Đã là vợ chồng phải nên thấu hiểu cho nhau

đã là vợ chồng

Đã là vợ chồng phải nên thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Bởi trong mối quan hệ hôn nhân, để có một gia đình hạnh phúc, êm ấm và lâu bền thì ngoài việc đàn ông không hai lòng, đàn bà luôn giữ được cảm giác yêu thương, còn cần phải có sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Phải yêu thương, trân trọng sự hi sinh, nổ lực và cố gắng của đối phương thì hôn nhân mới bền vững, cuộc sống đôi lứa mới nồng đượm được.

đã là vợ chồng

 

Người phụ nữ trong gia đình, nhất là phụ nữ mới sinh con, họ sẽ thường rất nhạy cảm và dễ phát sinh căn bệnh trầm cảm nội tâm. Chính vì thế, là một người chồng, các anh phải biết cách quan tâm một chút đến vợ của mình, dù biết rằng đi làm về rất mệt mỏi nhưng hãy dành thời gian ở bên vợ, tâm sự, sẻ chia mọi nổi niềm, chắc hẳn gia đình sẽ luôn hạnh phúc và êm ấm.

Xem thêm: Giá thuê thám tử theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng

Đã là vợ chồng phải nên thấu hiểu cho nhau

Nhưng nếu người đàn ông luôn đem công cán ra so sánh với vợ của mình, chẳng bao giờ chịu lắng nghe vợ nói, không khi nào ngồi lại hỏi han hay cho vợ cơ hội để giải tỏa nổi niềm thì dù người vợ đó có dẻo dai sắt đá cỡ nào cũng sẽ không thể nào chống chịu nổi. Người ta hay nói, là vợ chồng phải nên thấu hiểu và cảm thông cho nhau, nhưng nếu anh chồng cứ mãi hành xử theo kiểu lạ lùng, khó chịu như vậy thì đến một lúc nào đó gia đình cũng sẽ tan vỡ mà thôi.

Có một số người đàn ông thường không chịu đựng nổi những câu than vãn, buồn tủi và ấm ức của vợ mình. Họ không những không an ủi, động viên vợ mà còn nổi đóa và la mắng vợ mình, thâm chí tệ hơn họ còn buông lời cay nghiệt rằng: “Ở nhà ăn không ngồi rồi, có mỗi việc chăm con mà làm cũng không xong”. Đó là câu nói khiến người phụ nữ đau xé lòng nhất, họ càng thấy ấm ức và tủi thân hơn bao giờ hết. Đã là vợ chồng thì phải biết thấu hiểu và cảm thông cho nhau nhưng ngược lại chồng mình lại còn đem chuyện kiếm tiền so với chuyện chăm con, như thế ai mà không buồn cho được.

Đọc thêm: Giá thuê thám tử tại Nha Trang

Thực chất đâu phải người vợ nào cũng muốn ở không để chăm con, họ cũng muốn đi kiếm tiền, họ cũng có sự nghiệp của họ chứ. Nhưng vì trách nhiệm, vì bổn phận làm mẹ, làm vợ, họ phải hi sinh chấp nhận ở nhà. Nhưng nói ở nhà ăn không ngồi rồi là sai hoàn toàn, thà rằng là người ngoài nói không sao, nhưng là chồng, chồng cũng chứng kiến rõ ràng vợ mình không hề ăn không ở không mà cũng thốt ra câu nói đau lòng đó. Thế nên người ta mới hay bảo là vợ chồng thì phải biết thấu hiểu và cảm thông cho nhau thì gia đình mới êm ấm được.

Đàn ông đi làm kiếm tiền ở bên ngoài còn có thời gian để nghĩ ngơi, một ngày làm 8 tiếng, trưa được nghĩ giải lao, chiều tối về thì được nghỉ ngơi, đôi khi còn được đi nhậu, đi chơi cùng bạn bè. Chưa kể đến những ngày cuối tuần, rồi tết lễ đều được nghỉ xã hơi. Nhưng còn người phụ nữ, họ làm quần quật từ sáng sớm cho đến đêm muộn từ ngày này qua tháng khác, đôi lúc vì con quấy mà thức trắng đêm. Là phụ nữ ở nhà chẳng bao giờ có định nghĩ cuối tuần hay ngày lễ, bởi với họ ngày nào cũng như ngày nào, vẫn quanh quẩn bên công việc nhà cửa, bếp núc, con cái.

Tìm đọc thêm: Đừng đem người cũ ra so sánh với em

Người phụ nữ ở nhà gánh vác hàng trăm thứ trên đôi vai nhỏ, thật sự ba đầu sáu tay cũng lf không xuể. Đàn ông phải thử một lần như vợ của mình thì mới sáng mắt ra, không nên ở đó rồi phán xét, so sánh vợ với mình. Đã là vợ chồng thay vì càu nhàu, la lối vợ thì phải biết thấu hiểu và cảm thông cho vợ của mình. Có như vậy gia đình mới hạnh phúc được các anh à.

Cái thiệt thòi nữa của phụ nữ là họ không có thời gian, cũng như cơ hội để mở miệng tâm sự với ai, họ còn chằng có thì giờ để bước chân ra ngoài gặp bạn bè tám chuyện này nọ. Chính sự quẩn quanh đơn độc khiến cho phụ hữu dễ bị trầm cảm, bí bách. Vì thế mới cần đến sự quan tâm, sẻ chia của người chồng, lời an ủi, động viên của chồng chính là liều thuốc đặc trị hiệu quả nhất dành cho vợ. Chỉ cần chồng cảm thông và thấu hiểu vợ thì họ sẵn sàng cố gắng và làm tất cả vì gia đình.

Vì vậy, nếu đã là vợ chồng hãy biết cảm thông và thấu hiểu cho nhau thay vì cứ suốt ngày so sánh công cán ai lớn hơn ai. Và đã là người chồng thì ngoài trách nhiệm là trụ cột của gia đình, cũng phải biết cách yêu thương, chăm lo và quan tâm đến vợ con nhiều hơn nữa nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *