Cuộc đời thật dài nhưng cũng thật ngắn

cuộc đời thật dài

Cuộc đời thật dài nhưng cũng thật ngắn. Đời người suy cho cùng lúc dài lúc ngắn. Ngày vui thì thấy ngắn mà ngày buồn thì thất dài lê thê. Cuộc đời mỗi con người được tính từ lúc sinh ra đến lúc nhắm mắt xuôi tay, từ cái thủa còn khóc oe oe, đến thời nghịch đất, đến lúc tới trường, đi làm, lập gia đình, có con cái và về hưu an dưỡng tuổi già. Quanh quảnh tóc đen rồi lại tóc trắng.

cuộc đời thật dài

 

Người ta thường nói chết là hết nhưng thực chất là hết với người ra đi, còn với người ở lại là những mất mát đau thương, những khoảng trống thật khó để lấp đầy nơi con tim họ. Đôi khi, có những cuộc gặp gỡ phải đến khi chia xa mới biết đó là lần gặp gỡ cuối cùng. Cũng có những yêu thương còn chưa kịp thổ lộ, những lỗi lầm chưa kịp tha thứ. Chỉ vì một khoảnh khắc bất ngờ của số phận mà cơ hội gặp lại hình bóng một người đã là không thể nào có thể chạm tới.

Xem thêm: Thuê thám tử theo dõi ở Đà Nẵng

Cuộc đời thật dài nhưng cũng rất ngắn

Cuộc đời này trôi qua thật nhanh, nhớ cái thời chỉ là một đứa bé mặt mày lem luốc, suốt ngày rông chơi đội nắng đội mưa, mà bây giờ đã là một nhận viên văn phòng, cao ráo, trắng trẻo. Rồi chưa kể đến một thời gian nữa sẽ là một người mẹ, người bà. Thật sự nhìn lại chặng đường phía trước thật sự dài, thời gian trôi nhanh như một cái chớp mắt.

Cuộc đời này thật dài khi bạn cảm thấy cô đơn, trống trải. Ngay lúc đó thời gian cứ dài đằng đẳng, như chẳng hề trôi đi, bạn rảnh đến mức không có việc gì để làm, chỉ giết thời gian bằng cách lướt facebook, xem phim, đọc truyện,…Khi đó cảm giác một ngày dài tựa ba thu.

Nhưng sau những ngày bạn cảm thấy cuộc đời thật dài, bạn lại bất chợt nhận ra cuộc đời thật ngắn. Bạn cảm nhận thời gian vừa trôi qua thật lãng phí và vô bổ. Khi bệnh tật bất chợt ùa đến bên bạn, bạn mới thấy tiếc về những việc làm khi mình khỏe mạnh. Thay vì làm những thứ đó bạn ao ước được đọc một cuốn sách hay bạn muốn học thêm tiếng anh. Nhưng tiếc thay, lúc đó bạn chẳng thể làm được những điều bạn muốn. Bạn cảm thấy hối hận và ước ao, nhưng thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Nha Trang

Đúng thật sự cuộc đời đôi khi rất dài nhưng cũng thật ngắn, mới xuất hiện ngay đó mà giờ đã không còn tồn tại. Có nhiều người hay nói đùa, đời là bể khổ, qua được bể khổ là qua đời, thế nhưng chẳng ai muốn thoát khỏi bể khổ đó cả. Cuộc sống dù thế nào cũng rất đáng quý, quý đến mức con người ta phải giành giật từng ngày, dù phải chịu biết bao đau đớn, khổ sở.

Chính vì vậy, hãy cứ sống hết mình. Vì cuộc đời đôi khi tưởng chừng dài lắm những hãy suy ngẫm sẽ thấy, lúc ngắn lúc dài, lúc tròn lúc méo, không ai có thể lường trước được. Có một cuộc đời là điều may mắn, bởi chúng ta có cơ hội được ngắm nhìn thế giới bao la, tươi đẹp, có gia đình yêu thương, có bạn bè xung quanh. Ta có thể cười, có thể khóc, có thể vui, có thể buồn, có thể giận, có thể yêu và đặc biệt là được trải nghiệm.

Cuộc đời thật dài nhưng cũng thật ngắn và cuộc đời của mỗi người đều có giới hạn của nó, thời gian của bạn cũng vậy. Vì vậy hãy sống hết mình, hãy yêu thương hết mình, đam mê, cống hiến hết mình và làm những điều mình thích các bạn nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *