Cuộc đời có bao nhiêu

cuộc đời có bao nhiêu

Cuộc đời có bao nhiêu? Bạn có từng nghĩ về câu hỏi này chưa. Lúc đầu khi nghe bạn tôi nói câu này tôi hỏi có bao nhiêu cái gì? Nhưng giờ tôi hiểu rằng đây không chỉ đơn giản là một câu hỏi mà nó bao gồm luôn cả câu trả lời.

Có nhiều bài hát nói về cuộc đời như bài 60 năm cuộc đời, đối với tác giả này ông cho rằng cuộc đời này có 60 năm. Khi nghe bài này tôi cứ nghĩ sao cuộc đời ngắn ngủi đến thế. Vậy mà giờ đến tuổi này rồi tôi vẫn chưa làm được gì đến nơi đến chốn.

Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ.

Có người từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi không biết đến hai từ hưởng thụ là gì. Sinh ra trong gia đình nghèo khó, từ nhỏ phải phụ giúp cha mẹ việc nhà, chăn trâu cắt cỏ. Lớn hơn xíu vì không có tiền nên học hành không đến nơi đến chốn, đến tuổi lấy chồng, rồi ở quê sinh con, rồi lại làm ruộng.

Xem thêm: Sống thử trước hôn nhân.

Cuộc đời cứ như thế trong cái vòng luẩn quẩn. Lo từ cái ăn, cái mặc, rồi lo cho con cái, lo xây nhà xây cửa. Rồi lo con cái lấy chồng, lấy vợ. Thế là đã già, lúc này dù có thời gian và tiền bạc thì sức khỏe cũng không cho phép họ đi chơi, đi du lịch đi tận hưởng cuộc sống nữa.

Có một gia đình nọ, có 4 đứa con, hai vợ chồng là người buôn bán thịt heo. Phải nói rằng công viêc đó cũng vất vả nhưng lợi nhuận cũng khá cao. Họ dậy sớm về trễ để kiếm tiền lo cho con cái hết sức đầy đủ và chu đáo, có thể nói là gia đình đó khá giả nhất trong vùng tôi thời đó.

cuộc đời có bao nhiêu

Vì lợi nhuận cao, họ không muốn nghĩ lấy một vài ngày để đi đây đó chơi vì sợ mất khách, rồi tiếc tiền lời. Rồi con cái của họ cũng lớn khôn ai cũng học hành đến nơi đến chốn, có công việc ổn định và đều lập gia đình. Ai cũng nhìn vào và trầm trò khen ngợi.

Cuộc đời có bao nhiêu quả là không sai. Rồi một ngày sống gió ập đến, người con trai út ham chơi cờ bạc, hai vợ chồng phải bán nhà để cứu con. Rồi người chồng cũng đột nhiên phát bệnh, cuộc sống gia đình giường như bị đảo lộn hoàn toàn. Những đứa con thành đạt bây giờ cũng phụ giúp nhưng vì đã có gia đình riêng nên rất hạn chế. Có câu nói rằng tiền bạc của cha mẹ là của con cái, nhưng tiền của con cái thì không phải tiền của cha mẹ.

Tham khảo: Đối xử với cha mẹ.

Người chồng mất vì bệnh hiểm nghèo, người mẹ lúc này sống với người con trai đầu, nhưng vì đó không phải nhà của bà nên bà cảm thấy không thoải mái, mà ngược lại cảm thấy rất ngột ngạt. Tôi rất thương cho người chồng đó, cả cuộc đời sống làm lụng vất vả để lo cho con cái, chưa thực sự được nghỉ ngơi hưởng thụ thực sự thì phải đối mặt với bệnh tật. Trước khi ông mất ông có nói với những đứa con của ông rằng, khi sống ông đã mất nhà cửa rồi, ông hi vọng khi ông mất đi hãy xây cho ông một cái lăng thật to đẹp để về dưới kia ông sống cho thoải mái.

Bạn đọc bạn có thấy người trong câu chuyện thật đáng thương không?

Cuộc đời có bao nhiêu, nếu bạn không biết tự chăm lo cho bản thân mình thì sẽ không ai có thể chăm lo cho bạn. Bạn không biết thế nào là đủ thì sẽ không biết thế nào là hưởng thụ. Đến lúc nào đó bạn sẽ phải hối hận vì sống một cuộc sống thật vất vả đổi lại không biết thế nào là hạnh phúc.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy cho ta một ngày mới để yêu thương.

Qua câu chuyện có thực ở trên thì tôi và ba mẹ tôi đã thay đổi quan điểm sống, đó là sống phải biết hưởng thụ, biết tận hưởng cuộc sống. Bởi hôm nay ta sống nhưng biết đâu một ngày nào đó ta đã không còn nữa, cuộc sống không ai biết trước được điều gì nên hãy sống sao cho bản thân cảm thấy hạnh phúc và biết giúp đở những người xung quanh ta để nếu có ra đi thì ta cũng cảm thấy đã sống hết với lòng của mình, sống hết với những gì ta mong ước.

Cuộc đời có bao nhiêu, mà thời gian mất đi sẽ không thể lấy lại được, nên hãy sống làm sao để từng giây từng phút trôi qua đều có ý nghĩa của nó bạn nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *