Cuộc sống của ai người đó quyết

cuộc sống của ai người đó quyết

Cuộc sống của ai người đó quyết và không nên đặt cược số phận của mình cho bất kì một ai. Bởi không có điều gì là chắc chắn, chỉ có bản thân mình là thật lòng với mình và không phản bội, lừa dối. Có thể người ta quan tâm, yêu thương, hết lòng với bạn thật đấy, nhưng liệu có kéo dài mãi mãi hay không thì đó lại vẫn là điều đáng lo ngại nhất. Bởi thế, cuộc đời mình, trái tim mình đừng để người khác giữ, hãy tỉnh táo mọi lúc mọi nơi để không phải mang đau khổ về cho chính mình.

cuộc sống của ai người đó quyết

 

Cuộc sống của mỗi người chúng ta, không ai là giống nhau cả, mỗi người sẽ có một số phận khác nhau. Điều đó vốn là hiển nhiên thế đấy, có người may mắn, có người vận xui vây quanh, không ai biết trước được số phận của mình cả. Nhưng một phần nhỏ quyết định cuộc sống của chúng ta lại phụ thuộc vào chính bản thân mình. Biết điều gì là nên, điều gì là không nên, điều gì tốt cho mình, điều gì bất lợi cho mình thì có thể chúng ta sẽ làm bớt đi một phần nào đó xui rủi, vất vả trong cuộc sống của mình. Vốn dĩ cuộc sống của ai thì người đó có quyền quyết định nên chính chúng ta sẽ là người quyết định cho cuộc sống của mình.

Xem thêm: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Cuộc sống của ai người đó quyết

Và thật sự tình yêu là một yếu tố quyết định không nhỏ đến cuộc đời của con người, hạnh phúc hay khổ đau cũng đều từ đó mà ra. Phải công nhận tình yêu đúng là quan trọng thật đấy, nhưng cũng không quan trọng đến mức phải đau đớn, phải khổ sở vì người khác đến quỵ lụy, vì một người xa lạ đó mà đối xử tệ bạc với chính bản thân mình. Điều đó là không đáng một chút nào cả. Cuộc sống của ai, đừng để người khác nắm được thóp và làm chủ cuộc sống của mình, nó sẽ chỉ khiến mình thêm buồn tủy và khổ sở thêm thôi.

Yêu thì vẫn yêu, yêu hết lòng hết dạ, yêu bằng cả con tim, nhưng đừng bao giờ lầm tưởng rồi coi họ là cả lẽ sống của mình để rồi tôn thờ, rồi ngu muội đến mức mù quáng. Cách yêu ấy là một sai lầm lớn, nó khiến chúng ta thu về cho mình không ít nước mắt và đau đớn. Có thể niềm vui và hạnh phúc cũng có đấy nhưng có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Dẫu biết rằng, mỗi người sẽ có một cách yêu đương của riêng mình, nhưng chưa chắc ai cũng biết được cách yêu thương bản thân mình sao cho đúng. Cuộc sống của ai người đó quyết, nên muốn được hạnh phúc và thoải mái thì hãy biết yêu chính bản thân mình trước và đừng tạo ra cơ hội cho người khác điều khiển cuộc sống của mình.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Quảng Nam

Hạnh phúc, nó vốn dĩ là thứ thuộc về mình, là của mình, thế nên hãy tự mình ôm trọn lấy, tập sống một cách độc lập, mạnh mẽ khi cần và yếu đuối đúng lúc. Đừng mãi mê trong mỏi bất kì một ai khác mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mình. Hãy biết cách trân trọng bản thân mình trước, nhận ra giá trị của bản thân để nó không trở thành điều rẻ mạt trong mắt kẻ khác. Cuộc sống của ai người đó quyết, chính mình sẽ quyết định cuộc sống của mình, thảnh thơi, thanh thản hay an nhiên cũng do ở một phần của mình.

Biết cách tự tạo ra niềm vui, tự mình độc lập trong cuộc sống của mình mà không cần phải chờ đợi người khác mang đến thì ắt hẳn là một điều quá là tốt. Người ta có thể bên mình hiện tại, yêu mình thật nhiều nhưng tương lai như thế nào lại là điều chưa chắc chắn và chính chúng ta cũng không lường trước được. Thế nên đừng hy vọng có thể dựa dẫm vào ai để thụ hưởng được hạnh phúc cả đời, hy vọng nhiều rồi lại chỉ ôm lấy thất vọng. Cuộc sống của ai người đó quyết, vậy nên hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình, bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *