Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi

cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi, chúng ta mỗi phút mỗi giây đều phải có sự đánh đổi mới có được. Dễ thấy nhất chính là thời gian. Ta đánh đổi thời gian của một đời người để làm tất cả mọi thứ. Nhưng rồi không có gì có thể mua lại được thời gian.

cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi

Trong cuộc đời đôi khi con người ta phải biết chấp nhận. Đôi khi có người chọn cách hi sinh, chọn cách đánh đổi để có được cuộc sống tốt đẹp cho mình, cho người thân, con cái. Và nói chung quy lại thì, trong cuộc đời, tất cả những thứ gì muốn có được đều phải có sự đánh đổi, đời không cho không ai cái gì cả.

Hãy đọc đoạn tiếp theo bạn sẽ thấy được ví dụ điển hình cho việc phải đánh đổi.

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi là như thế nào?

Cuộc đời người đàn ông

Một người đàn ông, khi đang có tuổi trẻ, công việc chưa ổn định, sự nghiệp đang trên đà phát triển, vì cuộc sống xô bồ họ phải dành quá nhiều thời gian cho công việc. Họ không có nhiều thời gian để bên cạnh người họ yêu, người con gái cũng không có đủ thời gian để chờ đợi họ. Do đó rất khó giữ được người con gái mà họ yêu. Trong thời buổi hiện nay, việc chạy theo vật chất là dể thấy. Đồng thời lúc này người đàn ông cảm thấy mình chưa đủ tiền bạc, thời gian để chăm lo cho cô gái mà họ yêu.

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi, và đây có lẽ là một trong những việc họ cần phải đánh đổi đó là việc chọn sự nghiệp và người yêu. Người đàn ông phải chấp nhận mất đi một trong hai thứ. Và kết quả thường là họ sẽ chọn sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng.

Kết quả của việc đánh đổi

Đến khi người đàn ông trưởng thành, có tiền tài, có danh vọng có tất cả mọi thứ nhưng lúc này người họ cưới làm vợ là một người khác. Đôi khi việc cưới vợ chỉ do sự thúc ép của gia đình, hay tuổi tác đã cao. Cưới vợ chỉ vì nghĩa vụ và trách nhiệm mà không có tình yêu trong đó. Lúc này họ sẽ có phần nào hối hận vì xưa kia không giữ được người mình yêu.

Rồi cái mác của người có tiền có địa vị, đôi khi người phụ nữ đến với họ bây giờ chỉ là vì vật chất mà thôi. Sau khi cưới về cuộc sống có thực sự hạnh phúc không?

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi, nếu như người đàn ông không thành đạt, họ vẫn làm lụng vất vả để kiếm sống, cuộc sống không như họ lựa chọn trước kia. Họ chắc sẽ cảm thấy quyết định của họ năm xưa là đúng, đã để cho người con gái họ yêu có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên người khác.

Xem thêm: Thuê thám tử tại Quảng Ngãi uy tín nhất

Cuộc đời của người phụ nữ

Những người con gái rời bỏ người đàn ông họ yêu vì vật chất. Không phải là ai cũng như vậy, vẫn sẽ có những người con gái chấp nhận đánh đổi tuổi thanh xuân của mình chỉ để được ở bên cạnh người mà họ yêu, dù cho người đó có giàu sang hay nghèo hèn.

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi. Sau khi người đàn ông thành công, bạn nghĩ người phụ nữ đó có hạnh phúc không. Không ai biết trước được điều gì. Người đàn ông biết điều, biết suy nghĩ sẽ yêu thương người vợ của họ hiện tại, đã đứng sau làm hậu phương vững chắc cho họ đi lên. Là điểm tựa tinh thần mỗi khi họ vấp ngã, cùng họ đồng cam cộng khổ, vượt qua bao nhiêu là thử thách. Người phụ nữ chấp nhận mất đi tuổi xuân của mình vì họ.

Nhưng không phải ai cũng được như vậy. Nhiều người đàn ông khi thành đạt, lúc này vợ của họ đã bước qua tuổi trung niên, nhan sắc không còn như trước nữa, họ lại bỏ qua tất cả những gì mà người phụ nữ cùng họ trải qua gần 2/3 cuộc đời để đi kiếm những thú vui mới.

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi, nhưng khi lựa chọn việc đánh đổi cái này với cái kia, ai làm sao biết được tương lai sẽ như thế nào mà lựa chọn hiện tại cho đúng. Việc đánh đổi là việc tất yếu xảy ra trong cuộc sống này. Việc đánh đổi đó đem lại kết quả như thế nào phụ thuộc vào việc ta nhìn nhận sự việc như thế nào nữa.

Xem thêm: Thuê thám tử tại Quảng Nam uy tín chuyên nghiệp nhất

Cho đến hết đời người ta đã phải đánh đổi.

Ta đánh đổi cả một quảng thời gian dài, sức khỏe của tuổi trẻ để đổi lại có tiền bạc, nhưng rồi đến khi ta già đi, tiền bạc có thể cho ta cuộc sống mà ta mong muốn không. Lúc này ta muốn có thời gian để đi đây đó hưởng thụ, liệu có được không khi sức khỏe không cho phép ta.

Nếu một người biết đâu là đủ, đâu là điểm dừng thì kết quả của việc đánh đổi thường sẽ tốt đẹp hơn. Còn một người tham vọng quá lớn, đứng núi này trong núi nọ, họ sẽ đánh đổi suốt cả cuộc đời nhưng mãi vẫn không thể dừng lại cho đến khi họ mất đi. Dù kết quả của việc đánh đổi như thế nào thì việc đánh đổi cũng mang lại cho người ta một cảm giác mất mát rất nhiều.

Cuộc đời là chuỗi ngày đánh đổi là như thế đó, đánh đổi là việc chọn cái này và từ bỏ cái kia, ta chỉ có thể chọn một trong hai mà không thể chọn cả hai. Thất bại của những đánh đổi sẽ cho ta những bài học quý giá trong việc ra quyết định sau này.

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và nghĩ đến tương lai dài trước khi ra quyết định, đừng vì cái lợi trước mắt vì nó sẽ đem lại những sai lầm nghiêm trọng trong tương lai.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *