗn độn và hoang mang, trong đầu tôi không hề có một lối suy nghĩ nào là đàng hoàng, mọi thứ đều rối tung, tôi đứng sừng sững như một bức tượng, chẳng nói chẳng cười.

Xem thêm: Đường về nhà là ngõ hẹp chông gai

Còn gì có thể đau khổ hơn ngay lúc này

Anh ấy thì lại khác, anh không tin vào những điều đang diễn ra, anh ngỡ đó là sự nhầm lẫn, anh bất chấp mọi ngăn cản, khuyên răn của mọi người để bắt buộc buổi lễ được diễn ra một cách trọn vẹn. Lúc này, anh ấy như một con người khác, mất bình tĩnh và mất kiểm soát, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy trở nên như vậy. Có lẽ người chịu cú sốc lớn nhất chính là anh, mà không phải tôi. Thật sự không thể tin nổi một câu chuyện hiếm hoi như thế lại xảy đến với tôi và anh.

Trớ trêu, thật sự quá trớ trêu, chồng sắp cưới của mình lại chính là người anh thất lạc mấy chục năm trời, liệu ai có đủ tỉnh táo để chấp nhận chuyện này. Nghe bố mẹ từng kể, ngày đó chuyển nhà từ Bắc vào Nam, anh ấy chỉ mới chừng bốn tuổi, còn tôi thì đang nằm trong bụng mẹ, vì lần di chuyển đó mà bố mẹ đã lạc anh, họ đã quay cuồng tìm anh cho đến tận bây giờ, không một ngày ngừng nghỉ. Ấy vậy mà thế giới đúng là tròn thật, người hiện hữu ngay trước mắt mà phải lặn lội kiếm đâu xa. Anh được một gia đình nhận nuôi và hiện tại cũng là bố mẹ chồng hụt của tôi, họ không hề biết điều đó, cho đến hôm nay, khi thấy bức hình cũ mới chợt nhận ra và tá hỏa tuyên bố mọi chuyện. Thật không còn gì có thể đau hơn ngay lúc này.

Đọc thêm: Người lớn có tội nhưng trẻ con vô tội

Đúng thực duyên trời đã định, tại sao không cho anh em chúng tôi gặp nhau và nhận ra nhau ngay khi lần đầu gặp gỡ, tại sao lại cứ liên tục tạo cơ hội để chúng tôi được ở bên nhau và yêu nhau nhiều đến mức độ này. Tại sao không là ngày khác mà lại là ngày hôm nay? Tôi đã lóe lên rất nhiều câu hỏi đại loại như thế, con tim tôi đau như bị dao đâm thủng. Anh thì không bình tĩnh chút nào, cả hai chúng tôi đau khổ nhìn nhau và ước rằng mọi chuyện chỉ là mơ. Quen nhau và yêu nhau cũng một thời gian dài, cả hai cùng hiểu rõ tình cảm dành cho nhau, vậy giờ rồi sao, chúng tôi phải đối diện chuyện này như thế nào? Còn gì có thể đau hơn ngay lúc này đây.

Bầu không khí vui vẻ của buổi lễ đính hôn tự dưng trầm lắng đến lạ, mọi người đều tỏ vẻ tiếc nuối và buồn thay cho số phận của hai nhân vật chính. Còn gì có thể đau đớn hơn ngay lúc này, anh em, là anh em ruột cơ đấy. Người anh trai tôi mong chờ nay đã trở về, hiện diện trước mắt tôi, nhưng tận sâu trong trái tim tôi lại buồn và thất vọng đến thế. Chúng tôi phải làm như thế nào đây, phải gắng gượng để chấp nhận sự thật này hay sao? Đau lắm đấy!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *