Đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

đánh giá người khác

Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, vì điều bạn nhìn thấy chưa chắc là sự thật về con người của họ. Ở xã hội ngày nay, vẻ bề ngoài được xem như là một công cụ để đánh giá một con người. Nếu bạn thật sự là một người biết suy nghĩ, biết nhìn xa trong rộng thì hãy đánh giá con người về phẩm chất của họ chứ đừng nên đánh giá về vẻ bề ngoài. Đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm.

đánh giá người khác

 

Trên thế giới này, mỗi người đều có một hình hài khác nhau, một tính cách khác nhau hay một gia cảnh khác nhau. Không phải ai cũng may mắn có được hình hài đẹp đẽ, nhan sắc xuất chúng hay gia cảnh giàu sang. Có người đẹp thì chắc hẳn sẽ có người xấu. Bản thân tôi cũng từng có suy nghĩ đánh giá một người qua vẻ bề ngoài. Nhưng đến tận bây giờ, những suy nghĩ và lối đi đó tôi chẳng bao giờ lặp lại, dù chỉ một lần.

Xem thêm: Cần thuê thám tử tại Đà Nẵng

Đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngày nay, người ta thường nhìn nhận một con người qua quần áo họ mặc, đồ dùng họ mang mà chẳng hề quan tâm đến cách họ cư xử với những người xung quanh như thế nào. Đúng là có những người ăn mặc sang trọng đấy, nhìn có vẻ đạo đức đấy, nhưng phía sau vẻ bề ngoài ấy lại là một con người không biết cách đối nhân xử thế, cư xử thô bạo, thiếu lịch sự. Tuy nhiên, có người ăn mặc tầm thường, nhưng bên trong họ lại là người có phẩm chất đạo đức tốt, biết cách hành xử. Vậy nên, đừng bao giờ nhìn nhận người khác qua vẻ bề ngoài.

Đừng vội phán xét người khác qua vẻ bề ngoài, vì có thể chỉ khi tiếp xúc và làm việc bạn mố có thể hiểu được đối phương là người như thế nào, khi đó đánh giá hay phán xét cũng chưa muộn.

Xã hội hiện đại ngày nay luôn coi trọng hình thức bề ngoài. Có những công việc không tuyển dụng những con người có năng lực thực sự chỉ với lý do “ngoại hình xấu”. Vốn dĩ con người ta sinh ra ngoại hình không được hoàn hảo đã là một điều kém may mắn nhưng quan trọng là năng lực và đóng góp mà họ xây dựng cho xã hội tới đâu mới là cái cốt yếu cần xem xét. Họ xấu nhưng không đồng nghĩa với việc họ không có năng lực. Vì vậy, đừng nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, có thể bạn sẽ hối hận.

Đọc thêm: Nợ mẹ một chàng rể

Đừng vì hình dạng xấu xí bề ngoài mà đánh giá họ là người xấu tính, keo kiệt hay nghèo khổ. Có thể bề ngoài người ta như thế nhưng những điều bí ẩn bên trong sẽ làm bạn phải bất ngờ.

Hình dạng chẳng nói lên điều gì ngoài việc người ta nhìn bạn và nói chuyện. Những gì bạn cần chứng tỏ cho người khác thấy chính là nhân phẩm của bạn, bạn là người như thế nào, tâm của bạn có lương thiện, có sáng hay không. Và đó chính là điều mà một con người được đánh giá, chứ không phải đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

Cuộc sống ngày nay, đồng tiền được lên ngôi và dường như con người bị nhấn chìm trong biển tiền. Giàu cũng được bàn tán mà nghèo cũng chẳng tha. Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài giàu có hay nghèo khổ. Mỗi người sinh ra là một thực thể khác nhau và cuộc sống của họ cũng khác nhau, nếu bạn không thể giúp đỡ họ thì cũng đừng làm hại họ. Đôi khi chỉ một lời đánh giá, một lời chế giễu của bạn cũng đủ giết chết một con người lương thiện đấy ạ!

Tìm hiểu thêm: Cái tôi trong tình yêu

Cuộc sống không cho ai một thứ nào đó dễ dàng. Tâm địa, phẩm chất của con người không thể đoán được chỉ qua vẻ bề ngoài, qua lời nói hay cử chỉ. Có những con người nói năng ngọt ngào, cư xử nhẹ nhàng trước mặt người khác nhưng sâu thẳm bên trong lại là một người dối trá, thâm hiểm. Thế nên đừng nhìn nhận một con người qua vẻ bề ngoài.

Hãy là một người biết nhìn nhận thấu đáo về cuộc sống, không nên mù quáng chạy theo những hào nhoáng bề ngoài. Hãy sống cho ra sống, đừng bao giờ đánh giá người khác vì biết đâu cũng có người đang nhìn bạn và đánh giá bạn như vậy.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *