Đàn ông không thích ở rể tại sao

đàn ông không thích ở rể

Theo tục lệ của người Á Đông, sau khi kết hôn, phụ nữ phải theo chồng để phụng dưỡng cha mẹ chồng và làm tròn bổn phận là dâu trong nhà. Nhưng có nhiều trường hợp đàn ông họ lại đi ở nhà ngoại, vì một số lý do đặc biệt. Nhưng cánh đàn ông không thích ở rể, bởi vì nó đi ngược lại với quan điểm của xã hội cũng như cách nhìn nhận của mọi người nên đôi khi họ gặp phải những ánh mắt khinh thường và dè bỉu.

đàn ông không thích ở rể

 

Tôi có một người bạn, gia đình anh ấy có 4 người con trai nên nhà của bố mẹ sẽ để lại cho cậu em trai út. Anh ấy yêu và cưới cô gái cùng tuổi và về ở rể nhà cô ấy. Anh ấy thực sự không thích ở rể nhưng vì hoàn cảnh của cô ấy khá đặc biệt nên anh không thể làm khác được.

Gia đình vợ anh ấy chỉ có 2 đứa con gái, cô chị lấy chồng xa, mẹ cô ấy thì đau ốm suốt, bố thì mất sớm nên lúc cưới cô ấy có đề nghị muốn anh ấy về ở rể. Ban đầu, anh ấy e ngại không muốn nhưng nghĩ lại cho hoàn cảnh của vợ mình nên anh chấp nhận.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Đàn ông không thích ở rể tại sao?

Nhưng mọi người lại không hiểu được tâm trạng của anh ấy, cái chủ đề ở rể ấy vẫn được bàn tán suốt bao nhiêu năm qua khiến anh ấy cực kỳ khó chịu. Nhiều lúc anh ấy còn nghe người ta nói rằng: “Nhà bà H xây nhà cho to cho lớn làm gì, đất đai của ông cố ông nội để lại rồi cũng để cho rể về ở mà thôi”. Đối với nhiều người câu nói đó không là gì nhưng đối với anh ấy, nó như một lời châm chọc.

Đàn ông hầu như không ai muốn ở rể nguyên nhân lớn nhất chính là do định kiến xã hội. Mặc dù, xã hội ngày càng phát triển, suy nghĩ của con người cũng cởi mở hơn nhưng những quan điểm phong kiến vẫn đang ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Việc con gái theo chồng là điều hiển nhiên nhưng con trai theo vợ là đi ngược lại với đạo lý. Nên khi đàn ông ở rể thì hình tượng của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Phần lớn họ bị coi nhẹ về giá trị, khinh thường.

Đàn ông không thích ở rể vì khi đó giá trị của họ sẽ bị xem nhẹ, người khác thường phán xét họ là những người đàn ông thất bại, thậm chí cho rằng anh ta bám váy vợ mình. Đàn ông mà, sĩ diện của họ cao lắm, nên đừng chạm vào lòng tự trọng của họ.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Đâu phải chỉ có những người thân, bạn bè mà đến cả đồng nghiệp, hàng xóm hay bất cứ ai khi nghe nói anh ấy ở rể cũng nhìn anh với ánh mắt coi thường. Điều đó làm anh cực kỳ khó chịu và bất mãn. Chính vì cái định kiến của xã hội đó mà nhiều gia đình đã rơi vào bi kịch.

Vì vậy, đàn ông không thích ở rể cũng là điều dễ hiểu. Chẳng có người đàn ông nào có thể chấp nhận được việc mình bị người khác xem thường hay có những lời chỉ trích cả.

Thời buổi này, các gia đình đều sinh ít con để nuôi dạy cho tốt nên việc làm dâu hay ở rể chẳng còn quan trọng nữa. Chỉ cần con cái có trách nhiệm phụng dưỡng song thân phụ mẫu của mình mới là điều quan trọng.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *