Đã từng yêu anh và yêu luôn nơi sống của anh

đã từng yêu anh

Tôi đã từng như thế, đã từng yêu anh và yêu luôn cả nơi anh sống. Ngày tôi biết yêu anh, một người đàn ông ở xa tôi hàng ngàn cây số, chính là ngày tôi nhận ra tôi sẽ yêu thêm một thành phố mới, thành phố có anh.

đã từng yêu anh

 

Tôi và anh quen nhau khi còn ở giảng đường đại học, cả hai yêu nhau cũng khá lâu. Nhưng vì khoảng cách địa lý nên khi ra trường chúng tôi mỗi người làm việc một nơi. Có thể nói khoảng thời gian đó tuy là yêu xa, nhưng hàng tháng chúng tôi đều tranh thủ gặp nhau. Khi thì anh bay ra với tôi, khi thì tôi bay vào với anh. Yêu xa nhưng cũng rất ngọt ngào và mặn nồng lắm đó ạ.

Anh, một người con của phố thị Sài thành, là một chàng trai năng động, vui vẻ và hòa đồng. Còn tôi, một cô gái nông thôn ngây ngô, bướng bỉnh. Ban đầu tôi thật chả ưa Sài Gòn tí nào, bởi ở đây quá sức ồn ào, náo nhiệt và xô bồ, khó sống. Nhưng từ khi quen anh, tôi bắt đầu thích nghi và yêu thích nơi này. Nguyên nhân chính là bởi nơi đó có anh.

Xem thêm: Nỗi đau mang tên nhớ anh

Đã từng yêu anh và yêu luôn cả nơi anh sống.

Nhưng câu chuyện tình ngọt ngào của tôi cũng chỉ là “đã từng”, vì một vài lý do nên bây giờ chúng tôi đã không còn là gì của nhau. Đôi lúc tôi cảm thấy cô đơn, tôi nhớ anh và nhớ cả phố thị tấp nập đó nữa. Tôi đã từng bất chấp để yêu anh, yêu tất cả mọi thứ thuộc về anh, chấp nhận đánh đổi mọi thứ như vậy đó.

Dù không còn bên nhau nhưng giữa hai chúng tôi vẫn tồn tại những điều đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Anh ấy là mối tình mà tôi luôn trân trọng và nâng niu. Tôi đã từng yêu anh và yêu luôn cả nơi anh sống. Nên khi không còn anh, tôi chẳng còn lý do gì để tới nơi đó. Và tôi biết rõ quyết định không đặt chân đến thành phố đó nữa là một quyết định sáng suốt, vì chỉ có như thế tôi sẽ cảm giác dễ chịu hơn.

Đọc thêm: Ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Và chắc chắn nói không bao giờ quay trở lại thành phố đó thì là nói điêu. Cho nên đến khi nào tôi đủ dũng khí quay trở lại, tôi nhất định sẽ yêu nơi này vì sự đặc trưng của nó, mà không phải vì bất cứ một người nào.

Trước đây, tôi vì anh, yêu anh mà tôi thường xuyên lui tới và yêu luôn thành phố của anh, thậm chí tôi còn coi nó như một phần quê hương của mình. Nhưng vì sợi tơ duyên của chúng tôi đã đứt nên tôi cũng phải đành lòng rời xa và thôi nhớ về thành phố náo nhiệt đó.

Đã từng yêu anh và yêu luôn cả nơi anh sống, nên nếu như tôi còn đặt chân đến thành phố đó, tôi sẽ rất đau lòng khi phải đi qua những nơi mà cả hai đã từng gắn bó. Mọi ngóc ngách, con ngõ, công viên, quán xá,…đều có hình bóng của anh. Đó thật sự là một kỉ niệm khó quên.

Tìm hiểu thêm: Tâm sự tuổi hai mươi mấy.

Thật sự không phải tôi cố chấp muốn níu giữ cuộc tình đã lỡ, mà chỉ là tôi không đành lòng để những kỉ niệm đẹp đẽ trôi vào lãng quên. Nếu tôi còn ghé thăm thành phố của anh, tôi sợ một ngày nào đó bất chợt gặp anh cũng cô gái khác tay trong tay, lúc đó tôi biết phải làm thế nào, đau buồn hay là vui mừng bây giờ? Tôi lo, tôi sợ.

Cảm giác đã từng yêu anh và yêu luôn cả nơi anh sống thực sự rất tuyệt vời và thú vị. Cho dù là “đã từng” nhưng tôi sẽ vẫn luôn nhớ mãi những hồi ức về anh và về thành phố ấy. Và với tôi bây giờ việc bắt đầu làm quen với một thành phố mới luôn mang lại cho tôi thứ cảm xúc khó tả.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *