Con trai hay con gái

con trai hay con gái

Nên sinh con trai hay con gái? Bạn nghĩ câu hỏi này có thừa không?

con trai hay con gái

Tôi nhận được nhiều câu trả lời khác nhau khi hỏi bạn thích sinh con trai hay là con gái? Có người nói rằng con nào cũng là con, ông trời cho của nào thì nhận của đó. Cũng có người nói rằng sinh sao miễn phải có con trai để nối dõi. Quan điểm ngày nay của giới trẻ khá là hiện đại, họ cho rằng con trai, con gái miễn sao nó hiếu thuận với bố mẹ là được rồi.

Nhưng trước tới nay, việc trọng nam khinh nữ mặc dù đã thuyên giảm đi rất nhiều nhưng không có nghĩa là không còn. Ai cũng tâm lý sinh được con trai để giữ chồng, để nối dõi, để bố mẹ chồng không khó chịu với mình. Tôi sẽ kể bạn nghe câu chuyện này, sau đó bạn hãy cho tôi bạn muốn sinh con trai hay là con gái nhé.

Xem thêm: Nhà là nơi để về

Con trai hay con gái

Có hai vợ chồng nọ, bị hiếm muộn con cái. Cưới nhau được gần 10 năm mà họ mới có tin vui. Họ vui lắm, người chồng bắt vợ phải ở nhà dưỡng thai còn anh chồng thì làm ngày làm đêm để có tiền lo cho vợ cho con. Cuộc sống của họ khó khăn lắm. Nhưng họ thấy ai cũng có con bồng con bế họ rất muốn được như người ta. Giờ thì ông trời thương cũng cho họ đứa con nên họ trân trọng lắm.

Anh chồng ngày thì bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Đi từ sáng sớm mà về nhà mặt trời đã lặn từ khi nào, tối về còn cố làm thêm để có thêm chút tiền mong sao cho khi con ra đời đầy đủ nhất. Sinh con trai hay con gái giờ đối với họ không còn quan trọng miễn sao con khỏe mạnh là được rồi.

Đứa con trai chào đời càng tăng thêm niềm hạnh phúc cho hai vợ chồng. Họ cảm ơn ông trời đã cho họ một cậu con trai kháu khỉnh khỏe mạnh

Nhà nghèo nhưng từ khi sinh ra, cả hai vợ chồng đều làm mọi thứ để con trai mình không bị thiệt thòi so với những đứa trẻ khác. Rồi ngày này qua ngày khác cậu lớn lên trong vòng tay yêu thương của ba mẹ. Đến lúc cậu cũng lớn khôn và đi học xa. Họ luôn vui mừng và dõi theo bước con trai họ đi trong niềm hạnh phúc.

Rồi cũng đến lúc cậu cưới vợ và ở trên thành phố lập nghiệp. Ba mẹ tuy già nhưng không giám làm phiền con cái, một phần ngại con dâu. Sinh con trai nhưng từ khi con đi làm đến giờ rồi cưới vợ vẫn chưa thực sự báo hiếu cho ba mẹ được nhiêu ngày. Người ở làng ông hay nói sinh con trai mà như cụ thì sinh con trai hay con gái có còn quan trọng nữa không, không khéo còn thua mấy đứa con gái nữa. Nhưng cụ vẫn luôn luôn bảo vệ con trai mình, và nói dối rằng nó hay cho lắm nhưng tôi không nhận.

Xem thêm: Quê hương là gì hả mẹ

Nhưng năm đó trời trở lạnh hoa màu và lúa của ông bà bị mất mùa, lỗ không thu hoạch được gì. Ông đã lặn lội xa xôi, mang theo hai con gà, một phần lên thăm con thăm cháu, một phần muốn mượn tiền con trai để mua giống cho vụ tiếp theo.

Ông ngỏ ý mượn tiền, người con dâu hiểu và tranh thủ ba không để ý, cô hỏi chồng giờ đưa cho ba bao nhiêu thì được? Người con trai trả lời em cảm thấy bao nhiêu thì đủ, cô nhanh nhảu trả lời 300 nghìn nha. Anh chỉ nói em thấy được là được rồi.

Anh nói vợ chuẩn bị nấu món gì ngon ngon mời ba ở lại ăn cơm. Nhưng cô vợ nói rằng sáng nay em không đi chợ nên em nấu tạm vài món có sẵn thôi.

Cô vợ bước ra và đưa cho ông cụ 300 nghìn. Ông cụ cầm mà tay vẫn còn run run, nhìn như sắp không kìm được nước mắt. Ông ngồi một lát rồi đứng lên ra về, dù con trai rất muốn bố ở lại ăn trưa. Ba cậu ấy về thì cậu cũng đi làm luôn.

Tại sao tôi lại hỏi nên sinh con trai hay con gái?

Một ngày kia mẹ cô vợ lên chơi. Cô nấu bao nhiêu là món ngon, rồi đưa mẹ đi mua sắm đủ thứ. Mẹ cô về cô còn đưa thêm cho mẹ cô 2 triệu để tiêu xài.

Cùng là ba mẹ với nhau, cùng là sinh con ra. Nhưng sao sinh con trai thì như thế mà sinh con gái thì như thế?

Rồi cô vợ mang thai, ai cũng vui mừng, nhưng anh chồng thì tỏ ra rất bình thường. Ngày cô sắp về nhà mẹ sinh, anh nói “nếu em sinh con gái thì gọi điện cho anh, còn nếu con trai thì không cần gọi”. Ngày cô sinh ra cậu quý tử, cô và gia đình ngoại rất vui. Cô gọi và báo tin cho anh là con gái. Anh vui lắm, anh mua bao nhiêu đồ cho con, mua bao nhiêu là thức ăn để bồi bổ cho cô.

Anh xin nghỉ làm 3 ngày để về thăm vợ và con. Nhưng khi bồng con biết đó là con trai, anh đặt xuống và vội vàng bỏ đi. Mẹ cô gái không hiểu lý do tại sao, nếu sinh được con trai đáng ra anh phải mừng lắm chứ. Bà kéo anh lại và hỏi cho ra chuyện.

Anh kể lại tất cả mọi chuyện mà vợ mình đã đối xử với ba mẹ anh trong nước mắt. Rồi hỏi bà ” Mẹ bảo con nên sinh con trai hay con gái ạ”. Giờ bà và cô vợ đã hiểu rằng cô vợ đã quá vô tâm với người sinh ra chồng của mình, nếu không có họ thì có có anh ngày hôm nay không. Cô vợ chạy ra quỳ xuống xin lỗi và xin anh tha thứ, cô hứa từ nay sẽ thay đổi, sẽ coi ba mẹ anh như ba mẹ ruột của cô và mong anh cho cô một cơ hội.

Anh vì không muốn con không có cha nên cho một cơ hội để sửa lại lỗi lầm.

Bạn thấy câu chuyện này như thế nào? Có lẻ bạn nói người đàn ông này không biết bảo ban vợ. Anh ấy qua kém cỏi. Nhưng trong mối quan hệ vợ chồng đôi khi bạn không làm chủ được.

Hãy đối xử với ba mẹ hai bên công bằng, vì nếu không có họ thì không có ta của hiện tại. Đừng để sai lầm đi quá xa rồi không còn cơ hội để sửa đổi. Nếu như đến khi ba mẹ anh mất đi mà cô vợ này vẫn chưa có cơ hội để sửa lỗi lầm của mình thì cô vợ sẽ ân hận suốt cả cuộc đời khi nhận ra.

Hãy hành xử sao cho phải đạo làm con dù là con trai hay con gái.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *