Cuộc sống chẳng hề đơn giản như chúng ta nghĩ

cuộc sống chẳng hề đơn giản

Cuộc sống chẳng hề đơn giản nên chúng ta hãy cứ bình tĩnh mà sống. Không phải cứ chạy đua với những thứ hiện đại, hào nhoáng ngoài kia để bằng với người ta là thoải mái. Không phải cứ tính toán, chấp nhặt, sân si thì ta hạnh phúc. Một cuộc sống thực sự có ý nghĩa là khi chúng ta biết sống chậm lại, biết để ý đến những thứ xung quanh mình, biết bao dung với đời, với người thì lòng ta chắc đặn sẽ nhẹ nhàng hơn.

cuộc sống chẳng hề đơn giản

 

Có rất nhiều câu chuyện mà tôi được chứng kiến trong cuộc sống của mình, chính nhờ những câu chuyện đó khiến cho bản thân tôi cảm thấy thanh thản và thoải mái với cuộc sống hiện tại của mình, không nghĩ suy, không lo lắng, không toan tính và cứ tận hưởng cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Tôi biết rõ cuộc sống này không đơn giản, thế nên hãy cứ bình tĩnh mà sống.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Cuộc sống chẳng hề đơn giản như chúng ta nghĩ

Vừa rồi về quê thăm ba mẹ 1 tuần, tôi bất ngờ khi gặp lại Bà Hương, ngày trước làm bên tổ dân số của xã. Mấy năm rồi không gặp lại bà, tôi suýt nữa là không nhận ra, bà dạo này già đi rất nhiều, nhìn bà già và có vẻ yếu đi. Tôi cũng đứng lại hỏi thăm bà vài câu, nghe bà bảo, bà đợt này già rồi nên cũng chẳng làm được gì nặng nhọc, chỉ ở nhà trồng dăm ba loại cây trái, rau màu cho mình thêm bận rộn, đỡ chán. Nhà bà có cây bưởi cũng kha khá trái, bà bảo tính đợi để vài hôm hái xuống đặt bàn thờ cho đẹp mắt thì vừa rồi Rằm tháng 7, có kẻ vào ngắt hết không còn một trái nào trên cây.

Khi tôi nghe bà kể, tôi bức xúc và cũng mắng bóng gió một trận, nhưng đáp lại sự nhăn nhó của tôi, bà lại cười rất nhẹ nhàng và hiền dịu, bà nói: “Thôi cháu ạ, bỏ qua cho người ta, có lẽ người ta cũng khổ quá, đến trái cây cũng không thể mua nổi nên mới phải đi ăn trộm như vậy. Thôi thì coi như mình giúp người ta có cuộc sống ấm no hơn, cứ nghĩ theo chiều hướng vậy cho nó nhẹ lòng, cháu à”. Sau khi nghe bà nói, tự nhiên mọi khó chịu trong tôi cũng như tan biến. Lúc này tối mới chợt nghĩ, cuộc sống chẳng hề đơn giản nên hãy cứ bình tĩnh mà sống là đúng thật.

Về nhà 1 tuần nhưng đến ngày gần vào lại mới tụ họp được cả nhóm bạn thân, mấy đứa ngày xưa học cùng, chơi cùng và nhà cũng ở gần nhau, nay mỗi đứa đều đã đi một con đường riêng. Có đứa thì đã lập gia đình có con cái, có đứa thì vẫn bơ vơ một mình, có đứa thì thành đạt, cũng có đứa thất bại. Thế nhưng khi gặp nhau, ai cũng cười nói râm ran như đàn vịt bầu, những kí ức ngày xưa cứ thế tràn về, mặt đứa nào cũng rạng ngời, hớn hở như cái thời 18. Cả bọn vui như thể chưa từng va vấp, cực nhọc giữa đời, như chưa từng trải qua sóng gió.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Ngồi lại bên nhau cùng nhau thủ thỉ tâm sự nổi lòng, đứa nào cũng tự an ủi về cuộc sống của mình. Cả bọn lại tự nhủ với nhau, cuộc sống chẳng hề đơn giản, nên hãy cứ bình tĩnh sống. Và thế là chúng tôi gác hết mọi ưu phiền, mọi nổi buồn của quá khứ cũng như nổi lo lắng cho tương lai, cùng xích lại gần nhau cười nói hân hoan như thời trẻ dại.

Dù chỉ mới sống ở đời 25 năm, tôi không dám chắc chắn mình đã nếm đủ cay đắng ngọt bùi, không dám nói bản thân đã sáng tỏ lòng người. Nhưng tôi tin, sống bao dung, không chấp nhặt, tính toán, sân si thì ắt hẳn tâm sẽ an nhiên và thoải mái. Cuộc sống vốn là vậy, nó chẳng hề đơn giản, thế nên hãy cứ bình tĩnh mà sống.

Bản thân tôi, khi có một chuyện gì đó không như ý hay khó khăn, tôi thường sẽ nghĩ đến hình ảnh những người dân nghèo ở vùng núi, họ sống khổ cực, không có nước, chẳng có điện, cuộc sống của họ thật đơn sơ. Nhưng tâm hồn của họ thì lại rất sáng, mạnh mẽ và nhìn nụ cười của họ thật sự an nhiên và thanh thản. Và khi nào cũng vậy, nếu bạn hỏi họ cảm nhận như thế nào về cuộc sống khó khăn của mình, họ sẽ cười và nói với bạn “cuộc sống chẳng hề đơn giản, hãy cứ bình tĩnh mà sống”. Và nhờ đó, tôi đã vượt qua được tất cả.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *