Con nào mà chẳng là con gái trai đâu quan trọng

con nào mà chẳng là con

Con nào mà chẳng là con, gái trai đâu có quan trọng, điều quan trọng là tình cảm mà chúng ta dành cho nhau. Con cái là của trời ban, đôi khi mình có con đã là một điều may mắn hơn so với những cặp vợ chồng khác, họ ao ước, khao khát có được một đứa để tay bồng tay bế nhưng vẫn chẳng thể có thì hà cớ gì chúng ta cứ phải chê bai, đòi hỏi thế này thế nọ. Con do mình đứt ruột sinh ra, là máu mủ ruột rà nên dù là con gái hay con trai, dù xấu hay đẹp, lành lặn hay sứt mẻ cũng vẫn là con của mình.

con nào mà chẳng là con

 

Ở xã hội hiện đại ngày nay, dường như vấn đề sinh con nối dõi tông đường đã không còn quá đè nặng lên vai các cặp vợ chồng nữa, nhưng đâu đó vẫn còn một số người vẫn có sự phân biệt đối xử giữa nam nữ, họ luôn áp đặt phải có một đứa con trai trong nhà, nhưng cốt yếu vẫn là vì muốn có người nối dõi và một phần vì sợ mất mặt với thiên hạ. Nhưng tôi thấy quan niệm đó thật cổ hũ và lạc hậu, đôi lúc vì những suy nghĩ tiêu cực đó mà làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, vợ chồng và đặc biệt ảnh hưởng xấu đến con trẻ.

Xem thêm: Trái tim khô cằn cảm xúc đâu phải do tuổi tác

Con nào mà chẳng là con gái trai đâu quan trọng

Đúng thật là mỗi nhà mỗi cảnh, có gia đình thì ao ước, đẻ hoài đẻ mãi để cố cho được một anh con trai thì ra toàn con gái, có gia đình khao khát có được một cô con gái thì lại đẻ ra toàn con trai. Bởi thế mới nói, con cái là của trời cho, trời cho như nào thì phải nhận như vậy, bản thân chúng ta đâu có quyền được chọn lựa. Gia đình có hạnh phúc, êm ấm, tình cảm mọi người dành cho nhau là thật lòng thật dạ.

Nói cho cùng, con trai hay con gái đều có điểm mạnh của nó, nếu một gia đình có đầy đủ cả nếp cả tẻ thì quá là hoàn hảo và may mắn, nhưng lỡ như không đủ đầy thù cũng chẳng có gì đáng buồn cả. Không ai trên đời này sống thay mình, nên chẳng có lý do gì bạn phải cảm thấy hổ thẹn hay chạnh lòng với thiên hạ. Con nào mà chẳng là con, gái trai đâu có quan trọng, con cái là máu mủ ruột rà, một phần xương thịt của mình thì tại sao lại nở lòng nào mà hắt hủi, phân biệt.

Đọc thêm: Khi gặp lại tình cũ còn một chút bối rối

Chắc chắn rằng có nhiều người không nói ra nhưng tận sâu thẳm trong lòng, ai mà chẳng mong muốn có cả con trai lẫn con gái, nhà cửa đông vui, rộn ràng ai mà chẳng thích. Nhưng cách thể hiện lại tùy vào mỗi người, có người họ để trong lòng, họ không nói ra, bởi họ nghĩ đó đã là điều may mắn của mình, họ hài lòng với những gì họ có được ở hiện tại. Nhưng có nhiều người lại hay sĩ diện, nghe người ta xì xào, bàn tán ngay lập tức chạnh lòng và cáu gắt với cả vợ con. Đó là điều không hay chút nào, con nào mà chẳng là con, gái trai đâu có quan trọng.

Đối với một gia đình hạnh phúc, con trai hay con gái đều được, miễn là có, còn không có mới là việc đáng buồn. Có con ngoan ngoãn, giỏi giang, hiếu thảo thì còn đòi hỏi gì nữa, đó là phú phận lắm rồi ấy chứ. Và người làm cha mẹ chúng ta phải hiểu tâm lý của con nhỏ, hãy đặt mình vào vị trí của các em để mà thấu hiểu, chúng ta cũng đã từng là những đứa trẻ, đang lý ra chúng ta phải hiểu cảm giác khi bị so sánh, hắt hủy là như thế nào đúng không ạ!

Con nào mà chẳng là con, gái hay trai đâu có quan trọng, chỉ cần con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh là hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi đúng không ạ? Con cái là một phần cuộc sống của chúng ta, đó chính là cầu nối để gắn kết gia đình lại bên nhau và cũng là động lực cho mỗi chúng ta cố gắng, phấn đấu. Chính vì thế, chúng ta phải biết trân trọng và thương yêu những đứa trẻ của mình, bởi chúng là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *