Dáng hình nhỏ bé của ngoại tôi

dáng hình nhỏ bé của ngoại tôi

Dáng hình nhỏ bé của ngoại tôi, một dáng hình như bao người khác nhưng Ngoại tôi, một dáng hình chịu bao sương gió, khắc khổ, một con người tuy nhỏ bé, xương xương nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và sắt đá. Nhìn vào cứ tưởng Ngoại là một người phụ nữ yếu đuối nhưng bên trong dáng vẻ bé nhỏ ấy lại ẩn chứa một sức mạnh phi thường và lanh lợi hơn bao người khác. Tôi cảm nhận được sự trưởng thành của chính mình đang đồng nghĩa với việc Ngoại ngày càng già đi và dường như càng già dáng hình của Ngoại tôi lại càng bé, xương cốt ngày một co rút lại.

dáng hình nhỏ bé của ngoại tôi

 

Thường thì mấy chị em trong nhà thường hay đo chiều cao của nhau so với cha mẹ, nhưng riêng với tôi, tôi lại thường đo với Ngoại. Vốn dĩ tôi là một cô bé có dáng người nhỏ bé so với các bạn cùng trang lứa, còn được đặt luôn cái biệt danh là “ nấm lùn”, tôi đã buồn về điều đó, bởi tôi luôn bị bạn bè trêu chọc vì quá nhỏ bé. Nhưng, ngoại tôi, một người cực kì tâm lý và sâu sắc, Ngoại biết tôi tự ti và tủi thân về điều đó nên ngoại luôn tạo động lực và niềm vui cho tôi bằng những lời khuyên và luôn lấy hình mẫu của ngoại ra làm mẫu hình để tôi kiểm tra sự lớn bổng phổng phao của chính mình.

Xem thêm: https://thamtutudanang.vn/bang-gia-thue-dich-vu-tham-tu-tai-da-nang-hien-nay/

Dáng hình nhỏ bé của ngoại tôi

Nhớ mỗi lần đi học từ trường về nhà tôi đều ghé vào nhà Ngoại để hóng hớt có đồ ăn vặt, bởi thế nên mỗi buổi về tới nhà thì bụng đã no nê chẳng chịu cơm nước. Việc ghé nhà Ngoại mỗi lần rời trường giống như là thói quen của tôi, bước vào nhà mà không thấy Ngoại là biết tỏng ngay Ngoại đang ở ngoài gian bếp. Hàng ngày Ngoại cứ loay hoay trong gian bếp củi nào thì nấu thức ăn, rồi thì nấu nước, đủ thứ trên đời Ngoại đều bao tất tần tật. Với tôi,  hình bóng của Ngoại dưới làn khói mờ mờ ảo diệu là một khoảnh khắc tôi ghi nhớ mãi mãi không bao giờ quên, bởi nó thật sự rất đẹp, giống như một khoảnh khắc màu nhiệm trong những câu chuyện cổ tích.

Dáng hình nhỏ bé của Ngoại tôi ai nhìn vào cũng nghĩ là một cơn gió cũng có thể thổi bay Ngoại, nhưng những suy nghĩ đó là sai hoàn toàn. Tinh thần và ý chí sắt đá của Ngoại tôi khác hẳn so với dáng hình bên ngoài, Ngoại khỏe mạnh và làm được tất cả mọi thứ, dù là khó khăn hay vất vả, Ngoại kiên cường và bất khuất đúng chuẩn của một người phụ nữ thời cách mạng. Tôi vẫn hay nói những câu bông đùa rằng Ngoại nhỏ nhưng mà có võ và tôi ao ước sau này lớn lên tôi được thừa hưởng một phần nhỏ từ Ngoại.

Đọc thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quảng Ngãi

Nhớ vào thời điểm tôi lên cấp hai, thời gian đó dậy thì nên tôi lớn nhanh như thổi, chả mấy chốc tôi cao lớn hơn Ngoại, lúc đó nhìn dáng hình nhỏ bé của Ngoại tôi so với tôi thật chênh lệch. Tôi đã rất hí hửng và hò hét vì đã không còn bị gọi là nấm lùn nữa, nhưng tôi lại không hề biết, lúc mình lớn cũng chính là lúc Ngoại già đi, xương cốt của Ngoại yếu dần và co rút. Ngoại là một người phụ nữ có công với cách mạng nên trong Ngoại luôn chưa sự kiên cường, bất khuất của một chiến sĩ, chẳng có thứ gì có thể gây khó khăn cho Ngoại cả. Ngoại tôi là một mẫu người phụ nữ truyền thống tần tảo, hy sinh vì chồng vì con, ngày xưa Ông Ngoại đi chiến đấu sa trường, một tay Ngoại nuôi nấng, dạy bảo các con nên người đấy chứ.

Đến tận bây giờ, tôi đã là một cô gái trưởng thành bước ra đời với bao lo toan, bận bịu, nhưng trong tôi, bóng hình  của Ngoại vẫn còn đấy, vẫn rõ mồn một, chi tiết. Tuy giờ đây, Ngoại đã không còn, dáng hình nhỏ bé của Ngoại đã không còn đủ sức để chống chọi với thời gian, nhưng trong lòng những đứa con, đứa cháu như tôi, Ngoại vẫn còn đó, còn trong tim và trí nhớ của tôi mãi mãi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *