Những tình huống khiến con người muốn ngoại tình nhất

con người muốn ngoại tình

Con người muốn ngoại tình có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là thiếu sự mới mẻ trong chuyện chăn gối. Hay bị stress về những vẫn đề cuộc sống xung quanh. Cũng có thể là những mâu thuẫn cãi vã hàng ngày trong gia đình. Hoặc đơn giản là ham muốn tìm cảm giác mới lạ.

con người muốn ngoại tìnhThông thường, một người chưa từng ngoại tình không bao giờ nghĩ mình sẽ làm điều đó. Họ luôn tự hỏi rằng, tại sao người ta lại phải ngoại tình? Hay tại sao lại làm tổn thương người mà chúng ta quan tâm chỉ vì lợi ích riêng của mình? Tại sao chúng ta để cho những mối quan hệ bị phá vỡ chỉ vì sự thôi thúc của bản năng? Tất nhiên, những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng không bao giờ được xã hội chấp nhận. Và lại càng không xứng đáng nhận được sự đồng thuận của bạn đời.

Xem thêm: Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt trong hôn nhân

Vậy con người muốn ngoại tình nhất khi nào?

Các cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu. Vậy nên vì yêu mà họ muốn gắn bó một đời và về chung một nhà. Tuy nhiên, nếu sau quá trình chung sống cả hai không còn dành tình cảm cho nhau, không còn xuyến xao rung động trước đối phương. Khi ấy tình yêu đã nguội lạnh, lửa lòng đã tắt. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên, quan trọng nhất đẩy người ta đi ngoại tình.

Hơn nữa, vợ chồng sống với nhau cần có lòng tin. Vậy nên, nếu đối phương thường xuyên đánh mất lòng tin bằng việc nói dối, điều đó đồng nghĩa với việc họ rất dễ thay lòng đổi dạ.

Tình huống khiến con người muốn ngoại tình nữa đó là không kiểm soát cảm xúc khi giận dữ. Đến chén bát còn có lúc xô nhau. Vậy nên vợ chồng chung sống khó tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Và nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc khi giận dữ, các cặp đôi rất dễ nói ra những lời gây tổn thương đến đối phương. Tâm lý trả thù sẽ khiến người gánh chịu hờn giận muốn ngoại tình. Để đối phương phải nếm trải cảm giác đau thương khi bị phản bội.

Đọc thêm: Chữ hiếu chữ tình chọn bên nào cho phải?

Chuyện chăn gối không hòa hợp cũng khiến con người muốn ngoại tình. Vấn đề sinh lý  không phải là tất cả nhưng lại là yếu tố quan trọng giữ hạnh phúc. Chồng không đáp ứng sinh lý cho vợ thì lâu dần người vợ cũng đi tìm niềm vui ở người khác. Còn chồng lại ngoại tình vì bản chất ham của lạ. Rất nhiều cặp vợ chồng đứt gánh hôn nhân chỉ vì gối chăn lạnh nhạt. Gối chăn không hòa hợp. Vợ chồng lại không thẳng thắn đối thoại để giải quyết những khúc mắc. Đấy chính là nguyên nhân đẩy bạn đời vào vòng tay người khác.

Con người muốn ngoại tình lúc bị stress nặng về cuộc sống. 8 giờ phải làm việc căng thẳng, về đến nhà lại lo đủ bao nhiêu việc… Vậy nên nếu người bạn đời không thông cảm, chia sẻ, đối phương sẽ cảm thấy chán nản. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục thì khi gặp được người khác quan tâm, chia sẻ với mình, họ sẽ dễ bị rung động. Thực tế cho thấy, nhiều đàn ông vẫn ngoại tình khi gia đình êm ấm, vợ đẹp, con khôn. Nhưng lý do khiến phụ nữ “ăn nem” chính là khi lửa lòng nguội lạnh hay quá chán ngán, bực tức người chồng.

Tìm hiểu thêm: Đàn bà sau ly hôn cô đơn đến nao lòng

Mâu thuẫn cãi vã hàng ngày trong gia đình. Hay các mối quan hệ tiếp xúc ngoài xã hội cũng khiến con người muốn ngoại tình. Chuyện cãi vã ở mỗi gia đình là chuyện bình thường. Tuy nhiên cãi nhau liên miên hàng ngày sẽ khiến người kia chán nản. Cuộc chiến tranh kéo dài và ầm ĩ đến nhức đầu. Họ chọn cách tìm đến người khác để thoát khỏi địa ngục này. Và ngoài kia, không thiếu người sẵn sàng chấp nhận mối quan hệ với người đã có gia đình.

Cũng có thể họ cảm thấy bất an về sự thành thật của người yêu. Bởi khi yêu, người ta luôn mong người yêu chung thủy nhưng thực tế lại không được. Cuối cùng họ tìm đến với một mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng để nhận được sự “đáp trả” này. Bên cạnh đó, hành vi ngoại tình có thể do vết hằn trong quá khứ khi họ bị người tình cũ lừa gạt.

Cuộc sống chẳng lường trước được điều gì cả. Con người muốn ngoại tình lúc nào, muốn làm gì ta không thể kiểm soát được. Nhưng nếu đã yêu nhau thì hãy nghĩ đến cảm xúc của người kia. Nếu đã chọn cách ở bên nhau thì hãy yêu một cách chân thành nhất. Đừng để đến khi kết thúc, người ta đau khổ, mình cũng vạn lần không thể tự tha thứ cho mình.

Theo thám tử tư Kon Tum.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Những tình huống khiến con người muốn ngoại tình nhất

  1. Pingback: Là thương nhau chứ không phải yêu - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *